CHỌN TRẠI HÈ NÀO CHO CON, NỖI BĂN KHOĂN CỦA CÁC BẬC CHA MẸ

Trại hè hiện đang là một trong những phương pháp giáo dục được nhiều cha mẹ hưởng hứng hiện nay. Trại hè trong nước hay trại hè quốc tế đều có rất nhiều hình thức. Vậy lựa chọn trại hè thế nào cho phù hợp với con?

Xu hướng trại hè

Có thể phân thành 2 loại trại hè chính: trại hè quốc tế và trại hè trong nước. Với trại hè trong nước gồm các hình thức như:

Trại hè kỹ năng; học kỳ quân đội; Trại hè thiện nguyện; Dự án khởi nghiệp kid; Trại hè nghệ thuật; Khóa tu mùa hè.

ABA – đơn vị chuyên tổ chức các trại hè dành cho các con

Trại hè quốc tế những bất lợi và thuận lợi

Loại hình trại hè quốc tế đang là xu hướng “hot”. Nhiều gia đình không tiếc tiền từ vài chục triệu để cho con tham gia. Quan điểm chung đều xuất hiện là: trại hè quốc tế làm sẽ chất lượng và trại hè quốc tế con có thể học ngoại ngữ tốt hơn.

Song nhiều bạn học sinh tham gia các trại hè quốc tế về trở nên nhút nhát hơn hay cha mẹ không nhận thấy có sự hiệu quả. Rào cản lớn nhất khi tham gia trại hè quốc tế đó chính là ngôn ngữ và kỹ năng sống. Việc không thạo ngoại ngữ có thể khiến các em tự ti khi giao tiếp hoặc không thể bắt chuyện với mọi người. Chưa kể việc rủi ro khi chọn trung tâm không uy tín. Cha mẹ sẽ không thể biết việc con ăn ở và sinh hoạt bên nước ngoài như nào.

Lời khuyên khi chọn các chương trình trại hè quốc tế

Đảm bảo được 3 yếu tố:

 • Sức khỏe tốt.
 • Nền tảng cơ bản về kỹ năng sống.
 • Nền tảng cơ bản về  ngoại ngữ.

Các chương trình trại hè trong nước

Các chương trình trại hè trong nước đa dạng về hình thức. Có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm mỗi khi hè về, quảng cáo các chương trình ngoại khóa. Mức phí dao động cho mỗi khóa học thường từ 2 đến 18 triệu đồng cho 1 em học sinh. Các khóa học đa dạng từ 2 đến 15 ngày.

Làm thế nào để lựa chọn môt chương trình trại hè chất lượng cho các con?

Là một trong những đơn vị đi đầu trong tổ chức trại hè với hơn 10 năm kinh nghiệm, ABA xin đưa ra một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn trại hè cho con:

 • Trước hết cha mẹ cần hiểu con mình đang cần bổ sung thêm những kỹ năng nào, sức khỏe của con ra sao
 • Sau đó chọn lọc các chương trình trại hè phù hợp với nhu cầu của con. Con cần rèn kỹ năng hay khả năng ngôn ngữ hay sức khỏe hay khả năng nghệ thuật……
 • Tìm hiểu chương trình trại hè của trung tâm thông qua phản hồi từ những phụ huynh và các em học sinh đã tham gia để đánh giá sơ bộ hiệu quả của chương trình.
 • Tìm hiểu về người dẫn đoàn của chương trình trại hè. Người dẫn đoàn cần có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Một đơn vị uy tín trong tổ chức các sự kiện, chương trình trại hè, ngoại khóa

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, ABA đang là mái nhà chung cho hàng trăm các em học sinh tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Các chương trình đào tạo, ngoại khóa đều được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ trường ĐH Sư phạm, học viện giáo dục và các thầy cô giỏi từ các trường. Cùng với đội ngũ dẫn dắt, MC, hậu cần, an ninh và y tế giúp các con có những chương trình vui và thực sự ý nghĩa.

Một chương trình ngoại khóa cuối năm của ABA

Các chương trình của ABA đa dạng:

 • Chương trình dã ngoại cuối tuần
 • Chương trình tri ân, tổng kết cuối năm cho các con
 • Trình trại hè kỹ năng, trại hè nghệ thuật
 • Chương trình trại hè quốc tế, trại hè song ngữ,…

Hiểu được nỗi niềm lo lắng của Quý phụ huynh, các chương trình của ABA đểu hướng đến những mục tiêu rõ ràng và phân hóa rõ theo các độ tuổi. Với sứ mệnh mang hạnh phúc đến hàng triệu gia đình Việt, ABA sẽ là cây cầu mở ra những chân trời mới để các em tự tin khám phá và trưởng thành.

Trại hè là một trong những cách được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp con nhanh chóng có được những trải nghiệm tốt, vừa chơi mà vẫn học được nhiều điều hay. Chính vì thế mà việc chọn trại hè trở nên rất quan trọng. Giữa rất nhiều đơn vị trại hè, bạn sẽ biết tại sao phụ huynh và các bạn nhỏ lại yêu quý ABA khi tham gia chương trình của chúng tôi.

Trả lời