Làm thế nào để rèn việc sống có trách nhiệm?

By | BLOG | No Comments

Kể cả khi đi học và đi làm, thì nơi đâu cũng cần một con người có trách nhiệm. Vậy làm thế nào để rèn việc sống có trách nhiệm?

Quan tâm đến cảm xúc của người khác

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng.

Chúng ta thường chỉ quen với việc bản thân cảm thấy thế nào. Mà rất ít khi để ý đến cảm xúc của người khác! Chúng ta vô tư đùa giởn với nỗi đau hay khiếm khuyết của ai đó. Nhưng lại chưa từng tự hỏi nếu mình là họ mình sẽ cảm thấy thế nào? Hãy sống vui vẻ nhưng đừng vô tâm với người khác! Quan tâm đến cảm xúc của người bên cạnh sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người của họ đấy!

 

Đối xử công bằng với mọi người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Sự công bằng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho đôi bên.

Bạn có nhận ra rằng, chúng ta thường rất hay thiên vị với người này người kia không? Ngay cả khi vui chơi hay làm việc sự ưu ái của cấp trên với một số người vẫn được thể hiện khá rõ! Điều đó khiến những người khác cảm thấy khó chịu và tổn thương! Nếu bạn ưu ái họ hơn hẳn những người khác bạn sẽ lãnh đủ hậu quả cho việc đó! Thế nên, hãy đối xử công bằng với người khác. Công nhận những cố gắng và nỗ lực của họ để đưa ra những phần thưởng xứng đáng!

 

Trân trọng những gì đã đạt được

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Biết quý trọng thành quả đã đạt được thì mới có thể tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Nhiều người trong chúng ta thường không biết trân trọng những gì mình đã có. Chúng ta mơ tưởng đến những thứ xa xôi, viễn tưởng không cố gắng để đạt được những điều cần thiết khác! Bạn hãy nhớ rằng khi chúng ta trân trọng những gì mình đã cố gắng. Thì bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu những thứ mà bạn mong muốn khác! Nếu chỉ mơ tưởng và không đặt vào thực tế bạn sẽ chẳng thể nào có được chúng!

 

Làm tốt những gì có thể

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hãy luôn nỗ lực hết sức mình trong bất cứ việc gì.

Thay vì cố gắng đạt được những điều khác lớn lao và không tưởng. Bạn hãy làm tốt những gì nằm trong tầm với. Như thế bạn sẽ thành công dễ dàng và nhanh chóng hơn! Hãy làm tốt những điều bạn có thể để vươn tới những tầm cao mong muốn! Bạn biết đấy, khi chúng ta chia nhỏ những mục tiêu to lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn, chúng ta sẽ hoàn thành chúng nhanh hơn rất nhiều! Thế nên, đừng bao giờ cố gắng biến đổi chất khi bạn chưa tích lũy đủ lượng cần thiết!

 

Chúc bạn thành công trong việc rèn lối sống có trách nhiệm!

Làm thế nào để giúp con cảm thấy việc học không áp lực?

By | BLOG | No Comments

Cảm thấy áp lực chính là nguyên nhân khiến nhiều trẻ sợ học. Vậy làm thế nào để giải quyết điều này? Ba mẹ hãy đọc chia sẻ đến từ ABA nhé!

1. Tạo dựng một môi trường học tập khoa học

ap-luc-1

Học ra học, mà chơi ra chơi.

Hãy tạo cho trẻ một góc học tập khoa học, có đủ sự yên tĩnh để trẻ tập trung vào học. Không bày biện ti vi, trò chơi điện tử, sách truyện. Hay những trò chơi thư giãn trong góc học tập của trẻ. Những thứ này có thể là nguyên nhân của sự xao nhãng. Chúng làm cho việc học tập trở nên không hiệu quả.

Góc học tập nên thoáng đãng, có đầy đủ ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Nên treo thời khóa biểu, với những lịch trình hợp lý. Để nhắc trẻ không quên những gì cần phải làm và hoàn thành.

