Lưu ý khi chọn mua đồ chơi trung thu cho con

By 06/09/2016BLOG

Trung sắp đến rồi, các bậc phụ huynh đã chuẩn bị được gì để con của mình đi chơi trong đêm trung thu rồi? Nếu còn phân vân lựa chọn đồ chơi thì hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý khi chọn đồ chơi trung thu cho trẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn mua đồ chơi truyền thống

f286f004-3ce6-42be-83c2-1d8b98f0592e

Những món đồ chơi truyền thống như đèn lồng, đèn ông sao, tò he… Là gợi ý lý tưởng để mẹ mua cho con của mình. Thay vì những món đồ chơi hiện đại thì đồ chơi truyền thống sẽ giúp gợi nhớ không khí trung thu xưa, để con nhớ lại được những hương vị truyền thống về một cái tết trung thu đáng nhớ. Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý đến những trò chơi dân gian truyền thống dịp tết trung và kể cho con nghe những tích xưa về cái tết cổ truyền này. Từ đó giúp con hiểu hơn về các giá trị truyền thống.

Lưu ý tính an toàn

Bố mẹ cũng nên tránh mua cho con những món đồ chơi không đảm bảo an toàn như mặt nạ làm từ chất độc hại, súng điện tử, viên bi nở, kẹo thổi bong bóng… Những món đồ chơi này mặc dù được các con rất yêu thích nhưng bố mẹ không nên mua vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Đồng thời không lành mạnh dễ khiến bé hứng thú với những món đồ chơi bạo lực, kinh dị….

do-choi-trung-thu-an-toan-cho-tre-2

Chú ý nguồn gốc xuất xứ

Bên cạnh đó bố mẹ cũng nên lưu ý về nguồn gốc xuất xứ của những món đồ chơi mua cho con mình trong dịp tết trung thu. Tránh mua những món đồ không rõ lai lịch, có giá rẻ bất ngờ…. Hãy chọn cho con những món đồ chơi trung thu ý nghĩa an toàn và đảm bảo sức khỏe. Để bé chơi trung thu vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Leave a Reply