Quý thầy cô và Ban phụ huynh thân mến!

Bánh chưng đã không còn là món ăn xa lạ với người Việt Nam. Từ bao đời nay đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình lại cùng nhau quây quần ấm áp dưới ngọn lửa bập bùng để nấu nồi bánh chưng xanh. Đó là món ăn của dân tộc, là một trong những niềm tự hào của truyền thống quê hương.

Ngày nay trong nhịp sống hiện đại hối hả, cái thú vui cùng nhau chuyện trò bên bếp lửa bập bùng canh nồi bánh sắp chín chẳng biết tự bao giờ đã trờ nên xa xỉ.

Với mong muốn đem lại một chút hương vị ngọt ngào đầy ấm áp yêu thương ấy, cho các con cùng gia đình có cơ hội trải nghiệm, khám phá và hiểu thêm về những truyền thống quý báu của dân tộc; ngay sau khi nhận được đặt hàng của nhiều đơn vị cơ quan, trường học, Trung tâm ABA chúng tôi đã thiết kế và cho ra mắt chương trình LỄ HỘI BÁNH CHƯNG với vô số các trò chơi hấp dẫn, thú vị và những hoạt động bổ ích.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

Thời gian Nội dung hoạt động
7h30 – 8h00 Khởi động tập thể, tạo không khí sôi nổi hào hứngGiới thiệu chương trình, phần thưởng cho các đội
8h00 – 8h15 Warm up:Các đội tự bình bầu ra 1 đội trưởng,chọn 1 câu slogan,bài hát cho cả đội.
8h15 – 8h30 Thử thách tìm gạo:

– Đội chơi được phát 1 chiếc thúng nhỏ, trong đó đổ lẫn gạo nếp + đỗ xanh. Yêu cầu đội chơi phải chọn, nhặt đỗ và gạo ra riêng biệt 100%

– Hoàn thành thử thách đội sẽ nhận được THẺ GẠO được dùng để đổi lấy gạo gói bánh chưng.

– Đội hoàn thành đúng thời gian tối đa 10 phút được 2k điểm

–  Đội hoàn thành trạm này sớm nhất được cộng thêm 1k điểm

8h30–8h45 Thử thách tìm thịt:

– Sân chơi là 1 khu vườn hoặc đồng ruộng. Sau khi sẵn sàng, BTC thả gà ra, đội chơi phải phối hợp để bắt được gà của đội mình. Bắt được gà phải mang theo đến trạm cuối cùng để đổi lấy thịt lợn làm bánh.

–  Hoàn thành thử thách đội sẽ nhận được THẺ THỊT được dùng để đổi lấy gạo gói bánh chưng.

– Đội hoàn thành đúng thời gian tối đa 10 phút được 2K điểm

– Đội hoàn thành trạm này sớm nhất được cộng thêm 1K điểm

8h45 – 9h Thử thách tìm lá:

– Lá rong và lạt buộc được đặt trong vòng cấm địa, không ai được vào vòng. Đội chơi sử dụng những chiếc dây thừng + võng phối hợp với nhau để đưa người “bay” trên không trung của vòng cấm địa, mỗi lượt được lấy 1 bộ lá lạt

– Hoàn thành thử thách đội sẽ nhận được THẺ LÁ được dùng để đổi lấy gạo gói bánh chưng.

–  Đội hoàn thành đúng thời gian tối đa 15 phút được 2K điểm

–  Đội hoàn thành trạm này sớm nhất được cộng thêm 1Kđiểm

9h – 9h15 Thử thách tìm đậu gói bánh:•     Mỗi đội sẽ được cung cấp 1 bộ dây ván (1 ván tròn gắn 10 dây dù):

•     Bộ ván sẽ tải những chai nước bên trên (chai lavie 1,5L), các thành viên sử dụng dây để lái chiếc ván vượt qua các chướng ngại vật mang nước về đích.

–       Hoàn thành thử thách đội sẽ nhận được THẺ ĐẬU được dùng để đổi lấy gạo gói bánh chưng.

–       Đội hoàn thành đúng thời gian tối đa 15 phút được 2K điểm

–       Đội hoàn thành trạm này sớm nhất được cộng thêm 1K điểm

9:15 – 10h15 Gói bánh chưngDưới sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên : Bằng những nguyên vật liệu vừa tìm kiếm được các em học sinh sẽ cùng nhau gói những chiếc bánh chưng
10h15-11:30 GALA “CHÀO XUÂN 2016” – Nơi tài năng tỏa sáng
11h10-12h00 Học sinh nghỉ ngơi, rửa tay, di chuyển về lớp ăn trưa
16h00 BTC ABA sẽ mang bánh chưng tới lớp trao lại cho các con.
  • Kinh phí200,000 VNĐ/học sinh bao gồm toàn bộ chi phí nhân sự tổ chức tham gia hoạt động team building, event, nguyên liệu gói bánh, chi phí dàn dựng, trang trí sân khấu ngoài trời.
  • Chương trình có thể được thay đổi, sắp xếp lại theo yêu cầu của nhà trường và bên đối tác. Trung tâm ABA nhận cung cấp dịch vụ tư vấn và xây dựng khung chương trình riêng theo yêu cầu của quý khách.

Với kinh nghiệm tổ chức chương trình chuyên nghiệp, Trung tâm ABA hứa hẹn góp phần mang tới những bài học đầy ý nghĩa và bổ ích cho các em, giúp các con rèn luyện cả về tinh thần lẫn thể chất để phát triển một cách toàn diện hơn.

Lễ hội bánh chưng thường được các đơn vị đặt hàng Trung tâm ABA tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm cũng là sự kiện văn hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần đồng thời tuyên truyền, quảng bá những nét đẹp độc đáo về truyền thống lịch sử, văn hóa, về quê hương, con người. Từ đó, mỗi thành viên tự xây dựng cho mình những con đường đi riêng để vươn tới thành công trong cuộc sống.

Leave a Reply