THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Người thầy cống hiến cả một đời để dạy học, ngóng trông những đàn con trưởng thành nên người. Thế hệ tương lai hạnh phúc được ươm mầm từ những thầy cô giáo hạnh phúc cũng bởi đó.

Khi lớn lên, mỗi đứa trẻ gắn liền với trường học, “thầy cô’ trở thành những người cha, người mẹ thứ hai.

“Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

Giữa muôn vàng nghề nghiệp, những người thầy chọn gắn bó với phấn trắng, bảng đen và những cô cậu học trò nhỏ. Trong xã hội ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người thầy càng có vai trò quan trọng hơn. Không chỉ là người dạy chữ, người thầy còn là những người cha, người mẹ, và những người bạn tận tụy với đàn con của mình.

Cũng chính bởi những điều ấy, người thầy thêm nhiều trăn trở. Làm thế nào để trao truyền kiến thức, để sẻ chia cùng các em học sinh. Và hơn hết người thầy luôn mong muốn sẽ là những người truyền cảm hứng, thắp nên những ngọn lửa tươi sáng, hạnh phúc và tích cực tới các em học trò.

Người thầy đứng trước học sinh giảng dậy. Người thầy đứng bên là những người đồng nghiệp. Và sau lưng là kỳ vọng của phụ huynh, nhà trường và xã hội. Cũng bởi thế, nghề trồng người luôn cần có đủ bản lĩnh, tâm và tầm để dìu bước học trò trên những con đường hạnh phúc.

Dạy kiến thức, dạy làm người

Làm thầy mới hiểu được những vất vả của nghề. Từ mỗi lời nói, từ mỗi hành động đều ảnh hưởng tới các em học sinh. Ngày nay, cuộc sống hiện đại hơn nhiều. Nhưng thế hệ măng non lại càng dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Cha mẹ bận rộn. Không gian vui chơi bị mất đi. Bao quanh các em là những thông tin ngập tràn, những trò tiêu khiển trên các thiết bị điện tử,… và những bức tường. Cuộc sống vội vàng khiến các em quên đi những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Và lúc ấy, những người thầy sẽ là người truyền cảm hứng.

Thầy cô sẽ nhìn thấu những khó khăn, tâm tư của học trò, định hướng các em nuôi dưỡng những điều hạnh phúc cho chính mình.

Vijaya Lakshmi Pandit đã từng nói rằng; “Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành đến cái Thiện” . Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Cũng bởi chúng ta luôn tin rằng ‘Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

Các em là tương lai của thế giới. Để thế giới hạnh phúc, hãy cùng tạo nên một thế hệ hạnh phúc. Và người cầm lái không ai khác chính là những người thầy.

Mỗi sáng tới lớp, người thầy, người cô hãy luôn mang bên mình những điều bình yên và tươi mát để tưới hoa những điều tốt lành tới các em học sinh. Một nụ cười, một ánh nhìn trìu mến, một giọng nói vui tươi, lạc quan và đầy hứng khởi.

Qua nhiều năm tháng, những điều nhỏ tốt lành sẽ lớn lên từ chính những cô cậu học trò bé nhỏ. Quả ngọt luôn đợi trên những cành cây yêu thương. Và sau này, những cô cậu học trò ấy nên người sẽ là điều hạnh phúc mà thầy cô dành cho chính mình, và thế giới này.

Nghề trồng người không chỉ dùng kỹ ăng mà dốc lòng một đời để cống hiến, yêu thương và ngóng trông học trò. Nghề giáo – nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Thế hệ tương lai hạnh phúc sẽ khởi nguồn từ thầy cô giáo hạnh phúc.

Dành một lời tri ân, một lời chúc tốt đẹp, yêu thương và kính trọng tới những người thầy. Chúc quý thầy cô luôn bình an, hạn phúc, mạnh khỏe, luôn tìm được niềm vui với nghề.

Trung tâm ABA

Trả lời