Khai mạc Câu lạc bộ Robotics và Câu lạc bộ Bơi ở ABA Lào Cai

aba-lao-cai

Hôm nay, ngày 22/11 đã diễn ra sự kiện vô cùng quan trọng của ABA Lào Cai. Đó là sự ra đời của Câu lạc bộ Robotics và Câu lạc bộ Bơi. Đây là dấu ấn của sự kết hợp giữa ABA Lào Cai và trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Bối cảnh hiện nay

Việt Nam đang hòa mình vào nhịp sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa với thế giới. Để không bị lạc hậu so với cộng đồng quốc tế, chúng ta phải áp dụng triệt để công nghệ 4.0. Ngoài khoa học – kĩ thuật thì yếu tố nhân lực cũng vô cùng quan trọng.

aba-lao-cai-1

2 câu lạc bộ được khai mạc đáp ứng sát nhu cầu của thực tiễn.

Hiểu được điều này, ABA Lào Cai đã đề nghị kết hợp với trường Tiểu học Lê Văn Tám. Mục đích để cho ra đời Câu lạc bộ Robotics và Câu lạc bộ Bơi. Nhằm giúp các em học sinh phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Câu lạc bộ Robotics của ABA Lào Cai

aba-lao-cai-2

Các bạn học sinh Lê Văn Tám rất hào hứng khi được các anh chị của ABA hướng dẫn lắp ráp Robot.

Đây chắc chắn là trải nghiệm mà các bạn học sinh Lê Văn Tám sẽ nhớ mãi. Khi tham gia Câu lạc bộ Robotics, các em sẽ thấy thật hào hứng vì chơi mà học, học mà chơi.

aba-lao-cai-3

Khuôn mặt bạn nhỏ nào cũng hồ hởi, hào hứng!

aba-lao-cai-4

Đâu chỉ nam, các bạn nữ cũng nhiệt tình tham gia ạ!

Sau giờ lý thuyết thì chủ yếu sẽ là phần các em tự thực hành. Những thử thách thiết kế, lập trình Robot sẽ giúp các em trau dồi được sự sáng tạo trong khoa học – kĩ thuật. Đồng thời tạo đà giúp các em giải quyết các bài toán, vấn đề của thực tiễn. Qua đây, sự yêu thích của các em đối với các môn khoa học tự nhiên sẽ được tăng cường.

Câu lạc bộ Bơi

aba-lao-cai-5

Khi được hỏi “Ai muốn tham gia câu lạc bộ Bơi nào?” thì tất cả đều đồng loạt giơ tay.

Sau những giờ học hành căng thẳng thì bộ môn bơi sẽ giúp các bạn nhỏ giải tỏa stress. ABA đã mời những giáo viên chuyên nghiệp về bộ môn bơi lội về dạy. Đảm bảo sau một khóa học bơi, kĩ năng bơi của các em sẽ được cải thiện đáng kể.

Bơi lội giúp các em tăng chiều cao và độ dẻo dai, sức bền của cơ thể. Đồng thời, bơi cũng là một trong những kĩ năng sống còn cần thiết mà các em phải biết.

 

ABA Lào Cai rất hy vọng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh và các em học sinh!

Leave a Reply