THCS Cầu Giấy: Lưu giữ nét đẹp văn hoá tại lễ hội bánh chưng

lễ hội bánh chưng tại thcs cầu giấy

Ngày 31/1 vừa qua, THCS Cầu Giấy đồng hành cùng trung tâm tổ chức sự kiện ABA đã hân hoan tổ chức lễ hội bánh chưng đẻ khép lại một năm nhiều khó khăn.

Tại Trường THCS Cầu Giấy, lễ hội bánh chưng hằng năm luôn là một sự kiện đặc biệt, làm cho không khí Tết tại trường trở nên tưng bừng và ấm áp. Đây không chỉ là dịp để học sinh hiệp nhất, gắn kết mà còn là cơ hội để duy trì và phát huy truyền thống văn hoá dân tộc.

Không khí Tết tại Trường THCS Cầu Giấy, không chỉ có sự ấm áp tại trường mà còn phản ánh rõ ràng ở ngoại cảnh. Những ngày cuối năm, khắp nơi trên khuôn viên trường là những bức tranh màu sắc của lá cờ đỏ vàng, các hình ảnh đèn lồng lung linh tô điểm cho không gian. Cây mai và cây đào, được trang trí bằng những băng rôn và hoa mai, mang đến không khí trang nghiêm nhưng vô cùng phấn khích.

Không gian thú vị và hấp dẫn tại trường THCS Cầu Giấy
Check in tại lễ hội, tạo ra nhiều kỷ niệm ý nghĩa
Sôi động với những tiết mục văn nghệ đậm chất dân gian

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, sân trường rộn ràng tiếng cười và tiếng nhạc truyền thống điểm tô lên bức tranh Tết truyền thống tại trường THCS Cầu Giấy. Các hoạt động ý nghĩa như lễ kỳ diệu, giao lưu văn nghệ, và trình diễn nghệ thuật dân gian đều thu hút sự chú ý của học sinh, giáo viên.

Phác hoạ lại không gian Tết cổ truyền tại sân trường THCS Cầu Giấy

Một điểm đặc biệt của lễ hội là hoạt động gói bánh chưng, nơi học sinh không chỉ được tham gia vào quy trình làm bánh truyền thống mà còn được trải nghiệm nhiều ý nghĩa của Tết cổ truyền. Việc học sinh cùng nhau ngồi quanh bàn làm việc, cùng nhau trải qua từng bước của quy trình gói bánh chưng, không chỉ giúp các em học được kỹ năng truyền thống mà còn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi người.

Cùng tham gia gói bánh chưng ý nghĩa
Là khoảng thời gian ý nghĩa để gắn kết thêm tình bạn
Những chiếc bánh chưng được hoàn thiện đầu tiên
Cùng check in, ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa
Những chiếc bánh chưng đã được hoàn thiện đầu tiên

Thông qua lễ hội bánh chưng, trường THCS Cầu Giấy không chỉ giữ vững nét đẹp văn hoá dân tộc mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết và yêu thương giữa các học sinh.

Chúc cho thầy và trò trường THCS Cầu Giấy một năm mới với nhiều hy vọng mới cùng nhiều thành công về học tập!