 

2. Khuyến khích, động viên con trẻ thường xuyên

Bất cứ một đứa trẻ nào cũng cần sự động viên từ cha mẹ. Những lời động viên đúng lúc là chìa khóa thúc đẩy trẻ cố gắng học tập tốt. Nó cũng là cầu nối giữa cha mẹ và con cái.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em và cận cảnh

Trẻ sẽ cảm thấy rất vui nếu biết được ba mẹ luôn tự hào về mình.

Khi trẻ bị điểm kém, thay vì khiển trách, các bậc phụ huynh nên dành cho con  lời bảo ban, nhắc nhở nhẹ nhàng. Có thể treo giải thưởng nho nhỏ cho sự phấn đấu học tập của trẻ. Dù còn nhỏ, nhưng chắc chắn đứa trẻ nào cũng hiểu. Quà tặng không phải là động lực chính, quan trọng nhất đó là sự quan tâm của bố mẹ tới đứa trẻ đó. Trẻ sẽ học tập tốt trong một gia đình tràn ngập sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau.

 

3. Học cùng con trẻ

Hình ảnh có liên quan

Không người thầy nào khiến trẻ cảm thấy an tâm hơn ba mẹ.

Dù cuộc sống khá bận rộn, nhưng nếu cha mẹ biết sắp xếp và thi thoảng dành thời gian ngồi kèm cặp, học tập cùng con thay vì gửi gắm cho các gia sư thì con trẻ sẽ thấy thích thú hơn. Trẻ muốn chứng tỏ bản thân trước bố mẹ và cũng muốn học được những điều hay từ bố mẹ của mình.

Hãy giải đáp những thắc mắc của trẻ. Giảm bớt áp lực bài vở cho trẻ bằng những phương pháp học tập hiệu quả để trẻ dễ tiếp thu kiến thức nhất. Hình ảnh của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao rõ rệt trong mắt của con trẻ.

 

Chúc các ba mẹ thành công!

Bí quyết giúp con tập trung khi đang học

By | BLOG | No Comments

Có nhiều bậc phụ huynh than thở với ABA rằng các bạn nhỏ không hề tập trung khi đang học. Các bạn lúc thì làm việc này, lúc lại làm việc khác. Vậy làm sao để sửa thói quen ấy cho con đây?

1. Tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu hoạt động

tap-trung-1

Niềm hứng khởi ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần học tập của trẻ.

Chúng ta thường chỉ tập trung và làm tốt được công việc khi chúng ta thực sự hứng thú với công việc đó. Con trẻ cũng vậy. Trẻ thường rất dễ hoàn thành những công việc nằm trong mối quan tâm của trẻ. Hơn là những việc không gây hứng thú cho trẻ.

Tất cả sự khác biệt đều nằm ở việc trẻ được hoặc không được khơi gợi sự hứng thú đúng cách. Khi bắt đầu tham gia hoạt động, ba mẹ hãy dành tặng con lời động viên. Kiểu như: “Ôi! Bài toán khó thế này chắc chỉ Bin của mẹ mới làm được ấy”.

 

2. Cùng trẻ lập thời gian biểu

Trẻ sau một khoảng thời gian tập trung cần có sự nghỉ ngơi để lấy lại sự thoái mái. Nó giúp con cân bằng và tập trung trở lại. Do vậy, cha mẹ nên cùng trẻ lập một thời gian biểu các hoạt động tại nhà. Điều này không chỉ giúp trẻ có được sự chuẩn bị tốt cho các hoạt động. Mà còn giúp trẻ có được thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, trẻ em

Sau những giờ học tập căng thẳng thì con cần được thư giãn.

Trong thời gian biểu, nên ghi rõ thời gian nghỉ ngơi sau khi học tập hoặc thời gian nghỉ giữa giờ khi trẻ học tập. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú, tập trung hơn. Khi có cảm giác mình được làm chủ những hoạt động của mình, không bị thúc ép từ người khác.

 

3. Tạo không gian học tập yên tĩnh

Bố mẹ bé đã từng nghĩ rằng một căn phòng có đầy đủ ánh sáng. Một bàn học đúng cự ly, giá sách trang trí đẹp mắt. Trong phòng có sẵn nước lọc, không khi trong phòng tạo cảm giác thoải mái … Đây sẽ là điều kiện tốt để con tăng hứng thú và khả năng học tập chưa? Nếu chưa – phụ huynh hãy làm thử xem.

