Our Story

CÂU CHUYỆN HÌNH THÀNH, ĐỊNH HÌNH

PHÁT TRIỂN VÀ KHẲNG ĐỊNH CỦA ABA

Con cái là tài sản lớn nhất trong gia đình. Đối với bất cứ người làm cha làm mẹ nào, con cái vừa là niềm hạnh phúc, vừa là niềm tự hào, cũng đồng thời là trách nhiệm, chiếm trọn tình yêu thương, sẵn sàng làm tất cả, hi sinh tất cả cho các con...

Có thể bạn chưa biết

CÂU CHUYỆN HÌNH THÀNH, ĐỊNH HƯỚNG, PHÁT TRIỂN VÀ KHẲNG ĐỊNH CỦA ABA

Gia đình là tế bào của xã hội, là tình tổ ấm, là tình yêu thương, là nơi để chúng ta trở về! Gia đình bình yên, ấm êm, hạnh phúc là tiền đề cho sự ổn định, phồn thịnh, phát triển của cộng đồng, xã hội, đất nước. Có rất nhiều điều quan trọng, thiêng liêng trong gia đình, nhưng chắc chắn, giá trị nhất và quan tâm hàng đầu là việc nuôi dưỡng, chăm lo, giáo dục con cái với mong ước con khôn lớn, trưởng thành.

Con cái là tài sản lớn nhất trong gia đình. Đối với bất cứ người làm cha làm mẹ nào, con cái vừa là niềm hạnh phúc, vừa là niềm tự hào, cũng đồng thời là trách nhiệm, chiếm trọn tình yêu thương, sẵn sàng làm tất cả, hi sinh tất cả cho các con. Nhưng con lớn lên từng ngày, dường như càng ngày con càng muốn xa rời vòng tay cha mẹ, đặc biệt khi con bước vào lứa tuổi mới lớn “dở dở ương ương” - “già trẻ con, non người lớn”, không ít đấng sinh thành lại cảm thấy giật mình, thất vọng, lo lắng và phải trăn trở để tìm ra những cách chia sẻ, giáo dục sao cho con đi đúng quỹ đạo, nên người, thành đạt.

Cô Nguyễn Thanh Vân, cô Dương Kim Tuyến, thầy Nguyễn Duy Nhiên…, những người đồng sáng lập ra ABA, cũng là những bậc làm cha làm mẹ đã từng đau đầu vì những vấn đề muôn thuở rất đời thường như thế. Cách đây gần chục năm, con trai lớn của chị Vân bước vào cấp 2 là một cậu bé nghiện game online, mê chơi hơn mê học. Từ trải nghiệm thực tế, qua bao tháng ngày vất vả tìm cách uốn nắn, giáo dục và định hướng cho cậu con trai đang độ tuổi “ẩm ương” và trong hành trình tìm hiểu, khám phá để giải mã bí mật, bí kíp giáo dục từ những ông bố, bà mẹ trên khắp thế giới, cô Vân đã đúc kết ra nhiều bài học kinh nghiệm quý giá và đạt được những thành công nhất định. Con trai cô từ một cậu chàng nghịch phá, mê game đã dần cải thiện kết quả học tập, trở thành một học sinh xuất sắc, thi đỗ vào một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội, hiện đang du học và đạt được thành tích nổi bật tại Úc. Chính vì vậy, chúng tôi rất thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với những nỗi niềm của các gia đình, các bậc làm cha, làm mẹ trong sứ mệnh thiêng liêng cao cả: chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục con!

Kinh nghiệm thành công dù là nhỏ và quan niệm “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, nhưng chân lý ngàn đời, nhân cách, phấm chất một con người vẫn là “phần nhiều do giáo dục mà nên”. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được chia sẻ cùng quý vị những kinh nghiệm cũng như tạo một không gian, một môi trường thực sự tương tác, hiệu quả trong việc đồng hành cùng con trên những bước đường phát triển tương lai. Xuất phát từ những ý tưởng và niềm tin đó, chúng tôi đã bắt tay vào thành lập ABA.

Đội ngũ sáng lập và chuyên viên của ABA là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, có trình độ, năng lực cao về nghiệp vụ sư phạm và phương pháp đào tạo, là chuyên gia, giảng viên, diễn giả, khách mời cho các lớp tập huấn, các chương trình chia sẻ trên truyền hình, các nhà trường, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng, diễn đàn về giá trị sống, kỹ năng sống, kỹ năng mềm và từng hợp tác với nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế về trẻ em. Điểm chung lớn nhất của chúng tôi từ khi bắt đầu cho tới hôm nay và tương lai là luôn hướng đến tôn chỉ giáo dục toàn diện dựa trên tinh thần, tình cảm yêu thương, mong muốn thế hệ trẻ được phát triển toàn diện và có một tương lai tươi sáng!.

Với định hướng phát triển vững bền, theo tôn chỉ mục tiêu “ABA - đồng hành vì hạnh phúc của hàng triệu gia đình Việt Nam”, chúng tôi luôn nỗ lực, tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, phát triển cung ứng sản phẩm dịch vụ ngày càng hoàn hảo, chất lượng, hiệu quả, thiết thực và ấn tượng!

DỊCH VỤ CỦA ABA

Bước sang năm mới, 2018 và những năm tiếp theo, ABA vẫn đang không ngừng tìm tòi và phát triển, sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới mỗi ngày cũng như phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể vững vàng đồng hành cùng quý nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh trên hành trình hỗ trợ các em phát triển toàn diện..

7 NGÀY SỐNG Ý NGHĨA

HÀNH TRÌNH SỐNG Ý NGHĨA

HÀO KHÍ ĐÔNG A

KỸ NĂNG SINH TỒN

AMAZING RACE

LỄ HỘI BÁNH TRƯNG

Hãy đi...
để trải nghiệm...
để trưởng thành...
để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn...