Đừng bỏ cuộc khi còn có thể cố gắng!

By 31/12/2018BLOG

Khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của bạn. Song bỏ cuộc chưa bao giờ là sự lựa chọn sáng suốt. Đừng để bản thân mãi mãi là kẻ thất bại!

Điều gì khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc?

bo-cuoc-1

Điều gì đã khiến bạn nản chí đến vậy?

Xác định những lý do khiến bạn từ bỏ dường như là sự lựa chọn tốt nhất. Thậm chí là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều lý do cho sự nản chí của mỗi người. Và mỗi lý do đều bị chi phối bởi một trở lực khác nhau.

* Những bài học sai lầm về sự thất bại. Bạn không thể nhìn thấy bài học cho những thử thách lần sau. Và vẫn tiếp tục hành động một cách tùy tiện.

* Kết quả quan trọng hơn quá trình. Đặt quá nhiều trọng tâm vào kết quả cuối cùng. Và coi nhẹ tầm quan trọng của quá trình, như làm thế nào để đạt được mục tiêu cuối cùng. Hay chúng ta đã trưởng thành, tiến bộ ra sao trong mỗi giai đoạn.

* Luôn nghĩ về thất bại trước khi nó xảy đến. Tự hủy hoại bản thân bằng việc luôn suy nghĩ tới những điều chưa xảy ra, hay những điều không tồn tại. Việc này càng khiến bạn mất đi niềm tin vào bản thân, cũng như niềm tin vào thành công.

* Thiếu sự rèn luyện kiên trì. Thành công sẽ không đến trong một vài tuần khi bạn chỉ ngồi chờ đợi. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện được ước mơ khi bạn làm việc chăm chỉ và quyết tâm.

 

Hãy thay đổi đi!

bo-cuoc-2

Bạn phải thay đổi thì mới có thể bước tới hành trình tươi mới, rạng ngời, hạnh phúc được.

Một lời khuyên dành cho bạn, đừng ‘gắn mác’ những khó khăn với sự thất bại. Thực tế, ‘thất bại’ chỉ là một từ ngữ được bạn thường xuyên sử dụng. Đừng bận tâm về những gì người khác nghĩ. Bạn chỉ cần biết và tin rằng bản thân có khả năng vượt qua mọi thử thách và đi đến đích cuối cùng.

Đồng thời, hãy cố gắng tiếp thu những đóng góp. Và thậm chí cả lời phê bình. Nó sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt hơn.

 

Vậy đấy! Khi biết được lý do mình bỏ cuộc, các bạn mới có giải pháp để cải thiện được.

Leave a Reply