Bởi lẽ, trên thực tế, sự kích thích của thị giác có ảnh hưởng khá lớn tới cảm xúc cũng như năng suất làm việc của một cá nhân. Với trẻ, điều này luôn đúng. Khi trẻ bước vào một căn phòng, mọi thứ đều sẵn sàng cho việc học tập, trẻ sẽ cảm thấy mình được chào đón và việc học tập trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Chúc ba mẹ rèn thành công tính tập trung cho con trẻ!

Về Yên Tử cùng THPT Hà Nội Amsterdam

By | BLOG | No Comments

Vừa qua, ABA cùng các bạn học sinh THPT Hà Nội Amsterdam đã có chuyến hành trình về Yên Tử. Đây là chuyến dã ngoại thực sự ý nghĩa!

Về Yên Tử – về với miền đất thiêng của Phật giáo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

Ta trở về Yên Tử để tìm lại chính mình.

“Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”. Mỗi dịp đầu xuân năm mới dòng người ở khắp mọi miền của Tổ quốc lại đổ về Yên Tử du xuân. Để được thỏa lòng chiêm bái một vùng non thiêng hùng vĩ. Đây chính là nơi tu hành và hiển Phật của Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Hơn 700 năm trước sau hai lần lãnh đạo quân dân Đại Việt đánh thắng giặc Nguyên – Mông. Đức Vua Trần Nhân Tông đã từ bỏ ngai vàng, từ bỏ cuộc sống chốn cung đình. Ngài về Yên Tử tu hành. Ngài đã thống nhất các dòng thiền, lập nên thiền phái Trúc Lâm – dòng Thiền mang đậm bản sắc và văn hóa Việt.

 

Yên Tử cho ta sự tĩnh tại nơi tâm hồn

Trong “Cư trần lạc đạo phú” Ngài gửi gắm tư tưởng. Mỗi người đều có Phật tính, như trong nhà ai cũng có của báu. “Phật tại tâm” – Nếu ai thấy được tâm tịnh thì lập tức thành Phật. Sống trong cõi đời vui với đạo là hành đạo. Thuận theo lẽ đạo, tùy duyên mà hành đạo. Trong tâm khảm của chúng ta, Yên Tử là kinh đô của Phật giáo Việt Nam. Là đất Tổ linh thiêng của mỗi người con Phật.

Xuân đến, lòng người lại phơi phới cùng nhau đi trẩy hội. Một lòng hành hương về Yên Tử – vùng đất phù vân, tâm linh huyền bí. Ai nấy hân hoan phấn khởi trước cảnh thiên nhiên đất trời giao hòa. Ta tận hưởng bầu không khí trong lành quên hết những âu lo phiền muộn của cuộc sống đời thường. Để thả lòng mình phiêu diêu bồng bềnh nơi cửa Phật, tĩnh tại tu tâm. Và thấy thân thể và tâm hồn nhẹ nhõm, thanh thản đến lạ kỳ.

 

THPT Hà Nội Amsterdam và trải nghiệm ý nghĩa ở Yên Tử

ve-Yen-Tu-3

Đây là khoảnh khắc mà mọi người cho là ý nghĩa nhất.

Trong không gian tĩnh lặng nơi Gương Kính Tâm – Tùng Lâm Yên Tử. Hơn 400 học sinh, giáo viên và phụ huynh trường THPT Hà Nội Amterdam đã có mặt tại đây. Tất cả được nghe chia sẻ từ thầy Lê Hồng Thủy – Chủ tịch HĐQT học viện Zen-Yoga. Qua đây, ta càng cảm nhận sâu sắc hơn về bài học cho yêu thương và nhận lại yêu thương.

Các bạn học sinh đã được trải nghiệm không gian của sự tĩnh lặng hùng tráng. Tĩnh lặng để cảm nhận thế giới, tĩnh lặng để hun đúc hơn trái tim của chính mình.

Tâm – Trí – và Lòng kiên định – Tin vào chính mình. Đây là bài học quý báu mà mọi người đã học được qua chuyến hành trình về với Yên Tử ý nghĩa này.

Hãy “cho đi” để “nhận lại” nhiều hơn

By | BLOG | No Comments

Để luôn hạnh phúc và thanh thản trong tâm hồn, chúng ta cần học cách cho đi. Cho đi một, niềm vui nhận lại sẽ gấp bội phần.

