Năm cũ sắp đi qua, bạn có muốn tạo sự đổi thay vượt bậc trong năm mới?

By 30/12/2018BLOG

Một năm 2018 sắp sửa khép lại với bao cung bậc cảm xúc. Sang 2019, năm mới rồi, bạn có muốn thay đổi bản thân để nhận được những cơ hội mới không?

Chuẩn bị sẵn sàng cho thay đổi trong năm mới

Với một số người, họ nhận định đây là khoảng thời gian đầy khó khăn. Họ liên tiếp bị cám dỗ trở lại thói quen cũ. Để vượt qua giai đoạn này, người thay đổi cần sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè.

nam-moi-1

Chúng ta thường nheo mắt trước ánh hào quang. Cũng như việc sợ thay đổi là một lẽ thường tình.

Nếu như đã từng có ý định giảm cân, bạn sẽ cảm thấy điều này dễ hiểu hơn rất nhiều. Việc nhận thức vấn đề kiểm soát cân nặng không chỉ có ý nghĩa với sắc đẹp. Mà còn tốt cho sức khỏe đã là một thử thách lớn. Cân nhắc các yếu tố thiệt hơn của sự thay đổi này lại càng không hề dễ dàng.

Thế nhưng, mọi chuyện chẳng thấm vào đâu nếu so sánh với thời điểm bắt đầu hành động. Sự hăng say ban đầu sẽ giảm đi nhanh chóng. Cơn thèm ăn khiến bạn muốn ngấu nghiến tất cả những gì có thể đang ở cạnh. Mọi món ăn đều trở nên quá hấp dẫn, dù thường ngày bạn không bao giờ đụng đến. Những buổi tiệc, những buổi sinh nhật, họp lớp dường như luôn diễn ra vào đúng dịp này. Khiến quá trình giảm cân càng thêm khó khăn bội phần.

 

Hành động

nam-moi-2

Nghĩ thôi chưa đủ, để đạt được mục tiêu, bạn cần hành động.

Trong giai đoạn này, bạn cảm thấy đầy tự hào trước những thành quả vừa đạt được. Nếu như bạn đã có một bước chuẩn bị tốt trước đó.

Bạn có một cam kết mạnh mẽ hơn với những mục tiêu đã đề ra. Chỉ cần lưu ý là, trong giai đoạn này, kết quả có thể không như bạn kỳ vọng. Điều này thỉnh thoảng dẫn đến tâm lý chán nản, thất vọng. Bạn cần lắng nghe sự hướng dẫn của những người cố vấn có kinh nghiệm. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình thay đổi.

 

Duy trì

nam-moi-3

Bạn cũng cần nỗ lực duy trì phong độ mà mình đã đạt được.

Chúc mừng bạn đã đến bước cuối cùng trong giai đoạn thay đổi chào năm mới! Trong giai đoạn này, bạn hoàn toàn nhận thức được những lợi ích của việc thay đổi. Bạn cũng thấu hiểu quá trình thay đổi vừa diễn ra.

Đây là giai đoạn bạn dễ bị cám dỗ quay trở lại những thói quen cũ do tâm lý chủ quan. Vì vậy, hãy đặt ra những mục tiêu cao hơn để kích thích sự phấn đấu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thưởng cho mình những phần thưởng nhỏ để khích lệ bản thân sau một quá trình nỗ lực.

 

Với các bước rèn luyện để hướng tới sự thay đổi tích cực trên, ABA hy vọng là các bạn sẽ có một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Leave a Reply