Vượt qua thử thách là những phần thưởng xứng đáng

Thử thách là điều mà ai cũng đều bắt gặp trong cuộc sống. Nhiều người lựa chọn cách buông xuôi, bỏ qua. Nhưng cũng không ít người lựa chọn vượt qua thử thách. Và phần thưởng sau những nỗ lực luôn là những trái ngọt ngào.

Tảng đá bên đường

Ở một vương quốc nọ, đức vua muốn thử lòng người. Ông đã sai người đặt một tảng đá to ở giữa một con đường nhiều người qua lại. Sau đó, nhà vua đóng giả người thường để quan sát xem ai sẽ là người dịch chuyển tảng đá khỏi con đường. Rất nhiều thương gia giàu có, cận thần của nhà vua đã đi qua con đường nhưng họ chỉ đi vòng qua hòn đá.

Thậm chí, nhiều người còn đổ lỗi cho nhà vua vì không có biện pháp giữ cho đường sá thông thoáng. Nhưng không ai làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề.

Một ngày nọ, một người nông dân mang rau ra chợ bán. Khi đến gần tảng đá, anh ta đã đặt gánh rau xuống và cố gắng tìm cách đẩy hòn đá ra khỏi vị trí án ngưỡng trên đường. Sau khi đẩy được hòn đá đi, anh nông dân phát hiện một chiếc túi đựng rất nhiều tiền vàng và một bức thư. Trong đó, nhà vua nhắn rằng: “Vàng trong túi dành cho người đã loại bỏ tảng đá ra khỏi con đường”.

Mỗi người ai cũng có những tảng đá cần vượt qua

Nói cùng con

Trong chúng ta, ai cũng sẽ có những tảng đá. Cha mẹ có những tảng đá lớn cần vượt qua. Con cũng có những tảng đá tương tự như vậy.

Đứng trước những tảng đá đó, con sẽ làm gì? Đẩy nó đi hay chấp nhận để đi một quãng đường xa hơn?

Vượt qua thử thách là những trái ngọt ngào

Mỗi tảng đá chính là một khó khăn mà con gặp phải. Một bài toán khó, một câu hỏi hóc búa, hay đơn giản chỉ là khi  con loay hoay chưa biết phải làm thể nào, đừng nản lòng. Những lúc đó chỉ cần tự tin vào chính bản thân mình. Bởi suy nghĩ và quyết tâm lâu hơn chút nữa con nhất định sẽ thành công.

Đừng lo lắng

Vì các con luôn có cha mẹ ở bên, đồng hành cùng con trên mỗi chặng đường. Ba mẹ sẽ luôn là người bảo vệ con trong sự an toàn.

Và hơn thế nữa, ba mẹ cũng chính là những tấm gương để con thấy được tinh thần và ý chí quyết tâm mang đến những phần thưởng lớn lao đến nhường nào.

—– —— ——-

Đồng hành cùng con, san sẻ những vất vả cùng cha mẹ, ABA luôn dành trọn tâm huyết trong mỗi chương trình trại hè để mang đến cho con những hành trình tuyệt vời nhất. Hành trình sống ý nghĩa – nơi các con rèn luyện ý chí kiên cường, vượt thử thách,…trở thành người sống ý nghĩa.

Trả lời