Ứng dụng sinh trắc vân tay trong giáo dục con trẻ, nên hay không nên?

          “Quá trình phát triển não bộ luôn song hành cùng quá trình hình thành các dấu vân tay. Dấu vân tay chính là tiềm năng não bộ riêng biệt của mỗi người, không giống ai trên toàn thế giới này. Sinh trắc vân tay chính là khám phá tiềm năng ấy.”

Sinh trắc  vân tay là gì?

Sinh trắc học vân tay  có tên khoa học là Dermatoglyphics. Đây là công nghệ sử dụng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc và độ dài ngắn, các khúc quanh, hình dạng và các yếu tố khác của dấu vân tay.

Tại sao lại lựa chọn dấu vân tay?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dấu vân tay được “sinh ra” gắn liền với sự hình thành của não bộ. Các chủng vân tay đã được khám phá hiện nay đều liên quan trực tiếp tới chỉ số các thùy, biểu hiện đặc trưng tính cách của từng người. Có thể nói rằng, khám phá dấu vân tay chính là khám phá bản đồ trí tuệ của não bộ.

Dấu vân tay và tiềm năng não bộ con người

Ứng dụng sinh trắc dấu vân tay

Hơn 200 năm phát triển, sinh trắc học vân tay không còn xa lạ tại nhiều quốc gia. Song ở nhiều nước trong đó có Việt Nam, sinh trắc học vân tay còn khá mới mẻ và chưa được ứng dụng nhiều.

Tại các tổ chức, sinh trắc vân tay được nhiều ông chủ ứng dụng để hiểu hơn về nhân viên. Đây là cơ sở để lựa chọn các công việc và vị trí phù hợp nhất để khả năng nhân viên được phát huy tối đa, mang lại lợi ích cho công ty.

Trên thế giới, việc sinh trắc học vân tay được thực hiện từ nhỏ nhằm định hướng đúng đắn nhất con đường phát triển của trẻ. Song ứng dụng sinh trắc vân tay vào giáo dục tại Việt Nam còn khá mới mẻ, khiến nhiều ông bố bà mẹ còn bỡ ngỡ.

Nên hay không nên?

Câu trả lời là hoàn toàn nên. Sinh trắc vân tay định hướng đúng đến 95% tính cách của mỗi người. Đây là các nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng. Việc phát hiện tiềm năng cho một đứa trẻ là vô cùng quan trọng trong định hướng học tập và tương lai sau này.

Học Toán, Lý, Hóa hay Văn, Sử, Địa đây?

Trên thực tế, bạn nhận thấy có những trẻ học rất tốt các bộ môn logic như toán, lý hóa song có nhiều trẻ lại rất tốt về các môn nghệ thuật như văn học, hội họa,… Đó là một minh chứng sống động cho những xu hướng phát triển khác nhau của bộ não con người.

Đã đến lúc cha mẹ nên áp dụng những định hướng giáo dục hiện đại cho con mình. Cần thiết hiểu con có tiềm năng gì để phát triển những lợi thế của mình hơn là bắt một đứa trẻ phải giỏi toàn diện.

Dạy trẻ đúng định hướng và phương pháp

Sinh trắc vân tay không còn là nghiên cứu bàn giấy nữa. Nó đã và đang ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vậy tại sao ta không sử dụng để mang đến cho con một tương lai tốt đẹp hơn?

——- ——– ——–

Lưu ý nho nhỏ tới quý phụ huynh:

Khi quyết định sinh trắc vân tay cho con, hãy lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng thực sự để có kết quả phân tích đúng nhất về tiềm năng con em mình nhé!

 

Trả lời