Trường THCS Phương Liệt: Hòa mình trong không khí truyền thống

lễ hội bánh chưng tại THCS phương liệt

Tại Trường THCS Phương Liệt, lễ hội bánh chưng không chỉ là một sự kiện truyền thống mà còn là dịp để cả cộng đồng học sinh, giáo viên và phụ huynh hòa mình vào không khí tết truyền thống Việt Nam. Không gian của lễ hội được bày trí ấm cúng, với những chiếc bàn trải đầy những lá chuối xanh và những chiếc bánh chưng truyền thống nằm gọn trong từng khay.

Lễ hội bánh chưng tại THCS Phương Liệt

Cô giáo đại diện phát biểu tại lễ hội
Những tiết mục văn nghệ ấn tượng

Mỗi năm, hoạt động gói bánh chưng tại THCS Phương Liệt trở thành một nét đặc sắc của lễ hội. Học sinh, cùng với sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, tận hưởng không khí hồn nhiên, tràn đầy niềm vui và sự đoàn kết.

Tại các gian trải nghiệm, họ cùng nhau làm quen với những bước công đoạn truyền thống, từ chọn lựa nguyên liệu, nấu xôi, đến việc bọc bánh chưng bằng lá chuối xanh.

Tham gia gói bánh chưng tại THCS Phương Liệt

Các hoạt động gói bánh chưng không chỉ mang lại niềm vui cho học sinh mà còn góp phần giáo dục ý nghĩa văn hóa truyền thống.

Trò chơi dân gian - Ô ăn quan
Trò chơi dân gian – Ô ăn quan
Bịt mắt đánh trống
Thử tài trí tuệ tại đấu trường rung chuông vàng

Các em học sinh được học sự khéo léo, sự kiên nhẫn và tinh thần đồng đội thông qua việc hợp tác trong quá trình gói bánh.

Ngoài ra, hoạt động này còn tạo cơ hội để các thế hệ trẻ tiếp xúc với bản sắc văn hóa Việt, giúp họ hiểu rõ và tự hào về những giá trị truyền thống của đất nước. Lễ hội bánh chưng tại THCS Phương Liệt không chỉ là dịp sum vầy, mà còn là nguồn cảm hứng để mỗi người trẻ học hỏi và kính trọng những giá trị văn hóa lâu dài.