Điều gì làm nên một con người hạnh phúc?

By 30/12/2018BLOG

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân được hạnh phúc. Nhưng, liệu bạn có thật sự biết điều gì làm nên một con người hạnh phúc không?

Yêu những điều giản dị

hanh-phuc-1

Đôi khi chính những khoảnh khắc đời thường lại có thể khiến bản thân hạnh phúc mãi không thôi.

Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi mua một món đồ mới, thăng chức,… Nhưng liệu bạn có cảm nhận được niềm vui trong suốt chặng đường dài để đạt được điều mình mong muốn đó không?

Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích. Tận hưởng trọn vẹn một bữa sáng đơn giản. Hay chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ với người thân. Những điều ước lớn lao có thể lâu mới đạt đến. Sao không chọn những niềm vui bé nhỏ để làm động lực sống mỗi ngày?

 

Để hạnh phúc, cần biết sẻ chia

hanh-phuc-2

Sự sẻ chia giúp niềm vui được nhân đôi.

Ở đâu có người vui vẻ, ở đó có tiếng cười. Tự thân người ấy luôn có sẵn sự lạc quan, nên họ biết cách tạo bầu không khí tươi vui. Đối với họ, mang đến niềm vui và chia sẻ niềm vui chính là cách khiến bản thân hài lòng. Họ biết cách động viên để người bi quan tự tin hơn. Cũng như sẵn sàng chia sẻ sự hứng khởi khi người khác đạt được thành công.

 

Biết cách cân bằng công việc và cuộc sống

hanh-phuc-3

Ngoài công việc, hãy dành thời gian cho người thân, bạn bè của mình.

Công việc và cuộc sống là hai mặt thiết yếu, có mối quan hệ tương hỗ. Hiểu được điều đó, ta nên biết cách cân bằng quỹ thời gian cho công việc và cuộc sống. Với thái độ ‘giờ nào việc nấy’, ta tập trung tối đa trong suốt 8 tiếng làm việc. Do đó bước ra khỏi văn phòng với tâm trạng thoải mái nhất và tận hưởng cuộc sống sau giờ làm một cách trọn vẹn. Điều này giúp ta cảm thấy không vướng bận khi dành thời gian cho sở thích cá nhân. Hơn thế, dành thời gian làm điều mình thích là cách để ta lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn.

 

Hãy cùng ABA thay đổi để trở nên hạnh phúc hơn, bạn thân mến nhé!

Leave a Reply