Ý tưởng tổ chức trò chơi cho bé dịp tết trung thu

By 04/09/2016BLOG

Trung thu này mẹ đã có ý tưởng gì để con mình có được đêm trăng rằm thực sự ý nghĩa. Hãy cùng Trung tâm ABA điểm qua một số ý tưởng tổ chức trò chơi cho bé dịp tết trung thu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm bánh trung thu

banh-deo-nhan-dau-xanh-

Làm bánh trung thu sẽ giúp các con có thể trải nghiệm vai trò của ‘đầu bếp tí hon’ lại giúp con hiểu thêm về những món ăn truyền thống trong ngày này. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý tuyệt vời mà các bé rất hào hứng, mang lại nhiều giá trị thiết thực trong dịp tết trung thu.

Hóa trang

hinh-anh-mua-lan-trung-thu-viet-nam (6)

Các bé đều rất thích những trò chơi như hóa trang, vì các con được đóng một nhân vật mà mình yêu thích. Trong dịp trung thu này hãy cho các bé hóa trang thành các nhân vật truyền thống như chị Hằng, thỏ ngọc, chú Cuội,…  

Đi tìm kho báu

Đây là trò chơi trong tết trung thu phù hợp với những địa điểm có diện tích rộng và có nhiều người quản lý. Bạn có thể chia các em thành nhiều nhóm, sau đó thiết lập một hệ thống trò chơi và sau mỗi trò chơi thì đưa ra một gợi ý để kết nối những gợi ý nhỏ lại thì được một gợi ý chung chính là chìa khóa để mở ra kho báu.

Tập làm lồng đèn

tet-trung-thu

Lồng đèn đã trở thành một nét đặc trưng từ trung thu xưa đến trung thu ngày nay. Mặc dù trung thu nay có nhiều chiếc đèn lồng đẹp, hiện đại với nhiều chức năng thông minh nhưng đối với các con chiếc đèn lồng đơn giản của trung thu xưa lại là món quà vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa là khi bé được tự tay làm ra những chiếc lồng đèn có thẻ thắp sáng trong đêm hội trăng rằm. Đây có lẽ là trò chơi không chỉ ý nghĩa mà còn mang đến những trải nghiệm bổ ích cho các con.

Thi văn nghệ

Các cuộc thi nhảy, múa, ca hát, diễn kịch cũng là những hoạt động lành mạnh và rất được các vụ phụ huynh ủng hộ. Bạn có thể tổ chức cuộc thi này cho các con nhân dịp trung thu với chủ đề hát về tết trung thu, chú cuội, chị Hằng Nga…

Leave a Reply