Lợi ích của cho đi

cho-di-1

Hãy cho đi để thấy đời tươi đẹp.

Cho đi làm cho chúng ta hạnh phúc. Chúng ta càng hạnh phúc, chúng ta càng có năng lượng, nhiều hơn chúng ta nghĩ. Và các mối quan hệ càng phát triển. Không chỉ vậy, nó giúp ta giảm trầm cảm, căng thẳng. Và theo nghĩa đen có thể kéo dài thêm cho cuộc sống của bạn.

Về chuyên môn, cho đi cũng cung cấp một số lợi ích. Một nghiên cứu cho thấy, việc nuôi nấng một môi trường hỗ trợ tích cực tại nơi làm việc sẽ làm tăng năng suất. Nghiên cứu khác cho thấy những người cho đi tại nơi làm việc sẽ tiến xa hơn với những gì họ làm và được thăng tiến nhiều hơn. So với các đồng nghiệp bị cô lập trong công việc của họ.

 

Làm thế nào để cho đi nhiều hơn?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Hãy cho đi với một thái độ chân thành.

Hãy lắng nghe
Một cách tuyệt vời để cho đi chỉ đơn giản là lắng nghe người khác. Hãy lắng nghe và không cố gắng để “cướp lời của họ.” Khi lắng nghe tốt bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những gì họ đang nói với bạn. Và đáp ứng với sự đồng cảm và hiểu biết.

Cung cấp sự trợ giúp cụ thể
Đã bao nhiêu lần bạn nghe một đồng nghiệp nói. “Hãy cho tôi biết nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào nhé!” Mhưng đã có những cảm giác khác biệt họ không thực sự nghĩ về nó? Một lời đề nghị giúp đỡ mơ hồ, nửa vời là không chân thành. Hãy cung cấp sự giúp đỡ của mình một cách cụ thể cho thấy rằng bạn quan tâm đến nó.

Thể hiện lòng biết ơn

Nếu bạn đang ở trong một vị trí lãnh đạo, làm thế nào để bạn thường xuyên khen ngợi đội nhóm của bạn? Làm thế nào để bạn thường xuyên nói “cảm ơn” với trợ lý của mình khi họ làm tốt mỗi ngày?
Cho thấy lòng biết ơn đến những người xung quanh chúng ta, dù ở trên hoặc dưới chúng ta trong hệ thống phân cấp, là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để cho đi. Vì vậy, hãy tìm cách để nói “cảm ơn” với đội nhóm và các đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về sự khác biệt rằng điều này sẽ tạo nên mối quan hệ của bạn!

 

Hãy sống hòa đồng và nhân ái, rồi bạn sẽ được nhận lại rất nhiều.

Thay đổi suy nghĩ: thay đổi cuộc đời!

By | BLOG | No Comments

Cái cách chúng ta suy nghĩ sẽ quyết định hành động. Từ đó mà nó liên quan mật thiết đến thành công của chúng ta. Thay suy nghĩ, đổi cuộc đời!

Thành công không nhất thiết phải có ngoại hình đẹp

Nếu nói những khó khăn về tài chính là gay go thì không hẳn như vậy. Vì thực tế chúng ta vẫn có thể giải quyết đơn giản bằng việc huy động thêm vốn. Có một loại khó khăn khác, nan giải hơn rất nhiều. Chẳng hạn như có diện mạo xấu hay khiếm khuyết về ngoại hình. Đây gần như là mối bận tâm chung của nhiều người. Người ta thường lo lắng về ngoại hình nhiều hơn bất cứ điều gì khác của bản thân. Họ xem đó là vấn đề lớn nhất của mình.

suy-nghi-1

Vẻ đẹp tâm hồn, phẩm chất mới là điều quan trọng.

Có bao giờ bạn bận tâm về ngoại hình của mình chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy rằng bạn không được ấn tượng hay xinh đẹp như mong muốn? Những quyết định giúp bạn đạt được những thành tựu như hôm nay đã từng dựa trên cách bạn cảm nhận về ngoại hình của mình không? Quyết định ấy có khi nào ngăn cản bước tiến của bạn , dù chỉ một chút thôi? Quan niệm của mỗi người về vẻ bề ngoài của mình đối với người khác có thể gây khó khăn cho chính bản thân họ. Và đó thật sự là một điều đáng tiếc bởi vì ngoại hình chẳng liên quan gì đến phong cách sống cả .

