Những cách giúp bạn khám phá ra điểm mạnh của bản thân

By 29/12/2018BLOG

Để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn phải là người hiểu rõ mình nhất. Bạn cần biết điểm mạnh của mình là gì? Mình nên làm gì để phát triển những điểm mạnh đó. Và ngày hôm nay, ABA sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn xác định thế mạnh của bản thân.

Tìm hiểu bản thân thông qua người khác

Trong cuộc sống bạn luôn phải hoạt động. Có thể là học tập, làm việc, hay giao tiếp ứng xử với người khác. Bạn là người trong cuộc. Nên đôi khi bạn không nhìn nhận ra được những điểm mạnh điểm yếu của bản thân mình.

the-manh-1

Một hoạt động tập thể sẽ chỉ ra rõ bạn là người hòa đồng hay sống nội tâm.

Ngược lại những người bên cạnh bạn thường sẽ có những đánh giá nhìn nhận chính xác. Hãy lắng nghe cách họ nói về bạn. Đó là những thông tin hữu ích để bạn có thể tự khám phá bản thân mình xem mình mạnh, yếu ở đâu.

 

Tự đặt mình vào các hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau

the-manh-2

Việc đặt mình vào các môi trường khác nhau sẽ giúp bạn tìm ra thế mạnh của bản thân.

Việc phát hiện ra sở trường là quá trình lâu dài. Nó cũng cần có những cơ hội mới có thể bộc lộ ra được. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta phải liên tục hành động trong nhiều hoàn cảnh. Và cả môi trường sống khác nhau để có thể theo dõi và nhận định rõ hơn về mình.

Khi đó hãy nhìn lại và đánh giá. Rút ra kinh nghiệm để biết được những loại hành động nào chúng ta thực hiện hiệu quả nhất. Và nó hiệu quả trong hoàn cảnh nào. Khi những hành động đó lặp lại thường xuyên với một độ khó cao hơn. Thì chúng ta có thể khẳng định chính xác năng khiếu, sở trường của mình.

 

Xác định được động lực trong hiện tại

the-manh-3

Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và nỗ lực phấn đấu, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Bạn đã bao giờ thử trả lời những câu hỏi như “Hoạt động nào làm mình thấy hứng thú?”. Hay “Công việc nào cuốn hút bản thân?”. Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ ngay lập tức chỉ ra thế mạnh của bạn.

khi đã xác định được chúng, bạn có thể tận dụng chúng để phục vụ cho cuộc sống của mình.

 

Cuối cùng, khi đã xác định được điểm mạnh rồi. Việc bạn cần làm chỉ là phát huy nó và cố gắng hạn chế những điểm yếu thôi.

Leave a Reply