Trẻ sẽ học được gì sau mỗi khóa trại hè kỹ năng tại ABA?

Tre-se-hoc-đuoc-gi-sau-moi-khoa-trai-he-ky-nang-tai-ABA?

Với kinh nghiệm hơn 8 năm tổ chức trại hè, ABA được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn làm nơi gửi gắm con cái mỗi dịp hè về. Vậy sau mỗi khóa trại hè kỹ năng tại ABA, trẻ sẽ học được những gì? Mời quý phụ huynh cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Trại hè kỹ năng tại ABA cho trẻ tự tin khẳng định bản thân

Với ý niệm, khai mở tư duy =>Thay đổi thói quen => Tích cực hành động => Sẵn sàng tâm thế bước vào chuyến hành trình trải nghiệm mới. 

Đến với trại hè ABA, các con sẽ được trải nghiệm các hoạt động:

– Bản lĩnh người chiến binh quả  cảm

– Lao động là vinh quang

– Khám phá tinh hoa Văn hóa Yên Tử

– Hành trình Suối nguồn yêu thương

– Đánh thức tiềm năng trong bạn “Luật hấp dẫn”

– Đêm hội Tỏa yêu thương,

– Tích lũy năng lượng làm mới bản thân

– Lan tỏa vẻ đẹp hạt giống tâm hồn   

Cùng với đó là rất nhiều các hoạt động thể thao, teambuilding, văn nghệ, dã ngoại khám phá thiên nhiên…

Mục tiêu của những hoạt động này nhằm cho trẻ đạt được:

 – Sự tự tin khẳng định bản thân

– Phát huy năng lực của chính mình

– Thấu hiểu các giá trị của cuộc sống 

– Tin tưởng người thân, bạn bè, thầy cô và những người xung quanh 

– Sống lạc quan, tích cực.

Trại hè giúp trẻ tự tin vào bản thân.

2. Trại hè kỹ năng sẽ rèn luyện cho trẻ tính tự lập

Nếu như ở nhà, trẻ có thể được bố mẹ hỗ trợ việc tắm giặt, ăn uống… thì tham gia trại hè ABA, trẻ sẽ phải tự mình làm tất cả những điều ấy. Trẻ sẽ phải tự chăm sóc bản thân, phải tuân thủ lịch trình ăn ngủ theo quy định, phải tự mình làm tất cả công việc sinh hoạt cá nhân. Từ đó, xây dựng cho trẻ ý thức rèn luyện tính tự lập.

Tại trại hè kỹ năng của ABA, trẻ sẽ được tham gia nhiều hoạt động nhằm khám phá vẻ đẹp tự do của kỷ luật. Từ đó, trẻ hiểu được giá trị của sự kỷ luật, tự lập đối với bản thân. Trẻ sẽ học được thói quen kỷ luật từ những việc đơn giản như vệ sinh cá nhân, thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày…

Trại hè kỹ năng sẽ rèn luyện cho trẻ tính tự lập.

3. Trại hè giúp phát triển các kỹ năng làm việc nhóm

Với ý niệm đoàn kết là sức mạnh, ABA tổ chức rất nhiều hoạt động teambuilding. Cụ thể như Teambuilding kết nối; Kỷ luật là sức mạnh; Trổ tài Masterchef… Điều này  nhằm giúp trẻ hiểu được sự gắn kết đội nhóm, tinh thần đồng đội để tạo nên một tập thể đoàn kết.

Thông qua các hoạt động tập thể, trẻ sẽ cảm thấy trách nhiệm lớn lao của mình trong một tập thể. Trẻ sẽ hiểu được rằng, một tập thể muốn vững mạnh đòi hỏi sự chung sức của từng thành viên. Từ đó, xây dựng cho trẻ tinh thần “mình vì mọi người” và “mọi người vì mình”.

Trại hè kỹ năng ABA giúp trẻ có ý thức xây dựng đội nhóm.

4. Trại hè kỹ năng giúp trẻ hòa mình vào thiên nhiên

ABA chọn làng Nương Yên Tử là nơi tổ chức trại hè kỹ năng cho các bạn trẻ. Đây là một địa danh hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hoá – lịch sử, thiên nhiên. Hơn thế nữa, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại phù hợp đáp ứng được quá trình trải nghiệm của học sinh.

Khi đến đây, các bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên bình, thảnh thơi, trong lành và thoáng đãng. Đây sẽ là những khoảng thời gian vô giá để các con xua đi mọi mệt mỏi áp lực sau chuỗi ngày học hành vất vả. Việc được nghe tiếng chim hót, gió thổi, tiếng suối chảy róc rách, được đón ánh mặt trời ban mai sẽ giúp các con tái tạo nguồn năng lượng mới, tích cực và vui vẻ.

Con người chỉ có thể sống tốt khi biết trân quý mẹ thiên nhiên. Vì thế, thông qua trại hè, trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên. Từ đó, trẻ biết yêu thương, trân trọng những gì thuộc về tự nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường.

