DÃ NGOẠI HỌC SINH - CHO CON ĐI ĐỂ LỚN

 

Có một thực tế rất “đáng yêu” hiện nay trong chương trình giáo dục đó là phần nhiều các em học sinh tiểu học – THCS thường rơi vào tình trạng “bí” trước những đề văn tưởng chừng đơn giản như tả con trâu, con gà, con bò, hay viết về một kỷ niệm đáng nhớ trong mùa hè.

Thực tế này vẫn tiếp diễn thường xuyên, đặc biệt là tại các trường tiểu học, THCS ở thành phố. Các em học sinh thường chỉ được học lý thuyết nhiều trong khi thiếu trải nghiệm thực tế, các em chỉ được nghe tả, nghe kể, chỉ được xem tranh ảnh và đọc văn mẫu chứ ít có cơ hội được tận mắt thấy, tận tay nghe, hay tự mình sờ, nắn, ngửi… Tóm lại, các em chẳng được học bằng tất cả các giác quan.

Với tình hình đó, liệu hình thức học tập ngoại khoá thông qua các chuyến đi dã ngoại đang được nhiều nhà trường đưa ra hiện nay có phải là phương pháp tối ưu hay không? Thức tế cho thấy, có nhiều phụ huynh hiện nay vẫn cho rằng dã ngoại chủ yếu là chơi, nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực chất, dã ngoại mang lại cho trẻ vô số bài học và lợi ích mà trường học không thể cáng đáng hết.

Một buổi dã ngoại được chuẩn bị và tổ chức bài bản tại Trung tâm ABA sẽ giúp các em học sinh được tự do tìm hiểu thế giới xung quanh, có cơ hội khám phá bản thân, thể hiện sở trường và tính cách của mình đồng thời phát triển các kỹ năng ứng phó tình huống, kỹ năng giao tiếp, tương tác với bạn bè cùng trang lứa. Thông qua đó, các em cũng cùng lúc học được cách sống sẻ chia, đồng cảm, vị tha và đoàn kết.

Không chỉ thế, những bài học giản đơn mà không kém phần sâu sắc được lồng ghép khéo léo trong chương trình sẽ giúp cho các em nhận thức và thấu hiểu hơn về các giá trị và ý nghĩa sống, mở rộng thế giới quan ra ngoài không gian vốn dĩ chật hẹp của bốn bức tường lớp học.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, từ việc nghiên cứu và thấu hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi tiểu học – THCS, các chương trình dã ngoại học sinh của Trung tâm ABA được xây dựng phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, bao gồm các lứa tuổi lần lượt là 5 – 11, 12 – 1515 – 18.

[vc_single_image image=”1999″ img_size=”full” alignment=”center”]
[stm_pricing_plan title=”NHÓM 1″ color=”#48a7d4″ price=”6 – 11″ period=”tuổi” button=”url:%2Fda-ngoai-hoc-sinh-5-11%2F%3Fview_type%3Dlist|title:CHI%20TI%E1%BA%BET|”][/stm_pricing_plan][stm_multy_separator css=”.vc_custom_1435657181189{margin-top: 0px !important;}”]

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT LỨA TUỔI 5 - 11

Chương trình trải nghiệm cuộc sống thôn quê, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên kì vĩ và thử tài một ngày làm nông dân nhí.

Chương trình tái hiện lại một câu chuyện lịch sử gần gũi, sinh động thông qua đó giúp các em hiểu thêm về những giá trị văn hoá – lịch sử của dân tộc. Bên cạnh những hoạt động tham quan, dâng hương tưởng niệm, các em còn được tham gia vô số trò chơi, trải nghiệm hành trình theo dấu chân Thánh Gióng từ khi sinh ra cho đến khi cưỡi ngựa sắt về trời, tiêu biểu như: Sứ giả hòa bình, May áo giáp sắt, Khắc nhập – khắc xuất, Vó ngựa Phù Đổng.

[stm_pricing_plan title=”NHÓM 2″ price=”12 – 15″ period=”tuổi” button=”url:%2Fda-ngoai-hoc-sinh-12-15%2F%3Fview_type%3Dlist|title:CHI%20TI%E1%BA%BET|”][/stm_pricing_plan][stm_multy_separator css=”.vc_custom_1435657181189{margin-top: 0px !important;}”]

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT
LỨA TUỔI 11 - 15

Chương trình ngoại khóa kết hợp hướng tới bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động thiết thực như trồng cây, làm đồ tái chế, đồng thời nâng cao ý thức cho học sinh thông qua các hoạt động tìm hiểu về môi trường động thực vật tại rừng quốc gia, các trò chơi tương tác và hoạt động nhóm về đa dạng sinh học.

“Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan toả, một nụ cười cho đi là nhiều nụ cười nhận lại”Trọn vẹn yêu thương mang tới cho các em không chỉ một buổi đi chơi thú vị mà còn thật bổ ích với những bài học lớn về cảm thông, sẻ chia và quý trọng.

[stm_pricing_plan title=”NHÓM 3″ color=”#d94da6″ price=”16 – 18″ period=”tuổi” button=”url:%2Fda-ngoai-hoc-sinh-16-18%2F%3Fview_type%3Dlist|title:CHI%20TI%E1%BA%BET|target:%20_blank”][/stm_pricing_plan][stm_multy_separator css=”.vc_custom_1435657181189{margin-top: 0px !important;}”]

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT LỨA TUỔI 15 - 18

Được thiết kế dưới dạng một chặng đua ngắn với nhiều thử thách đòi hỏi các em học sinh thể hiện bản thân và học hỏi nhiều hơn sau mỗi điểm đến, chương trình ngoại khoá kết hợp kỹ năng sống Amazing Race sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong lòng mỗi em sau khi trở về.

Trong suốt hành trình của chuyến đi, các em sẽ được cùng nhau ôn lại và xác lập các giá trị chung của tập thể lớp như “Hòa đồng”, “Chia sẻ” và “Yêu thương” thông qua các hoạt động tập thể vui, ý nghĩa, giao lưu và gắn kết, cùng nhau xây dựng lòng tự hào khi được là bạn bè của nhau và là một thành viên của một tập thể biết đoàn kết, yêu thương.