Tết đến rồi! Về nhà thôi …

By 30/12/2018BLOG

Có thể cuối năm, bạn có nhiều dự định như: du lịch cùng hội bạn thân, cố kiếm thêm tiền, … Nhưng bạn ơi, hãy cân nhắc đến việc về nhà nhé.

Tết Nguyên Đán ngày nay so với trước đây

ve-nha-1

Tết trước đây vốn quây quần là vậy.

Nếu như trước đây, Tết Nguyên Đán luôn là dịp được trông chờ nhất trong năm. Với biết bao hoạt động rộn ràng và giàu cảm xúc. Thì hiện tại, không ít bạn trẻ nhận xét: Tết hình như đang mất dần ý nghĩa!

Ngẫm thử lại mà xem, chúng ta trở về nhà bên cha mẹ, bên gia đình. Tưởng chừng vui vầy sum họp nhưng vẫn xa cách, biệt lập. Bởi hầu như ai cũng đang thu mình trong một cõi riêng. Với thế giới ảo hay những thú vui của bản thân: ba xem truyền hình, mẹ tất bật làm bếp, các con chăm chú vào điện thoại. Cứ thế, Tết “nhàn nhạt” trôi đi…

 

Thực chất, Tết vẫn vậy thôi

Tết vẫn vậy thôi, thậm chí còn đầy đủ hơn xưa. Vẫn bánh chưng, mứt kẹo. Tết là những hành trình trở về bên người thân, cùng nhau chuyện trò hay đi chúc Tết. Chẳng đổi thay sắc màu.

ve-nha-2

Hãy quay trở lại là bạn của thuở ấu thơ. Để cảm nhận hương vị Tết rõ hơn nữa.

Chỉ có chính chúng ta đang khác xưa, ngày càng sống “nhạt” hơn. Thu mình lại trong những vỏ bọc nhạt nhẽo vô vị. Và chẳng dám phá tan cái vỏ bọc ấy để bước chân ra tận hưởng không khí Tết. Tắt điện thoại đi, bớt thời gian “sống ảo”. Bật “kết nối thật” và sống hết mình thì Tết này chắc chắn sẽ đậm đà hương vị vốn có.

 

Hãy về nhà và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc nhất

ve-nha-3

Hãy nhớ nhé các bạn!

Suốt cả năm dài, bạn đã dành toàn bộ sức lực để làm việc rồi. Thế nên Tết chính thời gian hiếm hoi để thể hiện tình yêu thương của mình với cha mẹ đấy.

Đôi khi chỉ làm một hành động nho nhỏ như giúp cha dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Hay vào bếp phụ mẹ nấu bữa cơm cho cả nhà. Hoặc tặng cho cha, mẹ những món quà nhỏ thay lời chúc sức khỏe. Bạn đã khiến những ngày Tết trở nên ý nghĩa hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang để về nhà ngay nhỉ?

 

Về nhà thôi, về với yêu thương và bình yên muôn thuở!

 

Leave a Reply