 

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang khiêu vũ, phòng khách, giày và trong nhà

Cơ hội luôn có quanh ta. Chỉ có điều bạn có biết nắm bắt hay không.

Thực tế đã chứng minh ngay cả trong những tình huống xấu nhất. Thì những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu vẫn có thể đạt được những điều tưởng chừng không thể với kết quả đáng kinh ngạc. Không ít người thành công đã từng rơi xuống tới tận cùng của vực thẳm. Họ lâm vào tình cảnh khốn khó, khánh kiệt về tài chính, tổn thất về ngoại hình, tinh thần và sức khỏe. Thậm chí đã nhiều lần thất bại thật sự . Nhưng họ đều không để cho những thất bại và sự khổ sở đó trở thành cái cớ để gục ngã, để đầu hàng nỗi sợ hãi của bản thân. Thay vào đó , họ quyết lấy lại niềm tin và lòng can đảm để vươn lên và thành công.

 

Không ai muốn khó khăn xảy đến với mình. Nhưng mỗi khó khăn đều ẩn chứa những hạt giống của cơ hội mới có thể làm thay đổi cả đời người. Hãy thay đổi suy nghĩ, cách nhìn nhận về thành công và thất bại. Và rồi kết quả khả quan sẽ đến với bạn.

Muốn thành công – đừng ngại những khó khăn

By | BLOG | No Comments

Để có thể có được thành công, không ít lần chúng ta sẽ phải đối mặt với thất bại. Nhưng khi khó khăn xuất hiện thì đừng ngại.  Bởi đó cũng là một trong những lối đi để mở ra một thành quả mới.

Mỗi khó khăn chính là một cơ hội tiềm ẩn

“Cuộc đời tựa như một hòn đá. Chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng” – Cavett Robert. Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng. Mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua một khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và cách tốt nhất để đánh giá năng lực của một người là nhìn vào cách người đó đã vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm.

kho-khan-1

Đi qua những ngày ảm đạm sẽ là một ngày mai tươi sáng hơn.

Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, không gặp rắc rối nào cả. Thế nhưng, khó khăn lại thường xảy ra vào những lúc không ngờ nhất. Trước khó khăn, nhiều người thường than thân trách phận sao mình bất hạnh đến vậy. Chỉ mới gặp chút rắc rối, họ đã thay đổi thái độ, thậm chí rơi vào bi quan, chán nản. Ngược lại, có những người lại xem khó khăn xảy đến là cơ hội, là thử thách. Như lẽ thường của cuộc sống. Họ luôn có niềm tin vào một viễn cảnh tươi sáng. Và sẵn sàng đương đầu, thách thức với chúng và quyết tâm phải vượt qua.

 

Chấp nhận khó khăn hay để khó khăn nhấn chìm?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Chấp nhận hay vượt qua – quyết định là ở bạn.

Một trong những chìa khóa của thành công. Đó là không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh có trở nên tồi tệ đến đâu chăng nữa. Vì mọi vấn đề sau cùng luôn sẽ tìm được cách giải quyết. Đây là một thông điệp quan trọng chúng ta thường được nghe thấy. Nhưng lại thiếu bản lĩnh khi áp dụng vào thực tế khi khó khăn xảy ra.

Chúng ta hay xem thường và thương hại những người bị phá sản. Nhưng trên thực tế, đó chính là lúc cả thế giới đang mở rộng ra đối với họ. Không còn gì để mất cũng có nghĩa là không có gì ràng buộc, giam hãm. Họ là người tự do. Họ không cần phải bám mãi một công việc hay theo đuổi bất kỳ chuyện kinh doanh nào không thích hợp. Thế giới bỗng dưng trải rộng trước mắt họ hơn bình thường. Mọi thứ đều mới mẻ, bình đẳng.

 

Tất cả đều ẩn chứa những cơ hội tiềm ẩn. Điều quan trọng là bạn có kiên nhẫn để có được nó hay không thôi!

