Những tiêu chí để đánh giá trại hè nào tốt cho con?

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con

Cho con tham gia trại hè là lựa chọn của nhiều cha mẹ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc xuất hiện rất nhiều loại hình trại hè khiến cha mẹ như rơi vào “ma trận” không biết đánh giá thế nào là trại hè tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các tiêu chí đánh giá trại hè tốt cho phụ huynh tham khảo.

1. Loại hình hoạt động phù hợp mục tiêu trại hè

Muốn con rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm trong cuộc sống, cha mẹ có thể chọn trại hè kỹ năng sống. Trong trường hợp muốn phát triển nghệ thuật, lựa chọn hợp lý sẽ là tham gia trại hè hoặc đăng ký các lớp học nghệ thuật tại cung thiếu nhi. 

Các loại hình trại hè rất phong phú và đa dạng. Có thể kể đến các loại hình trại hè phổ biến như:

– Trại hè công nghệ.

– Trại hè tham quan.

– Trại hè kỹ năng.

– Trại hè nghệ thuật

– Trại hè thiện nguyện

– Trại hè quân đội…

Mỗi loại hình trại hè sẽ có đặc điểm với hoạt động đặc trưng mang đến một lợi ích riêng biệt. Một trại hè tốt phải có các hoạt động đặc trưng làm nổi bật được đúng mục tiêu trại hè đã đề ra. Những trại hè chưa tốt là những trại hè chưa có mục tiêu phù hợp với loại hình hoạt động.

Ví dụ như trại hè nghệ thuật, sẽ có các hoạt động nghệ thuật đặc trưng. Trại hè kỹ năng sẽ có các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng cho trẻ…

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con
Mỗi loại hình trại hè sẽ có đặc điểm riêng với các hoạt động đặc trưng.

2. Hoạt động trại hè phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Ở mỗi lứa tuổi, tâm sinh lý của trẻ sẽ khác nhau. Vì thế, một trại hè tốt cần đáp ứng được tiêu chí phù hợp với lứa tuổi. Những trại hè tốt là những trại hè có chương trình hoạt động cụ thể phù hợp với lứa tuổi đã đề ra. Có như vậy, trẻ mới đáp ứng tốt các hoạt động thể chất cũng như trí tuệ trong trại hè đó.

Ví dụ như hoạt động trại hè rèn luyện kỹ năng sẽ phù hợp với lứa tuổi dưới từ 8-16 tuổi. Trại hè quân đội sẽ phù hợp cho các trẻ lớn hơn có tuổi từ 12 trở lên. Các hoạt động trại hè dã ngoại, tham quan sẽ phù hợp hơn với các trẻ có tuổi từ 14 trở lên.

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con
Trại hè tốt cần đáp ứng được tiêu chí phù hợp với lứa tuổi

3. Chương trình hoạt động đa dạng, phong phú

Trại hè thường diễn ra trong thời gian khoảng từ 4-7 ngày tùy thuộc từng loại hình. Trong suốt thời gian diễn ra trại hè, các hoạt động phải luôn đảm bảo được sự phong phú và đa dạng. Và những trại hè tốt sẽ có lịch trình hoạt động cụ thể, phong phú được liệt kê chi tiết trong chương trình hoạt động.

Phụ huynh có thể tham khảo các thông tin cụ thể trên fanpage, website, file tài liệu đính kèm… Nội dung càng chi tiết càng tốt. Nếu chương trình nào không có lịch trình rõ ràng, hoạt động kém phong phú có thể chưa phải là trại hè tốt. 

Việc kém đa dạng có thể khiến trẻ không hứng thú với chương trình trại hè. Từ đó, nảy sinh tâm lý chán nản và không nhiệt tình tham gia. Vì vậy, kết quả đạt được sau chuyến đi không cao.

