Bí quyết xây dựng tính kiên định để vượt qua nghịch cảnh

By 31/12/2018BLOG

Người có IQ cao nhất chưa chắc đã là người thành công nhất. Nhưng người kiên định nhất bao giờ cũng sẽ đạt được những thành tựu rực rỡ nhất!

1. Rời bỏ vùng an toàn

kien-dinh-1

Hãy rời khỏi vùng an toàn cố hữu.

Rời bỏ vùng an toàn nghĩa là bạn phải liên tục thúc đẩy bản thân làm việc cao hơn mức năng lực hiện tại. Ví dụ bạn muốn giỏi bóng bàn. Thì bạn cần tập phản xạ với những đường bóng ngày càng nhanh và khó đoán.

Buộc bản thân đối mặt với những tình huống bên ngoài vùng an toàn. Nó sẽ giúp bạn xây dựng khả năng chịu đựng nghịch cảnh. Từ đó giúp bạn nhận thức rõ hơn những điểm bản thân cần cải thiện.

 

2. Xây dựng kỷ luật bản thân

kien-dinh-2

Kỷ luật được tạo dựng từ thói quen hằng ngày.

“Kiên định” là nghệ thuât ép mình thực hiện điều ngược lại với mong muốn của bản thân. Ở đây, kỷ luật chính là yêu tố chủ đạo giúp bạn thực hành “kiên định” trong lối sống mỗi ngày.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu là vượt qua các thử thách về thể chất. Chạy vài dặm mỗi ngày có tác động đặc biệt tốt. Khi nó khiến bạn phải ra ngoài lúc trời còn tối, quá lạnh, quá nóng hay còn quá sớm.

 

3. Thay đổi tư duy

kien-dinh-3

Thay tư duy – Đổi cuộc đời.

Cách phản ứng với mọi thứ xảy ra xung quanh góp phần định hình cuộc sống của chúng ta. Thử hình dung bạn dành nhiều tuần liền để chuẩn bị một bản đề xuất chi tiết. Bỏ ra hàng giờ để luyện tập cách trình bày sao cho hấp dẫn nhất. Chỉ để nhận ra mình bị từ chối một cách phũ phàng. Đến đây bạn sẽ có 2 cách phản ứng:

1) Đổ lỗi cho cuộc chơi không công bằng và bỏ cuộc.

2) Ra sức tìm hiểu tại sao mình thất bại và đào sâu vào bài học từ trải nghiệm vừa qua.

Tư duy cấp tiến, nền tảng của tính kiên định. Cho rằng mỗi mất mát là một bước tiến đến gần mục tiêu lớn hơn. Và mọi thất bại là một cơ hội để học hỏi, cải thiện chính mình.

 

Hãy luôn kiên định. Và bạn nhất định sẽ thành công trong cuộc sống.

 

Leave a Reply