VŨ KHÚC XANH – GÓI BÁNH CHƯNG, GÓI TRỌN YÊU THƯƠNG

By 27/01/2018Uncategorized
Học sinh Hà Nội gói bánh chưng, trao yêu thương tới trẻ vùng cao
 Hàng trăm chiếc bánh chưng đã được các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương gói tặng các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 26/1, CLB Liên kết trẻ phối hợp với Trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” năm 2018 tại Hoàng thành Thăng Long.

Đến với lễ hội, các em nhỏ được trải nghiệm tự tay gói những chiếc bánh chưng truyền thống.

Đa số các em tỏ ra bỡ ngỡ, nhưng đều gói bánh một cách say mê, hứng thú.

Em Lê Hoàng Quân (13 tuổi) thích thú khoe chiếc bánh chưng đã tự tay hoàn thành. “Phần khó nhất khi làm bánh đối với em là khi cắt lá làm khuôn, nếu làm xong công đoạn đó thì khi gói bánh không có gì là khó”, Quân chia sẻ.

Mỗi chiếc bánh đều chứa đựng tình cảm của các em học sinh, sinh viên đối với trẻ em vùng cao dịp Tết đến, Xuân về.

Ông  Phan Diễn (bên phải), 70 tuổi, trú tại quận Tây Hồ chia sẻ: “Cháu tôi mới 5 tuổi nhưng thấy anh chị làm cũng rất háo hức, muốn làm cùng mọi người. Với tôi, đây là một hoạt động rất bổ ích, giúp truyền thụ được một nét văn hoá đẹp của dân tộc cho thế hệ trẻ”.

Lễ hội cũng là dịp để các gia đình có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau trải nghiệm không gian ngày Tết.

Nhiều hoạt động vui chơi đậm chất văn hóa cổ truyền được tái hiện.

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi tinh thần “Tương thân, tương ái”, biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ cùng trang lứa, có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn ở vùng cao, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết.

Theo Bình An – Báo Hà Nội TV

Leave a Reply