Điểm số không phải là yếu tố quyết định tương lai của con trẻ

By 28/12/2018BLOG

Nhiều bậc phụ huynh luôn đặt điểm số của con trẻ lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo ABA, đây thật sự không phải là quan điểm đúng đăn, ba mẹ ạ.

Bị điểm kém, nhận trách móc thường xuyên sẽ làm trẻ tự ti

Chính vì đặt điểm số lên hàng đầu nên ba mẹ thường rất tức giận mỗi lần con bị điểm kém. Tuy nhiên, sự trách mắng của cha mẹ sau đó sẽ trở thành áp lực tâm lý cho trẻ. Khiến mỗi lần đến kỳ thi chúng sẽ rất lo lắng. Thậm chí húng sẽ bị mất tập trung và tinh thần uể oải khi ôn và học bài. Dẫn đến điểm thi lần sau cũng chả khả quan hơn.

diem-so-1

Việc thường xuyên bị khiển trách sẽ làm giảm sự tự tin của trẻ.

Rồi tình trạng trách mắng cứ kéo dài. Nó sẽ khiến trẻ từ cảm giác hối hận biến thành khó chịu. Và cuối cùng là hoài nghi cha mẹ mình có thật sự thương yêu mình?

 

Ba mẹ cần phải có cái nhìn khác về điểm số ở trường lớp

Làm cha mẹ, chúng ta không thể quyết định thái độ của thầy cô và bạn bè với con cái của mình. Tuy nhiên chúng ta có thể quyết định làm thế nào để chính mình đối xử đúng mực với con cái của chúng ta. Nếu cha mẹ không thể chấp nhận con mình một cách vô điều kiện. Thì chúng sẽ cảm thấy cô đơn và dần dần sẽ mất đi lòng tin vào người khác.

Các bậc cha mẹ cần phải biết rằng, điểm số không đại diện cho tương lai của con trẻ. Kết quả chỉ là kiểm tra việc ôn luyện kiến thức và khả năng làm chủ tình hình của trẻ. Đừng vì thành tích mà quy kết cho con cái mình là học sinh kém, hay chỉ có học sinh hư điểm mới thấp.

Mỗi đứa trẻ đều có ưu điểm riêng. Cũng giống như mỗi phím nhạc chúng phát ra những âm sắc khác nhau. Nếu bạn yêu cầu con mình phải giống như những bạn bè khác. Đồng nghĩa với việc bạn đang giết dần tâm hồn của trẻ.

diem-so-2

Mỗi người trên thế giới này đều có ưu điểm riêng của mình.

Cuối cùng, các chuyên gia nhắc nhở các bậc phụ huynh rằng. Đừng chỉ nhìn vào thành tích của trẻ mà hãy để trẻ được phát triển toàn diện.Thống kê chứng minh rằng, thế giới ngày nay những người thành đạt thường không phải học sinh giỏi nhất.

 

Ba mẹ hãy quan tâm đúng mực đến điểm số của trẻ. Bên cạnh đó, hãy đăng ký cho con các khóa học của ABA. Để con có cơ hội phát triển toàn diện nhé.

Leave a Reply