Trường Tiểu Học Kim Chung: Sắc Xuân Rực Rỡ Tại Lễ Hội Bánh Chưng

Lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học kim chung

Ngày 1/2, tiểu học Kim Chung cùng trung tâm tổ chức sự kiện ABA đã tổ chức lễ hội bánh chưng. Mang một màu sắc Xuân cổ truyền tới cho các em học sinh. Sự kiện này đã mang tới nhiều kỷ niệm đẹp và những ấn tượng về ngày lễ Tết quan trọng!

Tại trường tiểu học Kim Chung, mỗi năm, lễ hội bánh chưng trở thành sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Không khí Tết cổ truyền bao trùm sân trường, tạo nên bức tranh sôi động và đậm chất truyền thống.

Không gian đầy sắc Xuân đã đến với trường Tiểu học Kim Chung
Cùng mẹ check in tại lễ hội
Cô giáo phát biểu khai mạc buổi lễ
Không khí sôi động tại sân trường
Tiết mục múa lân thu hút nhiều sự thích thú của các em học sinh
Sôi động với tiết mục trống truyền thống
Những tiết mục văn nghệ tới từ các em học sinh trường tiểu học Kim Chung

Không khí tại lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học Kim Chung trở nên tràn ngập sự ấm áp và hạnh phúc, học sinh cùng cô giáo và phụ huynh đều cảm nhận được sự gắn kết và tình đoàn kết trong cộng đồng học đường. Sân trường được trang trí màu sắc với đèn lồng, hoa mai, và những bức tranh tươi vui, tạo nên không gian trải nghiệm Tết truyền thống ngay giữa lòng thành phố.

Trao quà Tết cho các em học sinh, lan toả Tết gắn kết, Tết ấm áp

Các em học sinh tận hưởng không khí lễ hội bánh chưng bằng cách tham gia vào các hoạt động ý nghĩa. Sân trường đều trở nên nhiều màu sắc với những góc trải nghiệm truyền thống. Các em có cơ hội được tham gia gói bánh chưng, một trải nghiệm không chỉ là việc làm thủ công mà còn là cơ hội để họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc của bánh chưng trong văn hóa Việt Nam.

Cô giáo cùng tham gia gói bánh chưng
Check in cùng cô giáo với chiếc bánh chưng đã hoàn thành đầu tiên
Check in cùng ba khi hoàn thiện chiếc bánh chưng đầu tiên

Ngoài ra, lễ hội còn mang đến cho các em những trò chơi dân gian ý nghĩa, như đua thú cưỡi, nhảy dây, hoặc chơi cờ ô ăn quan. Những trò chơi này không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn gắn kết tình cảm, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong trái tim mỗi học sinh.

Thử thách đẩy gậy tại lễ hội bánh chưng
Thứ thách trí tuệ tại chương trình Rung Chuông Vàng
Thử tài viết chữ thư pháp

Không gian trường tại lễ hội bánh chưng trở nên ấm cúng với tiếng cười rộn của các em, bước chân nhỏ nhắn bồng bềnh giữa không khí Tết truyền thống. Lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học Kim Chung không chỉ là dịp để các em học sinh hòa mình vào không khí Tết, mà còn là cơ hội để các em thấu hiểu và trân trọng giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.