Những thói quen giúp bạn luôn tràn đầy hứng khởi và năng lượng

By 31/12/2018BLOG

Làm thế nào để bạn luôn luôn tràn đầy năng lượng khi làm bất cứ một việc gì? Hãy tham khảo các kinh nghiệm được ABA đúc kết nhé!

1. Ngủ ít đi

Đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm. Hầu hết mọi người không cần ngủ nhiều hơn 6 giờ mỗi ngày để duy trì tình trạng sức khỏe tốt.

Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn 01 giờ trong 21 ngày. Và điều đó sẽ giúp bạn phát triển một thói quen rất có uy lực. Cần nhớ rằng, chính chất lượng chứ không phải thời lượng của giấc ngủ mới quan trọng. Và hãy thử hình dung mà xem. Bạn sẽ có thêm 30 giờ trong một tháng để dành làm những việc quan trọng đối với bạn!

nang-luong-1

Dậy sớm mỗi ngày để bứt phá vươn cao trong cả cuộc đời.

 

2. Dành ra một giờ mỗi buổi sáng cho các việc phát triển cá nhân

Suy ngẫm, hình dung công việc trong ngày. Đọc những bài viết hay để xác lập phong thái làm việc trong ngày. Nghe những bản nhạc đẹp. Hay đọc (một đoạn) một kiệt tác văn chương nào đó.

nang-luong-2

Hãy giữ phong thái hào hứng cho một ngày làm việc mới mẻ!

Hãy sử dụng những phút giây tĩnh lặng này để tiếp thêm sức sống. Và truyền năng lượng cho tinh thần của bạn cho một ngày mới làm việc hiệu quả cao. Hãy ngắm bình minh lên hay hòa mình vào thiên nhiên một lần trong tuần. Khởi đầu ngày nghỉ hợp lý cũng là cách thức rất tốt để tự hồi phục năng lực và hiệu quả làm việc của bản thân.

 

3. Kiên định với mục đích, không phải với kết quả

nang-luong-3

Hãy kiên định với mục tiêu bạn đã đặt ra.

Nói cách khác, hãy làm phận sự của mình bởi vì đó là việc mà bạn thích làm hoặc vì việc đó sẽ giúp được ai đó hay đó là một sự rèn luyện quý báu. Đừng làm việc đó vì tiền hay vì sự công nhận. Những thứ đó tự nhiên sẽ đến. Đây là điều thế gian thường tình.

 

4. Dành mỗi tối chủ nhật cho bản thân

nang-luong-4

Bạn đã vất vả cả tuần rồi, hãy tự biết chăm chút cho mình.

Sử dụng thời gian này để lập kế hoạch cho tuần tới. Hình dung ra những ngăn trở và điều mà bạn muốn đạt được. Và có thể là để thư giãn.

Thói quen này có tác dụng như chiếc mỏ neo của một con tàu. Nó giữ cho bạn tập trung, có động cơ làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn trong suốt cả tuần sắp tới.

 

ABA chúc bạn có một tuần làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng!

Leave a Reply