Trại hè giúp trẻ được hòa mình vào không gian yên bình, thảnh thơi.

5. Trại hè ABA dạy trẻ cách tự chủ ra quyết định và chịu trách nhiệm

ABA tổ chức rất nhiều hoạt động như Bản lĩnh người chiến binh quả cảm; Rung chuông vàng… Các hoạt động này đòi hỏi trẻ phải tự mình đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm đến cùng với quyết định ấy. Từ đó, dạy cho trẻ cách tự chủ khi quyết định bất cứ việc gì. 

Đồng thời, thông qua các hoạt động ấy, trẻ cũng được dạy cách chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Và dần dà, trẻ sẽ hiểu được cách chịu trách nhiệm để từng bước trưởng thành. Hơn thế nữa, các con cũng biết chủ động hơn trong mỗi việc làm mỗi hành động.

Trại hè kỹ năng dạy trẻ cách tự chủ ra quyết định và chịu trách nhiệm

6. Trại hè kỹ năng ABA rèn luyện thể chất và giúp trẻ năng động hơn

Sự phát triển của công nghệ thông tin tác động không nhỏ đến cuộc sống của trẻ. Ngay từ nhỏ, nhiều cha mẹ dã cho con tiếp xúc với tivi, điện thoại, máy tính…Vì thế, những thiết bị này một phần khiến con trẻ trở lên ù lì, kém hoạt bát. Và trại hè kỹ năng chính là giải pháp giúp con xa rời thiết bị công nghệ và trở nên năng động hơn. 

Trại hè ABA tổ chức rất nhiều hoạt động tập thể, cá nhân tại như Bản lĩnh người chiến binh quả cảm; Trổ tài Masterchef; Hành trình xanh vì một thế giới trong lành… Các hoạt động này sẽ đòi hỏi trẻ phải vận động cả về thể chất và tinh thần. Từ đó, giúp con rèn luyện sức khỏe dẻo dai hơn. Đồng thời, giúp con linh hoạt trong suy nghĩ cũng như hành động hơn.

Trại hè kỹ năng giúp con xa rời thiết bị công nghệ và trở nên năng động hơn.

7. Trại hè giúp trẻ phát triển niềm đam mê

Đặc trưng của trại hè đó chính là môi trường giáo dục “học như chơi” và “chơi mà học”. Vì thế, khi đến đây, trẻ sẽ được khám phá bản thân, được trải nghiệm những điều mới mẻ. Qua đó, trẻ có thể nhận biết được năng khiếu đích thực của mình và theo đuổi đam mê sau này.

Trại hè giúp trẻ khám phá bản thân và trải nghiệm những điều mới mẻ.

8. Trại hè giúp trẻ mở rộng quan hệ và có những kỷ niệm tuyệt vời

Đến với trại hè kỹ năng ABA, trẻ sẽ được làm quen với rất nhiều người bạn mới. Và cùng những người bạn ấy tham gia rất nhiều hoạt động tập thể. Đó sẽ là những trải nghiệm, những kỷ niệm đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ. Những kỷ niệm đó có thể là niềm vui, có thể là nỗi buồn nhưng đều mang đến cho trẻ những trải nghiệm quý giá.

Và từ những người bạn mới ấy, nó có thể biến thành tình bạn thân thiết, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và những trải nghiệm với các anh chị quản lý, các thầy cô giáo cũng sẽ giúp trẻ mở ra những mối quan hệ mới.

Trại hè giúp trẻ mở rộng quan hệ và có những kỷ niệm tuyệt vời.

9. Trại hè ABA giúp trẻ có kỹ năng yêu thương/thể hiện tình cảm 

Thông qua các hoạt động như Năm bước làm mới bản thân; Món quà yêu thương; Lễ hội hoa đăng… các con sẽ hình thành nên kỹ năng yêu thương cũng như biết thể hình tình cảm với mọi người xung quanh. 

Trẻ cũng sẽ học được cách biết ơn cuộc đời, biết cảm ơn thiên nhiên. Đặc biệt là biết ơn sự sinh thành dưỡng dục, chở che, chăm lo, dạy dỗ…của cha mẹ, thầy cô. 

Từ đó, giúp trẻ biết sống yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, xã hội. Đồng thời, các con cũng biết nói lời cảm ơn”, biết quan tâm – chia sẻ và giúp đỡ những người thiệt thòi, kém may mắn trong cuộc sống.

Những điều mà trại hè kỹ năng ABA đem lại không thể cân đo đong đếm hay định lượng chính xác. Tuy nhiên, chắc chắn 1 điều rằng, các con sẽ tự lập, tự tin, biết yêu thương và trưởng thành hơn. Đó là những điều quan trọng nhất sẽ giúp con thành công trong tương lai. 

Trả lời