Hành trình sống ý nghĩa – Qua miền Đông Bắc

“Khép lại hành trình sống ý nghĩa, điều gì làm bạn ấn tượng nhất? Với chúng tớ, đó là những phút giây bên bạn bè, thầy cô chẳng thế nào quên trong suốt chuyến dã ngoại trải nghiệm cùng nhau nơi mái trường Nhân Chính yêu dấu này”

Hành trình dã ngoại của chúng mình

Đây có lẽ là món quà bất ngờ nhất mà thầy cô, cha mẹ đã dành cho chúng mình. Một chuyến đi 2 ngày 1 đêm tới Mộc Châu mộng mơ. Mùa này, trời sương sương lạnh khiến cả đoàn háo hức.

Khám phá Mộc Châu với những nét ẩm thực của người dân bản địa, cuộc sống trên nông trường, ghé thăm những di tích lịch sử và đặc biệt sẽ có những thử thách, gala đầy mong đợi.

Qua miền Đông Bắc – Chuyến đi xa đầy yêu thương

5h sáng, Hà Nội còn hiu hiu trong giấc ngủ chớm đông. Những tiếng kéo va ly soàn soạt. Những cô cậu học trò đã về sân trường trước chuyến đi. Mái trường Nhân Chính sáng sớm mang vẻ đẹp thật khác lạ. Yên lặng như đang lắng nghe điều gì.

6h, những chiếc xe chở chúng tôi đã bắt đầu lăn bánh. Không quá ồn ào, cũng chẳng náo nhiệt. Nhưng chúng tôi ai cũng cảm thấy một niềm vui lớn đang chờ đợi phía trước.

Chào Mộc Châu

Hơn 4 giờ đồng hồ, xe đã đến trạm nghỉ.

Trạm nghỉ đầu tiên – Đèo Thung Khe với những vạt núi trắng.

Bước xuống xe, đứa nào đứa nấy cũng suýt xoa vì hơi lạnh. Không gian Mộc Châu bồng bềnh trong màn sương mỏng và những cơn gió núi. Đeo Thung Khe hiện ra với những dãy núi trắng. Phía xa xa, thung lũng bạt ngàn những ruộng lúa, ruộng ngô và rau màu của bà con.

Chẳng bỏ qua cơ hội trước thiên nhiên tuyệt vời, chuyến dã ngoại trải nghiệm ghi dấu bằng những bức hình check – in đầu tiên.

Check – in đèo Thung Khe

Tới Khách sạn Mường Thanh rồi

Điều bất ngờ tiếp theo đó chính là tại trạm dừng nghỉ trong suốt hành trình này – Khách sạn mường Thanh.

Không kể đến sự tiện nghi về vật chất, điều đặc biệt chính là chuỗi thử thách đang đợi chúng mình vượt qua.

Một góc Sasuke của chúng mình

Teambuilding đồng đội

Không giống như các chương trình dã ngoại trải nghiệm thông thường, trong chuyến đi này, chúng mình được thử thách với một loạt những “chướng ngại vật” được thiết kế bởi trung tâm ABA. Sau bữa trưa vui vẻ, chúng mình chính thức bước vào “Sasuke phiên bản Nhân Chính”

Khởi động nóng sân khẩu bằng những màn quẩy sôi động. Chúng mình phát hiện ra thầy hiệu trưởng cũng thật cute.

Thử thách “bóng lăn siêu to khổng lồ”

Đúng là bóng lăn siêu to khổng lồ. Đi dã ngoại được chơi teambuiding đúng nghĩa. Bạn sẽ không thể di chuyển nếu không có đồng đội. Một bạn trên trái bóng, còn nhiệm vụ của cả đoàn là lăn bóng sao cho đúng đường và nhịp nhàng để đồng đội không bị tụt xuống.

Thử thách “Bóng lăn siêu to khổng lồ”

Hết game đầu, chúng mình vô địch.

Thử thách “chinh phục đỉnh cao”

Thử thách không dành cho những fan yếu tim và sợ độ cao! Thế nhưng lại vui hết sảy. Dây an toàn, bảo hộ, nhìn chỉ hơi cao chút thôi, nhưng trên đỉnh cao ấy bạn sẽ phát hiện ra xung quanh thật đẹp. Tiếng reo hò cổ vũ của đồng đội, ánh mặt trời và những khung cảnh tươi đẹp phía xa, tất cả đều tuyệt vời. trong thử thách này, chúng mình vừa phải khéo, vừa phải nhanh để mang về những “mật hiệu” bí ẩn cho đội nhà.

