Dã ngoại trải nghiệm, cơ hội cho con tiếp xúc thực tế

Dã ngoại trải nghiệm là một trong những hoạt động ngoại khóa phổ biến ở nhiều trường học và được các bậc phụ huynh ủng hộ. Dã ngoại trải nghiệm mang đến nhiều lợi ích cho trẻ.

1.Tạo niềm vui quanh những giờ học căng thẳng

Áp lực học tập của con trẻ chưa bao giờ lớn như hiện nay. Bên cạnh việc học ở trường, các em còn được “bổ sung” thêm nhiều lớp học thêm để nâng cao kiến thức. Khi cha mẹ quá kỳ vọng, cô tình trở thành áp lực cho con cái. Những chuyến di trải nghiệm trở thành món quà động viên theo đúng nghĩa.
Dã ngoại trải nghiệm – Dự án Hà Nội em yêu
Tham gia các hoạt động trải nghiệm như một “làn mưa” xoa dịu những căng thẳng học tập. Nhiều em học sinh chia sẻ luôn mong muốn được tham gia những buổi trải nghiệm. Các em được vui cười nhiều hơn, khám phá và có những phút giây thư giãn bên bạn bè. Để buổi trải nghiệm trọn vẹn, cha mẹ cần là người mở nút cho con những tâm lý thoải mái nhất. Và kết quả thống kê cho thấy sau mỗi buổi trải nghiệm, các con học tập tích cực và sáng tạo hơn.

2. Dã ngoại trải nghiệm – nâng cao sức khỏe cho trẻ

Hiệp hội cắm trại Mỹ (ACA) đã nghiên cứu và xác nhận rằng kĩ năng dựng trại là vô cùng cần thiết để tạo cho trẻ ý thức sẵn sàng gánh vác các trọng trách công việc trong tương lai. 96% trẻ tỏ ra hào hứng với việc đi dã ngoại và được góp sức cùng bố mẹ dựng trại, chuẩn bị đồ ăn… Chính sự vận động một cách tự giác như vậy, cùng tinh thần thoải mái và một bầu không khí trong lành sẽ giúp cho thể trạng của trẻ tốt hơn và khả năng đề kháng với bệnh tật cũng hiệu quả hơn.
Thể dục buổi sáng – nội dung rèn sức khỏe trong các chương trình trải nghiệm của ABA

3. Dã ngoại trải nghiệm – kích thích tư duy và sáng tạo

Theo nghiên cứu của tạp chí Prevention và Trung tâm nghiên cứu sức khỏe gia đình thì dã ngoại chính là bài học thiết thực nhất giúp trẻ biết cách chủ động sắp xếp công việc, rèn luyện các kỹ năng sống và khả năng ứng biến trước mọi tình hướng rất nhanh. Các hoạt động trong chương trình dã ngoại chia thành 2 loại: hoạt động cá nhân và hoạt động đội nhóm. Với các hoạt động đội nhóm, thầy cô quản lý sẽ nhanh chóng nắm bắt được điểm mạnh của từng em thông qua cách các em hoạt động. Các bạn học sinh cũng nhanh chóng tự tìm thấy điểm mạnh của mình để hỗ trợ đồng đội. Với các hoạt động độc lập, các em suy nghĩ có chiều sâu hơn, bộc lộ hướng giải quyết riêng theo lỗi nghĩ và tư duy của mình

4. Dã ngoại – cách trẻ sử dụng thời gian hợp lý

Khác hoàn toàn với khi ở nhà, con thậm chí không cầm đến điện thoại. Thời gian được tận dụng để vui chơi, khám phá. Tự con sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành những thử thách trải nghiệm.
Dành thời gian khám phá cuộc sống xung quanh

5. Con học được cách tiết kiệm và chăm chỉ hơn

Dã ngoại giúp con biết tiết kiệm và chăm chỉ. Cha mẹ chỉ cần trao con cơ hội, việc của con là tự chuẩn bị để tham gia. Cha mẹ bí mật hỗ trợ con để tránh trường hợp con quên đồ, ngủ quên. Mọi việc khi thấy ổn, hãy để con tự lập. Khi đi trải nghiệm, con sẽ được dạy và học cách đi an toàn, ở an toàn và chơi an toàn. Tự con sẽ học cách chăm sóc cho mình và tự bảo vệ. Đây là cách tốt nhất để con được trưởng thành.

6. Một cách để thêm yêu cuộc sống và “tới gần” với thiên nhiên

Theo nghiên cứu của các chuyên gia môi trường, đại học Cornell thì hòa nhập vào thiên nhiên là phương pháp tốt giúp trẻ phát triển kĩ năng sống. Được trải nghiệm và tiếp xúc với cây cối, hoa lá, sông suối… là cách thông minh nhất để trẻ khám phá thế giới. Không phủ nhận những lợi ích tốt đẹp của dã ngoại trải nghiệm. Hãy cho con những cơ hội tốt nhất để phát triển bằng việc cha mẹ dành tặng con những chương trình trải nghiệm chất lượng, an toàn và trong môi trường giáo dục lành mạnh. >>>>> Dã ngoại trải nghiệm cùng ABA: Hà Nội em yêu, Đặt tay vào ước mơ, Trở về cội nguồn, Hào khí Đông A, Let’s go green, Kỹ năng sinh tồn, Amazing race.

Trả lời