 

Làm thế nào để dạy con ngoan mà không cần roi vọt?

By | BLOG | No Comments

Đòn roi và bạo lực chưa bao giờ là phương pháp tốt nhất để nuôi dạy trẻ. Muốn con ngoan mà không cần đòn roi, bạn hãy thử áp dụng các cách sau.

Điều chỉnh cảm xúc của bản thân

con-ngoan-1

Tiết chế cảm xúc là điều bố mẹ cần làm.

Đó cũng là một điểm bọn trẻ sẽ học từ bạn. Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản. Hãy hít thở thật sâu, đợi đến khi bạn bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình.

 

Học cách thấu hiểu để dạy con ngoan mà không cần đòn roi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Hãy cho con thấy bố mẹ là những “người bạn” đáng tin cậy nhất.

Bạn phải hiểu rằng khi bọn trẻ nóng giận thì chúng không thể học được gì. Thay vì giảng giải, hãy đưa chúng đến một nơi yên tĩnh, giúp chúng bình tĩnh lại. Đó không phải là một hình phạt mà là một cơ hội để bạn hiểu con hơn. Nếu trẻ vẫn tỏ ra sợ hãi và hoảng sợ, đừng cố giải thích về lỗi lầm của con. Thay vào đó, bạn hãy tạo cho trẻ một cảm giác an toàn và được yêu thương. Sau đó, khi con cảm thấy bình tĩnh hơn, bạn có thể gần gũi con và nói cho con hiểu vấn đề.

 

Kết nối trước khi đưa yêu cầu

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Để tiếp thu điều mới, trẻ cần có thời gian thích nghi.

Trước khi bạn đưa ra những hướng dẫn hay những yêu cầu đối với con. Hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bạn, đánh thức ham muốn học hỏi từ trẻ. Hãy nhớ rằng trẻ sẽ cư xử sai khi chúng cảm thấy tiêu cực về bản thân và không có sự kết nối với người xung quanh.

 

Đưa ra những quy tắc với sự đồng cảm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Tôn trọng và yêu thương con chính là bí quyết, bố mẹ ạ.

Tất nhiên bạn sẽ muốn nhấn mạnh vào một vài quy tắc nhưng bạn cũng cần quan tâm đến cảm xúc của trẻ. Khi trẻ cảm thấy được hiểu, chúng sẽ chấp nhận những nguyên tắc dễ dàng hơn.

 

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Dạy trẻ thì phải dạy từ từ và nhẹ nhàng.

Hãy hướng dẫn trẻ bài học này thật sớm để bạn có thể truyền tải những thông điệp của bản thân một cách dễ dàng nhất. Ví dụ như việc bạn dùng khăn giấy lau sạch sữa đổ của con. Không phàn nàn và không xấu hổ. Khi trẻ lớn hơn, chúng sẽ bình tĩnh khi xử lý những cơn cáu giận với các em. Tấm gương về sửa lỗi và xin lỗi sẽ giúp con học một cách nhanh nhất.

 

Các đứa trẻ sẽ luôn luôn ngoan nếu bố mẹ uốn nắn con đúng phương pháp. Chúc các bậc phụ huynh thành công trong việc rèn con ngoan, dạy con nên người!

Làm bạn cùng con-Trường TH Bắc Lệnh

By | BLOG | No Comments

“Làm bạn cùng con” là chương trình đầy ý nghĩa thiết thực với các em học sinh khối tiểu học. Chương trình do ABA tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bắc Lệnh – Trường điểm của thành phố Lào Cai

Thực hiện mục tiêu giáo dục bậc Tiểu học, trải qua 23 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Nhà trường luôn đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Liên tục 12 năm từ năm 1990 đến năm 2002, nhà trường được UBND Tỉnh Lào Cai tặng cờ thi đua xuất sắc cấp Tỉnh. Tháng 2 năm 2001 nhà trường được Bộ GD&ĐT công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia. Liên tục từ năm 2004 đến nay nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và Tiên tiến. Nhiều thầy cô giáo và học sinh được UBND cấp Tỉnh, cấp TP tặng Bằng khen và Giấy khen.

lam-ban-cung-con-1

Chương trình là minh chứng cho sự quan tâm của trường đối với việc phát triển kỹ năng sống của các em học sinh.

