Mách mẹ cách làm bánh trung thu đơn giản cho bé

By 06/09/2016BLOG

Cũng chẳng mấy chốc nữa mà đã đến rằm tháng 8 rồi. Chắc hẳn các mẹ đang rất muốn có món quà nào đó ý nghĩa để dành tặng cho cả nhà cũng như các con nhân dịp tết trung thu. Không có gì là ý nghĩa bằng những chiếc bánh thơm ngon mẹ tự tay làm để tặng bé và cả nhà phải không ạ! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh trung thu đơn giản ngay trong bài viết này nhé!

Công đoạn chuẩn bị

Mẹ có thể chuẩn bị vỏ bánh trung thu gồm bột mì 330g, dầu ăn 100g, đường 200g. Khuôn bánh theo hình thù đáng yêu hợp với sở thích của bé.

banh-deo-nhan-dau-xanh-

Phần nhân bánh thì các bạn có thể dùng nhân sen, cốm, dâu tây, trà xanh, đậu xanh… kết hợp với lòng đỏ trứng muối. Nếu là bánh loại 150g thì bạn chuẩn bị nhân 120g, vỏ 30g và trứng muối.

Cách làm bánh trung thu đơn giản

Làm vỏ bánh: Tất cả những thành phần đã chuẩn bị để làm vỏ bánh ở trên mẹ cho vào máy đánh nhuyễn 10 – 15 phút để cho bột mềm và dẻo. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 10 phút.

Làm nhân bánh: Trứng muối bạn tách lấy lòng đỏ và cho vào lò nướng chín 30% rồi để nguội.

cach-lam-banh trung-thu

Tiếp đến phần nhân bạn đánh nhuyễn và bọc trứng muối vào giữa nhân. Sau đó cán mòng vỏ bánh để bao nhân trong vỏ bánh. Cho vào khuôn nén để in hoa văn hình thù ngộ nghĩnh và cho vào lò nướng 10 phút. Sau khi bánh chín bạn lấy bánh ra và để nguội rồi quết mật ong lên trên và nướng thêm 10 phút cho bánh vàng đều và thơm hơn.

Chỉ với cách làm banh trung thu đơn giản như vậy mẹ đã có thể dành tặng bé và cả nhà một món quà ý nghĩa rồi. Các bạn cũng có thể cho con cùng tham gia làm nên những chiếc bánh đáng yêu, để ngày tết trung thu càng trở nên ý nghĩa và trọn vẹn.

Leave a Reply