ABA Zen Books, lan tỏa văn hóa đọc tới các em học sinh

ABA Zen Books – phòng đọc cộng đồng, phi lợi nhuận nằm trong dự án ABA Zen Kids. Với phòng đọc ABA Zen Books, ABA mong muốn sẽ lan tỏa văn hóa đọc tới các em học sinh. Đồng thời tạo ra môi trường đọc thân thiện giúp các em xả stress và luôn vui tươi.

Xuất phát từ con trẻ

️Cuộc sống thêm văn minh và hiện đại. Thời công nghệ 4.0, mọi thông tin trở nên phong phú và dễ dàng hơn. Chỉ một cái chạm điện thoại, hàng trăm tin tức hiện ra trên facebook, các trang báo mạng, những tít quảng cáo, và cả trong những trò chơi của các em nhỏ. ️Sự phong phú này đếkhiến thông tin hỗn loạn. Làm thế nào để các em không bị bội thực và có được những kiến thức chuẩn? Thiết nghĩ sách chính là chìa khóa. ️Ở nước mình, văn hóa đọc chuẩn dường như bị đuối thế và kém cuốn hút hơn game và những tin lá cải, giật tít. Một phần các em tiếp xúc với những mảng kiến thức không chuẩn kia xuất phát từ môi trường và sự định hướng của cha mẹ. ️Khi con sống giữa cộng động yêu sách, con cũng sẽ tò mò tự mình đọc. Khi con được tiếp cận với những cách đọc thú vị, tự con sẽ không cảm thấy nhàm chán. Và phòng đọc ABA Zen Kids ra đời cũng chính bởi những lý do trên.
Sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử rất dễ khiến trẻ bị “nghiện”

Điểm khác biệt tại điểm đọc ABA Zen Books

Zen và Books

ABA Zen Books là sự kết hợp giữa thiền và sách. Nghĩa là tạo cho các em một tâm thế thoải mái nhất trước khi đọc một cuốn sách. Các em có thể tự chọn cho mình một vị trí ngồi, tư thế ngồi thoải mái nhất để bắt đầu. Không gian được thiết kế xanh, thoáng và tạo ánh sáng tự nhiên tối đa cho phòng đọc. Phòng đọc trang bị đầy đủ đèn cá nhân, đèn chiếu sáng để đảm bảo độ sáng trong mọi tình huống.

Hướng đến mảng kỹ năng sống cho các em học sinh

Với  hơn 1000 đầu sách dành riêng cho lứa tuổi học sinh, tại ABA Zen Books, các em có thể tìm thấy những cuốn sách mình yêu thích ở mọi lĩnh vực. Sách văn học, sách thiếu nhi, sách Đông Tây, văn xuôi, truyện tranh. Không khó để tìm thấy những tác phẩm văn học được các em yêu thích. Nào Cho tôi một vé đi tuổi thơ, Mắt biếc, Thần đồng đất Việt,.. đến Doremon, Conan,... hay thậm chí là Hướng dẫn cách sử dụng mẹ,..
Hơn 1000 đầu sách tại phòng đọc ABA Zen books
Sách kiến thức, sách tham khảo chất lượng được cố vấn từ các thầy cô giáo giỏi tại Hà Nội giúp các con bổ trợ kiến thức sau mỗi giờ học trên lớp. Các đầu sách khoa học giúp các em tự mình khám phá những điều mới mẻ về thế giới, sự vật xung quanh. Và điểm khác biệt tại ABA Zen Books chính là hệ thống sách rèn luyện kỹ năng. Đây cũng chính là điểm mũi nhọn mà phòng đọc phát triển. Đồng hành cùng các chương trình đào tạo kỹ năng tại Trung tâm ABA, phòng đọc chính là một hướng tiếp cận khác của ABA nhằm giúp các em trang bị được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Không chỉ với các em, ABA Zen Books còn có các đầu sách dành cho cha mẹ với mong muốn sẽ trở thành người bạn đồng hành hữu ích trong giáo dục con trẻ.

Phương pháp đọc không bị nhàm chán

Song song với những trang sách giấy, ABA Zen Kids còn có sử dụng sách nói. Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của con thiên về hình ảnh, con chữ hay nhạy bén âm thanh, các con sẽ chọn cách đọc phù hợp nhất. Và đặc biệt, khi cần sự giải đáp hay đơn giản là hướng dẫn cách đọc hiệu quả cho một cuốn sách, sẽ luôn có những thầy cô, anh chị phụ trách sẵn sàng giúp đỡ các con.

Thẻ đọc – thẻ thành viên – “Drink card”

Hệ thống phòng đọc vận hành có sự hỗ trợ từ hệ thống thẻ đọc ABA Zen Books. Khi tham gia phòng đọc, các em sẽ có một tấm thẻ thành viên. Với tấm thẻ các em đến phòng đọc bất cứ lúc nào. “Drink card” có lẽ không còn xa lạ với nhiều em học sinh. Tấm thẻ thần kỳ này sẽ giải cứu lập tức chiếc bụng đói. Đặc biệt là các em hoàn toàn có thể vừa đọc sách, vừa thưởng thức những ly trà chanh, trà đào,… thơm ngon.

Không chỉ đọc sách

Không gian Zen books không chỉ đọc sách. Tại đây còn có những không gian riêng để … gặp gỡ bạn bè nữa đó. Ngoài sách, Zen Books còn có những trò chơi vui và bổ ích nữa dành cho tất cả các nhóm bạn. Bật mí, nhiều không gian thú vị đang chờ các em khám phá: âm nhạc, mỹ thuật, MC, nhảy,…
Không gian sách trò chuyện cùng bạn bè, xả tress
Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng mình vừa học, vừa chơi cùng hội bạn? Phòng đọc ABA Zen Books là ước mơ mang sách trở thành những người bạn thực sự cho các con. Mỗi cuốn sách là một chân trời mới. ABA hi vọng sẽ trao tới các con những chìa khóa khám phá vùng đất tri thức tự do. ——————————————————————–

Phòng đọc ABA Zen Books

Khai trương: 15/09/2019 Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00 các ngày trong tuần Hân hạnh chào đón các em!  

Trả lời