Chọn địa điểm cho chuyến dã ngoại trải nghiệm

Hoạt động dã ngoại trải nghiệm là một hình thức học tập kết hợp vui chơi ưa chuộng hiện nay. Với các bạn học sinh học tập và sinh sống tại Hà Nội, các thầy cô và BHP nên lựa chọn những địa điểm dã ngoại trải nghiệm như nào để phù hợp nhất? Cùng ABA tham khảo những địa điểm đẹp, chất lượng sau đây.

Xu hướng dã ngoại trải nghiệm

Hiệu quả từ các chương trình dã ngoại trải nghiệm là điều dễ nhận thấy. Các chương trình dã ngoại tạo điều kiện cho các em học sinh được thư giãn sau khoảng thời gian học tập căng thẳng. Đây cũng là hình thức giúp nâng cao tình bạn, tình thầy cô. Các em sẽ hiểu nhau hơn thông qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, hiện nay các chương trình dã ngoại trải nghiệm thường lồng ghép với các nội dung thực tế nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức một cách sinh động và dễ dàng nhất.

Tùy theo từng độ tuổi, từng cấp học, các chương trình dã ngoại được tổ chức với thời gian khác nhau.

Dã ngoại trải nghiệm trong ngày

Trải nghiệm 2 ngày 1 đêm

Trải nghiệm dài ngày ( 1 tuần, 5 ngày,…)

Dã ngoại trải nghiệm, đi đâu, chơi gì, học gì?

Các chương trình trải nghiệm được Trung tâm ABA xây dựng format đa dạng, chuyên nghiệp và độc đáo.

Trải nghiệm khám phá Hà Nội

Với các em học sinh nhỏ tuổi việc khám phá Hà Nội là một ý tưởng hay. Thay vì các chuyến đi dạo qua các địa điểm cùng gia đình, người thân, hãy tổ chức các tour theo lớp và có hướng dẫn viên đi cùng.

Các em sẽ được hiểu một các đầy đủ nhất về các địa điểm. Đồng thời có thể lồng ghép các thử thách để giúp các em tiếp nhận kiến thức một cách thực tế và tự nhiên nhất.

Dự án “Hà Nội em yêu”

Dưới con mắt của các em, Hà Nội hiện lên bình dị và thân thương. Dự án Hà Nội em yêu hướng các em tới những địa danh lịch sử nổi tiếng. Không chỉ tham quan, tìm hiểu lịch sử, các em sẽ là những cô cậu hướng dẫn viên chuyên nghiệp cho các vị khách ghé thăm.

Cùng tập làm doanh nhân, giới thiệu những sản phẩm handmade tới mọi người.

Các địa điểm trong Hà Nội tham khảo

Lăng Bác, bảo tang Hồ Chí minh, 36 phố phường, Hồ Gươm, làng gốm Bát Tràng,

Các khu resort quanh Hà Nội

Thêm nhiều lựa chọn địa điểm cho chuyến dã ngoại thêm thú vị. Là đơn vị chuyên tổ chức các chương trình dã ngoại, sự kiện học sinh, ABA đưa ra những địa điểm gợi ý dưới đây.

Sông Hồng Resort

Đây là địa điểm ABA lựa chọn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh. Địa chỉ: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Khu Westlake Resort

Westlake Resort với chất lượng 4 sao, ghi điểm với các em học sinh bởi không gian xanh và có nhiều tiện ích thuận tiện cho các hoạt động tập thể. Đại chỉ: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Teambuilding – Westlake Resort

Khu Paragon Hill resort

Địa chỉ: Ba Vì, Hà Nội

Paragon Hill resort được thiết kế với các khu nhà sàn, sân cỏ rộng

Vườn hồng tại Paragon Hill

Long Việt Resort

Khu du lịch Long Việt cách hà nội 53 km. Địa chỉ: xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Không gian thiên nhiên núi Bà Vì hùng vĩ, không gian đẹp, là địa điểm lý tưởng để có những bức hình tập thể chất, các hoạt động khám phá.

Thảo Viên Resort

Cách Hà Nội 40km về phía Tây, nằm ở vị trí Trung Sơn Trầm, Tx Tây Sơn, Hà Nội.

Các điểm dã ngoại ngoài Hà Nội

Làng Nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải

Địa chỉ: Khu du lịch Thái Hải, Thịnh Đức, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Khám phá không gian văn hóa người Tày tại Làng Nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải. Các em học sinh trải nghiệm nhà sàn, ẩm thực, sinh hoạt thường nhật và những trò chơi dân gian của dân tộc Tày

Hành trình văn hóa – Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải

Khu Núi Ngăm resort

Núi Ngăm Resort – Vụ Bản, Nam ĐịnhHào Khí Đông A – Trung tâm ABANgoài ra, thầy cô và quý phụ huynh có thể chọn các địa điểm danh lam thắng cảnh hoặc di tích lịch sử nổi tiếng. Những chuyến đi này sẽ tạo nên sự gắn kết, bền chặt và trở thành kỷ niệm đẹp tới các em học sinh.

Thảo Nguyên Resort, Mộc Châu

Thêm một địa điểm tổ chức dã ngoại. Thảo Nguyên, Mộc Châu có không khí trong lành, không gian xanh là một gợi ý hay cho các đoàn đi dã ngoại.

Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử

Địa chỉ: Uông Bí, Quảng Ninh. Với không gian kiến trúc thời Trần độc đáo, kết hợp với thiên nhiên hùng vĩ núi non Yên Tử, đây là điểm đến hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho các em học sinh.

Đây cũng là địa điểm đến của Hành trình sống ý nghĩa 2019 cùng ABA

Các hình thức dã ngoại thường dành cho học sinh

Bên cạnh các hình thức dã ngoại thông thường như đi tham quan,  các thầy cô  có thể kết hợp thêm nhiều hình thức như:

Dã ngoại trải nghiệm kết hợp với các dự án cộng đồng

Đây cũng là một hình thức mà ABA tổ chức thường xuyên. Các dự án cộng đồng như bảo vệ môi trường, từ thiện hay cứu nạn động vật được các em tiếp xúc một cách tự nhiên và sát thực tế nhất. Đây cũng là hình thức dã ngoại được nhiều nhà trường lựa chọn nhất trong thời gian gần đây.Dã ngoại trải nghiệm kết hợp khám phá thiên nhiên

Lồng ghép các chương trình giáo dục

Với mỗi lứa tuổi học sinh, việc đưa những bài học hữu ích trong những chương trình dã ngoại giúp việc tiếp thu kiến thức đơn giản hơnChạm tay vào ước mơ – dã ngoại hướng nghiệp của ABA Chạm tay vào ước mơ – dã ngoại hướng nghiệp của ABA

Trung tâm ABA – Đơn vị đi đầu trong thiết kế, tổ chức các chương trình dã ngoại trải nghiệm, sự kiện dành cho các em học sinh.

Liên hệ: 0963 443 918

Website: aba.edu.vn

Trả lời