Với phương châm chú trọng rèn luyện cho học sinh cả kiến thức lẫn kĩ năng sống. Ban Giám hiệu trường Bắc Lệnh đã phối hợp với ABA để lên kế hoạch tổ chức. Và thế là chương trình “Làm bạn cùng con” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

“Làm bạn cùng con” – một chương trình giáo dục ý nghĩa

ABA đã đầu tư cả về nhân lực lẫn vật lực để tổ chức nên một chương trình hoàn hảo nhất. Chúng tôi mong muốn mỗi phút giây đều sẽ mang đến niềm hứng khởi cho các em học sinh.

Phải công nhận một điều học sinh TH Bắc Lệnh rất thông minh và nhanh trí. Khi các thầy cô của ABA hướng dẫn thì các em lập tức hiểu ý ngay. Đồng thời tham gia vào các trò chơi rất hăng say với một tinh thần nhiệt huyết.

lam-ban-cung-con-2

Em nhỏ nào cũng hào hứng, chăm chú lắng nghe.

lam-ban-cung-con-3

Bắt nhịp chương trình cũng rất chuẩn nè.

lam-ban-cung-con-3

ABA đã được chứng kiến những màn biểu diễn rất xuất sắc ạ.

lam-ban-cung-con-4

Thiên thần nhỏ nào cũng đầy tự tin và khí thế.

lam-ban-cung-con-5

Chúc cho các bạn nhỏ của chúng ta luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ.

 

ABA hy vọng sẽ sớm được gặp lại các bạn nhỏ đáng yêu trường Tiểu học Bắc Lệnh!

Đừng bỏ cuộc khi còn có thể cố gắng!

By | BLOG | No Comments

Khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của bạn. Song bỏ cuộc chưa bao giờ là sự lựa chọn sáng suốt. Đừng để bản thân mãi mãi là kẻ thất bại!

Điều gì khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc?

bo-cuoc-1

Điều gì đã khiến bạn nản chí đến vậy?

Xác định những lý do khiến bạn từ bỏ dường như là sự lựa chọn tốt nhất. Thậm chí là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều lý do cho sự nản chí của mỗi người. Và mỗi lý do đều bị chi phối bởi một trở lực khác nhau.

* Những bài học sai lầm về sự thất bại. Bạn không thể nhìn thấy bài học cho những thử thách lần sau. Và vẫn tiếp tục hành động một cách tùy tiện.

* Kết quả quan trọng hơn quá trình. Đặt quá nhiều trọng tâm vào kết quả cuối cùng. Và coi nhẹ tầm quan trọng của quá trình, như làm thế nào để đạt được mục tiêu cuối cùng. Hay chúng ta đã trưởng thành, tiến bộ ra sao trong mỗi giai đoạn.

* Luôn nghĩ về thất bại trước khi nó xảy đến. Tự hủy hoại bản thân bằng việc luôn suy nghĩ tới những điều chưa xảy ra, hay những điều không tồn tại. Việc này càng khiến bạn mất đi niềm tin vào bản thân, cũng như niềm tin vào thành công.

* Thiếu sự rèn luyện kiên trì. Thành công sẽ không đến trong một vài tuần khi bạn chỉ ngồi chờ đợi. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện được ước mơ khi bạn làm việc chăm chỉ và quyết tâm.

 

Hãy thay đổi đi!

bo-cuoc-2

Bạn phải thay đổi thì mới có thể bước tới hành trình tươi mới, rạng ngời, hạnh phúc được.

Một lời khuyên dành cho bạn, đừng ‘gắn mác’ những khó khăn với sự thất bại. Thực tế, ‘thất bại’ chỉ là một từ ngữ được bạn thường xuyên sử dụng. Đừng bận tâm về những gì người khác nghĩ. Bạn chỉ cần biết và tin rằng bản thân có khả năng vượt qua mọi thử thách và đi đến đích cuối cùng.

Đồng thời, hãy cố gắng tiếp thu những đóng góp. Và thậm chí cả lời phê bình. Nó sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt hơn.

 

Vậy đấy! Khi biết được lý do mình bỏ cuộc, các bạn mới có giải pháp để cải thiện được.