Đã bao lâu rồi bạn chưa nói “Con yêu mẹ”?

Cuộc sống quanh ta ngày nay có biết bao nhiêu tiện ích. Đôi lúc vì quá quen với sự xuất hiện của mẹ mà ta xem đó như điều hiển nhiên. Nhưng chỉ một câu nói giản đơn “con yêu mẹ” đã bao lâu rồi bạn chưa thốt ra?

Mỗi chúng ta, ai sinh ra cũng có mẹ. Người may mắn sẽ có mẹ bên cạnh từ khi lọt lòng. Người mẹ hằng ngày gần như trở nên quá quen thuộc đến mức “đóng dấu thương hiệu” với cả mớ công việc nhà.

Mẹ kính yêu……

        Mẹ đi làm về, lại vội vàng nấu nướng, dọn dẹp để cả gia đình có một bữa cơm. Mặc dù con có đã giúp mẹ rửa bát, dọn bữa nhưng mẹ vẫn chẳng vơi bớt là bao sự bận rộn của mình. Nào sắp xếp đồ đạc gọn gang, nào chuẩn bị đồ sáng mai, cả việc giặt giũ và tưới tắm cho cây cảnh. Thế nhưng, có một công việc dù mệt đến mấy mẹ vẫn luôn hoàn thành mỗi ngày. Đó là việc quan tâm, chăm sóc con cái.

        Mỗi sáng thức dậy, con đều có những bữa ăn ngon miêng. Con đến trường với quần áo gọn gang, tươm tất. Mẹ lo lắng và luôn sát sao liệu con đi học có vui, con có gì muốn nói cùng mẹ. Mỗi giờ tan tầm, tắc đường và khói bụi. Vậy mà khi cổng trường mở ra, con đều thấy mẹ nở nụ cười tươi ôm con vào lòng. Mẹ nhạy cảm nhận ra đến từng thay đổi nhỏ trong tâm trạng của con. Mẹ biết tuốt cả khi con chuẩn bị ốm, lo lắng hằng đêm để con có được giấc ngủ ngon lành. Ngay cả khi con lớn rồi, thì trong mắt mẹ con vẫn luôn là đứa trẻ cần được quan tâm, chăm sóc như ngày nào.

Mẹ là người hùng thầm lặng trong lòng con

Mẹ chính là siêu nhân thầm lặng của con đó

Nhưng “siêu nhân mẹ” thì khác lắm. Ngoài đời kia, những siêu anh hùng luôn được tung hoa, chào đón, đi đâu cũng chẳng cần trả tiền. Thế mà “siêu nhân mẹ” nhiều khi con còn quên mất. “Siêu nhân mẹ” làm bao nhiêu việc mà chẳng hề được trả công. Bất chợt, con thương mẹ vô cùng.

Đã lâu rồi con chưa nói “Con yêu mẹ”, mẹ ơi

        Con đã lớn khôn rồi. Cũng biết tự chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ mẹ nhiều hơn. Con lớn lên và có thêm nhiều bạn mới. Được đi muôn nơi học hỏi, con ngày một trưởng thành hơn.

        Nhưng dù có đi xa mấy, con vẫn luôn nhớ mẹ, con muốn trở về nhà mình. Đi xa, con mới biết thương mẹ đến nhường nào. Bất chợt con nhận ra mình thật vô tâm. Đã lâu rồi, con chưa nói ba tiếng “con yêu mẹ”, mẹ ơi.

        Con muốn trở về ngay và ôm mẹ vào lòng, vô tư như những đứa trẻ vậy.

Mẹ ơi, “Con yêu mẹ”

Ngày mai là Ngày của mẹ

  Một năm mẹ chỉ có 3 ngày kỷ niệm. Ngày mai là ngày của mẹ. Ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Con muốn ngày nào cũng sẽ là ngày của mẹ. Bởi con muốn ngày nào mẹ cũng thật vui, và hạnh phúc.

    Con thương mến,

       Mẹ thật vui vì con đã lớn hơn, biết thêm nhiều điều và có nhiều bạn mới. Nhưng mẹ còn hạnh phúc hơn nữa vì ba tiếng “con yêu mẹ” – thật đẹp và ấm áp biết bao.

      Dù con khôn lớn, dù con đi tới đâu, mẹ sẽ vẫn mãi dõi theo con, bên con trên mọi nẻo đường. Hãy về với mẹ bất cứ khi nào con nhé! Mẹ yêu con.

Sự hi sinh của mẹ lớn lao đến nhường nào. Mẹ – người hùng âm thầm mang đến cho con sự tốt đẹp nhất. Mẹ – người chưa bao giờ đòi hỏi những đứa con phải trả ơn. “Chẳng ai ngheo khó khi có mẹ”. Hãy nói lời yêu thương nhiều hơn tới mẹ. Hãy về nhà và trao tặng mẹ nhiều cái ôm thật chặt con nhé.

Trả lời