Học cách dạy con chuẩn “bố mẹ thông thái”

By 28/12/2018BLOG

Cách dạy con của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của đứa trẻ. Bởi vì đứa trẻ sẽ cư xử giống người gần gũi với chúng nhiều nhất.

1. Nói không thường xuyên

cach-day-con-1

Dù con không vui, nhưng bạn hãy biết nói “không” khi cần.

Bạn nên trì hoãn nhiều hơn và không phải lúc nào cũng cho con của bạn những gì mà chúng muốn. Ngay cả khi bạn có thể dễ dàng bỏ tiền ra mua. Chỉ mua cho con những thứ hợp lý thôi.

2. Mong đợi lòng biết ơn

cach-day-con-2

Con cần học được cách biết ơn cuộc sống.

Không chỉ dạy con nói lời “cảm ơn”, “làm ơn…”. Hãy dạy con cả cách giao tiếp bằng ánh mắt, một cái bắt tay thích hợp bày tỏ sự cảm kích với những điều tốt, hào phóng mà người khác mang lại cho chúng.

3. Hãy chú ý đến những mối quan hệ của bạn

cach-day-con-3

Hãy giao tiếp với những gia đình có chung quan điểm nuôi dạy con với bạn.

Nếu bạn chỉ giao du với những gia đình giàu có không chú ý nuôi dạy con. Bạn có thể đang đặt mình vào môi trường không thuận lợi cho việc dạy con những giá trị bạn mong muốn. Hãy chắc chắn rằng những gia đình thường xuyên giao du với bạn. Họ có chung quan điểm giáo dục, nền tảng và các giá trị. Nếu không bạn sẽ dễ nản lòng.

4. Dạy con giá trị của đồng tiền

cach-day-con-4

Con cần học cách chi tiêu số tiền mình có để sở hữu được những thứ mình muốn.

Cho con bạn quản lý tiền của chúng thông qua việc tiết kiệm. Cũng như tặng quà cho người khác, làm từ thiện và chi tiêu. Nếu bạn làm điều này từ khi con còn nhỏ. Bạn đang thực sự thiết lập một nền tảng của quản lý tài sản có trách nhiệm cho con.

5. Chia sẻ câu chuyện về gia đình

cach-day-con-5

Hãy cho bé hiểu truyền thống gia đình mình là như thế nào.

Hãy kể cho con nghe thật nhiều về gia đình. Nếu gia đình bạn giàu có, hãy kể con nghe thành tựu đó do đâu mà có. Nếu bạn không giàu, cũng hãy kể con nghe bố mẹ đã phải làm việc thế nào để nuôi sống gia đình.

 

Nhớ rằng “cho con tất cả những gì trước đây bạn không có” không phải lúc nào cũng là việc làm hay. Hãy cho con những gì bạn học được trên con đường trở thành bạn của ngày hôm nay. Đó mới là cách dạy con tốt nhất.

Leave a Reply