Chương trình ngoại khoá chủ đề “ Trở về cội nguồn” với ý nghĩa: Cả chuyến đi sẽ là một hành trình trong đó các bạn học sinh cùng nhau tìm hiểu và khám phá các giá trị cốt lõi truyền thống của người dân Việt Nam, cùng nhau vượt qua các thử thách dưới dạng các hoạt động văn hoá, phong tục tập quán của người dân Việt Nam (thi rung chuông vàng, tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam dưới thời các Vua Hùng, hay được tham gia các trò chơi để gắn kết tinh thần đội nhóm…).

Đồng thời, ABA sẽ đưa các em tới dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng – là quần thể di tích lịch sử quốc gia, ghi dấu tích các vua Hùng buổi ban đầu dựng nước, gắn với những huyền thoại được lưu truyền qua bao thế hệ, trở thành niềm tự hào của dân tộc ta.

Tại đây chúng ta sẽ cầu nguyện sức khỏe, trí tuệ minh mẫn cho một mùa thi vượt cấp thành công.

LỊCH TRÌNH THAM KHẢO

TRỞ VỀ CỘI NGUỒN

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG
6h15 Khởi động lên tinh thần trước khi tham gia hành trình
6h30 – 8h30 Tham gia các trò chơi trên xe: Trạng nguyên trình làng, Thần Đồng đất Việt, Đánh trống lảng, Đường lên đỉnh ô là lá
8:45 – 9h00 Tập trung khởi động tại khu vực Sân khấu chính nơi thường tổ chức sự kiện tại đền Hùng – Lên tinh thần với chủ đề: “WE ARE …”

ABA sẽ dàn dựng sân khấu, Backdrop và âm thanh công suất lớn phục vụ đoàn. Với MC – Hoạt náo viên chuyên nghiệp sẽ cùng giao lưu với học sinh tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng cho một ngày hoạt động hiệu quả.

9:00 – 9:30 LỄ DÂNG HƯƠNG

Thầy cô cùng học sinh xếp hàng nghiêm trang trước cổng đền Hùng cùng dâng hương cầu nguyện cho năm học cuối cấp thành công.

9h30 – 11h00 BTC sẽ chia 14 lớp thành 02 nhóm tham gia hoạt động sau:

Nhóm 1: gồm 350 học sinh hành hương lên Đền Thượng, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Giếng… , thăm quan Bảo tàng, tìm hiểu về thời đại Hùng Vương và di tích lịch sử Đền Hùng. Chụp ảnh lưu niệm (ABA sẽ có thợ ảnh chuyên nghiệp đi cùng để chụp ảnh cho các lớp)

Nhóm 2: gồm 350 học sinh tham gia chương trình Game show sôi động, ý nghĩa cùng Trung tâm ABA tại khu vực sân khấu chính (mỗi nhóm khoảng 175 học sinh)

+ Nhóm A: Tham gia RUNG CHUÔNG VÀNG với chủ đề “HÀO KHÍ VIỆT NAM”

+ Nhóm B: Tham gia phần TEAMBUILDING: “TRỞ VỀ CUỘI NGUỒN” (chi tiết xem trang bên)

Buổi chiều đổi ngược lại các hoạt động giữa nhóm A và B

11h30 – 13h30 Ăn trưa + Nghỉ trưa
13h30 – 15h30 Tiếp tục tham gia các hoạt động – hai nhóm đổi hoạt động cho nhau
16h00 Kết thúc chương trình – Lên xe trở về trường – Đúc kết bài học
18h00 Về tới Trường
  • Thời gian: 1 ngày (Cụ thể tùy theo đăng ký của nhà trường)
  • Đối tượng tham gia: Chương trình được thiết kế hướng tới các em học sinh trong độ tuổi từ 08 – 15 tuổi.
  • Địa điểm: Khu di tích quốc gia đền Hùng hoặc Đền Thờ Chu Văn An

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc thâm nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh. Đền được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương. Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng. Giỗ tổ vua Hùng mùng vào 10 tháng 3 âm lich thu hút du khách hành hương trên cả nước.

Nổi tiếng và được biết đến như một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thường xuyên khéo léo lồng ghép các bài học giáo dục giản dị mà sâu sắc, giàu ý nghĩa trong những chương trình ngoại khoá, Trung tâm ABA cam kết mang tới không chỉ một buổi dã ngoại vui vẻ mà còn bổ ích với nhiều bài học quý giá dành cho các em học sinh:

  • Dạy các em có ý thức bảo vệ môi trường, có các hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường hiệu quả.
  • Các kỹ năng trồng cây và làm đồ thủ công, tái chế.
  • Khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài
  • Niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống.
  • Sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân.
  • Ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của TNV và các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh.

Leave a Reply