Chinh phục đỉnh cao

Thử thách “Ai khỏe hơn ai”

Chúng mình được đóng vai thành những “sumo hơi” với trái bóng tròn. 4 đội thi đấu loại trực tiếp. Chúng mình phải thật mạnh, thật khéo để không bị ngã.

Gay gấn cùng “Ai khỏe hơn ai”

Thử thách “ Đại chiến bowling”

Bowling thì chắc các bạn cũng biết rồi. Nhưng Đại chiến Bowling của chúng mình sẽ khiến bạn bất ngờ. Trên đường băng, cảm giác thật yomost. Bạn phải làm thế nào để xô đổ những trái Bowling khổng lồ, mà không phạm quy.

Đại chiến Bowling

Kết thúc teambuiding, buổi chiều Mộc Châu nhiều tiếng cười và kỷ niệm.

Bùng cháy cảm xúc trong Gala Khi tôi 18

“Lắng đọng” là hai từ diễn tả trọn vẹn cảm xúc của chúng mình. Xin cảm ơn thầy cô, ABA vì một đêm Gala trọn vẹn đến thế. Khi tôi 18, sắp bước ra khỏi nơi ngưỡng cổng trường, bước vào một ngưỡng cửa đường đời mới. Nơi ấy có những nồng nhiệt tuổi thanh xuân, vui buồn tuổi trẻ.

Trong ánh đèn sân khấu, chúng mình đều là những vì sao, tỏa sáng. Mỗi tiết mục đến từ 10 lớp, 10 đội đều là những nét cảm xúc rất riêng, là tâm huyết và tình cảm, sự chân thành dành cho thầy cô, bạn bè và cha mẹ.

Chuyến dã ngoại trải nghiệm dường như đã dầy đủ cung bậc cảm xúc. Khi nồng nhiệt, khi sâu lắng đến xúc động nao lòng.

Trở về miền lịch sử

Chào buổi sáng Mộc Châu với hơi gió lành lạnh. Sau bữa sáng, chúng mình lại chuẩn bị chặng tiếp theo của Hành trình qua miền Đông Bắc. Một buổi sáng hứa hẹn với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Hôm nay, chúng mình ghé thăm khu di tích Tây Tiến.  Hơn 70 năm trôi qua, nhưng những vết oai hùng vẫn còn đó. Trung đoàn 52 Tây Tiến ấy, hôm nay không  chỉ là bài thơ trên sách, chúng mình được trực tiếp đến thăm, tìm hiểu một trang sử oai hùng.

Dâng hương tưởng niệm Trung đoàn 52

Bước qua dòng lịch sử, hướng tới tương lai đang từng ngày đổi mới. Tại vùng đất Mộc Châu mộng mơ này, chúng mình còn trực tiếp cảm nhận sức sống đất nước từng ngày khi ghé thăm những đồi chè bạt ngàn.

Một góc check – in đồi chè Mộc Châu

Nơi nông trường chè, cuộc sống tươi đẹp vẫn nhịp nhàng tô dựng trên những bàn tay. Cảm xúc đứng giữa nơi này thật khác lạ. Có lẽ, mỗi người chúng mình đều trào dâng một niềm yêu mến, tự hào trước vẻ đẹp thiên nhiên và vẻ đẹp lao động của đất nước mình. Thêm những tự hào, thêm nhiều động lực cố gắng cho quãng trời tương lai đang chờ đợi phía trước.

Mở ra những chuyến đi xa… để trở về……

Quá nhiều cảm xúc, quá nhiều cung bậc cho một chuyến dã ngoại trải nghiệm. Chúng mình đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc đẹp đẽ bên nhau của tuổi học trò.

Cảm ơn thầy cô, cảm ơn bè bạn và cảm ơn Trung tâm ABA. Đây sẽ là kỷ niệm không thể nào quên được “Khi tôi 18”, khi chúng tôi là những cô cậu học trò dưới mái trường Nhân Chính mến yêu.

-With Love –