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con
Hoạt động phong phú là tiêu chí đánh giá trại hè nào tốt

4. Đơn vị tổ chức có kinh nghiệm và uy tín

Khi tham gia trại hè, trẻ sẽ phải rời xa cha mẹ, người thân trong khoảng thời gian nhất định. Những đơn vị có kinh nghiệm tổ chức trại hè sẽ giúp đảm bảo tốt trong tất cả các khâu của chương trình trại hè. Và một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo việc tổ chức tốt cho trại hè đó. 

Việc ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ của các thành viên tham gia trại hè sẽ được bố trí hợp lý. Đồng thời, chất lượng của các hoạt động trại hè cũng được đảm bảo. Tất cả điều này sẽ đem đến cho các bé tham gia sự an toàn, ổn định và sự yên tâm cho phụ huynh. 

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức trại hè có thể gặp một số tình huống bất ngờ. Hay việc một số thành viên gặp vấn đề tâm lý khi lần đầu tham gia trại hè… Với những đơn vị có kinh nghiệm tổ chức, họ sẽ dễ dàng xử lý tình huống làm an lòng trẻ và ổn định tình hình.

Thêm nữa, các đơn vị uy tín cũng sẽ làm tốt khâu liên lạc với phụ huynh. Điều này giúp phụ huynh cảm thấy an tâm gửi gắm con trong suốt những ngày diễn ra trại hè. 

Phụ huynh có thể tham khảo thông tin về các đơn vị tổ chức trại hè thông qua thầy cô giáo, nhà trường, bạn bè, trên các diễn đàn cha mẹ…

Và các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, từ 5 năm trở lên trong việc tổ chức trại hè sẽ đảm bảo về mặt chất lượng tốt hơn. Những trại hè do các đơn vị này tổ chức luôn được đánh giá tốt về mặt chất lượng. Vì thế, đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trại hè nào tốt cho con. 

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con
Đơn vị tổ chức là yếu tố đảm bảo chất lượng cho trại hè

5. Chi phí tham gia trại hè

Với việc phát triển rầm rộ các chương trình trại hè, chi phí cũng là một yếu tố đánh giá chất lượng của trại hè.

Không phải phụ huynh nào cũng sẵn sàng rút hầu bao chi cho con tham gia trại hè mà không cần suy nghĩ. Rất nhiều phụ huynh cũng muốn con được tham gia trại hè dù kinh tế khá eo hẹp. Vì thế, họ sẽ phải cân nhắc đến chi phí khi lựa chọn trại hè cho con.

Và một trại hè tốt không chỉ có nội dung chương trình tốt mà cần có mức giá hợp lý. Giá quá cao khiến nhiều phụ huynh khó có thể cho con tham dự trại hè. Ngược lại, giá thành quá rẻ lại khiến phụ huynh lăn tăn về chất lượng. Vì thế, chi phí hợp lý sẽ giúp phụ huynh không phải đắn đo về tiền mà vẫn đảm bảo sự yên tâm.

nhung-tieu-chi-nao-de-danh-gia-trai-he-nao-tot-cho-con
Chi phí là một căn cứ để phụ huynh tìm hiểu trại hè có tốt hay không

Trên đây là 5 tiêu chí để đánh giá trại hè nào tốt cho con. Quý phụ huynh tham khảo và lựa chọn cho mình một chương trình trại hè phù hợp nhé!

Với 8 năm kinh nghiệm, ABA tổ chức trại hè Hành trình sống ý nghĩa 2020 cho các con tìm về CHÂN – THIỆN – MỸ. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa giúp trẻ rèn luyện kỹ năng cũng như phát triển tình cảm, khẳng định bản thân có trong trại hè này.

Quý phụ huynh có nhu cầu, vui lòng truy cập đường link dưới đây để biết chi tiết nội dung: https://songynghia.vn/

Hoặc tham khảo website: https://aba.edu.vn/ và kênh youtube: https://bit.ly/abaofficial. Mọi chi tiết xin liên hệ ABA qua 024 3259 5885 / 0936 008 918 / 0963 443 918 hoặc ghé địa chỉ công ty tại số 33 Linh Lang – Ba Đình – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *