THÔNG BÁO CLB “ROBOTICS” TẠI LÀO CAI

By 03/01/2018Uncategorized

HỌC ĐỂ VUI, VUI MÀ HỌC

Với xu hướng sử dụng khoa học kỹ thuật vào cuộc sống đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì câu lạc bộ ROBOTICS được biết đến như là nền tảng tuyệt vời để các em học sinh chuẩn bị kiến thức cho mình. Qua những thử thách thiết kế, lắp ráp, lập trình điều khiển Robot, các em có thể trau dồi được sự sáng tạo lẫn khả năng giải quyết vấn đề, đồng thời, các kỹ năng về Khoa học, Kỹ thuật, Toán học, kỹ thuật lập trình máy tính cũng “có đất dụng võ”.

– Các khóa học tại CLB “ROBOTICS” là sự kết hợp độc đáo giữa học và chơi. Ở đó, các em học sinh vừa có thể thoải mái vui chơi nghiên cứu, thi tài vừa có thể lĩnh hội được các kiến thức, giá trị của khoa học, kỹ thuật và công nghệ trên thế giới.

 

Phương pháp giảng dạy của câu lạc bộ “ROBOTICS” nhấn mạnh việc thực hành ngay sau khi học lý thuyết, như vậy các em không những nắm lâu hơn về bài học mà còn có thể vận dụng ngay những gì mình tiếp thu được trên lớp vào thực tế.

Đồng thời, câu lạc bộ cùng tạo ra môi trường học tập tích cực, thân thiện, tư duy sáng tạo, năng động và trách nhiệm, gúp các em học sinh xây dựng và hình thành nhân cách từ các chủ đề thực tiễn mang tính nhân văn.
– Mục đích của khóa học là khơi dậy niềm đam mê của các em học sinh đối với các môn khoa học thông qua quá trình tư duy, thiết kế, kiến tạo và lập trình

Sau khi Kết thúc khóa học, học sinh sẽ có được rất nhiều kỹ năng, năng lực:

– Kỹ năng làm việc nhóm
– Kỹ năng thuyết trình, năng lực giải quyết vấn đề
– Tư duy hệ thông, tư duy phản biện
– Kiến thức về kỹ thuật thông qua việc xây dựng mô hình và lắp ráp Robot
– Kiến thức và sử dụng công nghệ thông qua việc lập trình
– Kiến thức toán học thông qua việc tính toán tối ưu vận hành của Robot
– Kiến thức về khoa học thông qua chủ đề của từng bài học xuyên suốt năm học.

– Kỹ năng thực hành, năng lực thực nghiệm.

Đặt biệt:
– Học sinh có cơ hội học tập và cọ sát thực tế thông qua các cuộc thi Khoa học ứng dụng – FLL [First LEGO league] trong nước dự kiến diễn ra hàng năm. Đội vô địch sẽ có cơ hội tham gia tranh tài ở cuộc thi FLL quốc tế sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 03 hàng năm.
– Từ những kỹ năng cơ bản trên, học sinh sẽ dễ dàng hội nhập với chương trình học ở thế kỷ 21 nói riêng cũng như xã hội hiện đại trong khu vực và quốc tê.
– Bên cạnh đó các em có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply