Mọi con đường đến với vinh quang đều không thể thiếu những chông gai, gian nan để thử thách ý chí, bản lĩnh và lòng kiên cường! Một trong những đức tính quan trọng tạo nên sức mạnh, ý chí ở mỗi người chính là lòng kiên cường, Kiên cường cần thiết đi theo và tiếp sức để chúng ta thêm vững vàng và tin yêu cuộc sống.

Ngày 3 trong hành trình sẽ là những thử thách khó khăn để thử lòng kiên cường, ý chí vượt qua nghịch cảnh của mỗi cá nhân. Đồng thời cũng đem lại cho các con những bài học quý giá về kỹ năng sinh tồn, các phương pháp thoát hiểm, giải cứu người bị nạn khỏi những tình huống xấu.

Kiên cường là thái độ, ý chí, bản lĩnh và hành động bình tĩnh, tự tin, nỗ lực đương đầu, ứng phó, vượt qua mọi khỏ khăn, trở ngại và thử thách trong cuộc sống. Kiên cường là sự bền bỉ, quyết tâm vươn lên, chinh phục mục tiêu, khẳng định và phát triển bản thân.

Ở trại hè, các con được tham gia thử thách vô cùng đặc biệt “Kiên cường trên những bước hành quân” với chuỗi các hoạt động hành quân vào rừng theo địa điểm tập kết; giải mật thư, tìm kiếm vật dụng; trổ tài đầu bếp với các món ăn nhẹ; hay ca hát, nhảy múa tưng bừng khắp núi rừng. Những hoạt động trong ngày thứ 3 đã để lại cho các con vô vàn cảm xúc đặc biệt.

“Là một bạn nữ nhưng được vinh danh vào ngày sống kiên cường, con cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân mình. Con sẽ cố gắng hơn nữa trong cuộc sống để xứng đáng với danh hiệu này. Mấy ngày ở trại, cùng chung sống, sinh hoạt cùng các bạn, chúng con học cách buộc dây cứu thương, cách chữa cháy và được hóa thân thành bộ đội nữa. Nhiều hoạt động vui và mới lạ lắm” – Phan Bảo Ân, Đội 1

Sau quãng thời gian cùng sống, cùng sinh hoạt, các nhóm đội đã trở thành một khối gắn kết, các con biết yêu thương, tương trợ, san sẻ với nhau. Chính vì lẽ đó, thử thách “Phòng cháy chữa cháy – Đội cứu hộ kiên cường” vừa mang đến cho các con kiến thức và nâng cao năng lực, ý chí kiên cường, vừa là cơ hội để cùng thực hành, phối hợp ứng phó với mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn cả, ngày thứ 3 cũng là khoảng thời gian các con được lắng đọng lại, dành những suy nghĩ về cha mẹ, gửi gắm những tình cảm, yêu thương qua những lá thư tay. Kết nối và nhân rộng ý nghĩa của cuộc hành trình,, hi vọng các con đã có một ngày được rèn giũa, trải nghiệm lối sống mạnh mẽ, kiên cường.

Leave a Reply