Một Ngày Trải Nghiệm Kỹ Năng Cùng ABA

“Phòng vệ thông minh và đạo đức học đường là những nội dung quan trọng mà ABA đã phối hợp cùng BGH trường TH Duyên Hải cần định hướng cho các em học sinh”

Ngày 24/07/2019, BGH nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm ABA – đơn vị chuyên đào tạo, phát triển kỹ năng cho học sinh, tổ chức lớp tập huấn. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui tươi và được các em học sinh hào hứng đón nhận.

Không khí sôi nổi bắt đầu buổi học phòng vệ thông minh

Duy trì cảm xúc tích cực trong mỗi buổi học là chìa khóa để các em học sinh lĩnh hội được nội dung bài học và tăng khả năng tiếp thu. Đến với buổi học cùng ABA, các em cùng nhau có những màn khởi động, vỗ tay thổi bùng năng lượng trước khi vào bài học.

Xây dựng văn hóa và đạo đức học đường

Với môi trường giáo dục, đặc biệt là trong môi trường tiểu học, việc hình thành cho các em học sinh những nếp văn hóa, ứng xử đạo đức chuẩn chỉ ngay từ đầu là rất quan trọng.

Thầy cô ABA đã mang đến cho các em trải nghiệm thú vị để làm thế nào có thể kết thân, hòa nhập cùng bạn bè. Đến với buổi học này, hầu hết các em đều là những người bạn mới. Và đây cũng là cơ hội để các em thực hành làm quen bạn và kết thân.

Các em học sinh TH Duyên Hải cùng nhau tham gia các hoạt động đội nhóm.

Thông qua các hoạt động đội nhóm, các em học được cách hòa nhập vào môi trường tập thể, xử lý những tình huống khi không may có những bất đồng giữa bạn bè.

Một trong những nội dung quan trọng trong phần học về đạo đức chính là xây dựng văn hóa và thói quen tích cực được CEO ABA – cô Dương Kim Tuyến chia sẻ. Các em được thầy cô hướng dẫn từ những việc nhỏ nhất như ngồi thẳng lưng, văn hóa vỗ tay, tự giác trong giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ và phân bổ thời gian cho học hành. Những thói quen tích cực này không chỉ giúp các em có một cơ thể khỏe mạnh, học tập tốt mà còn là tiền đề dẫn đến thành công của các em trong quá trình học tập, công tác sau này.

Kỹ năng phòng vệ thông minh

Những năm gần đây, nội dung học kỹ năng phòng vệ thông mình càng được chú trọng. Mục đích giúp các em tự bảo vệ khi không có người lớn bên cạnh.

Hướng dẫn kỹ năng phòng vệ thông minh

Trong buổi chiều, các bạn học sinh cùng tìm hiểu lý thuyết những phản ứng khi gặp người lạ, nhận biết các dấu hiệu người xấu, phải làm gì khi bị bắt cóc. Qua đó, các em biết bảo vệ bản thân mình.

Song song với lý thuyết thì thực hành là sẽ giúp các em tiến gần thực tế hơn. Các tình huống được các thầy cô ABA xây dựng, kết hợp với các câu hỏi vui nhắc lại lý thuyết giúp bài học trở nên vui vẻ nhưng không mất đi tính quan trọng và nghiêm túc.

Buổi học kết thúc bằng các trò chơi vui vẻ. Cô và trò được thư giãn và có những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp.

Những khoảnh khắc đẹp của cô và trò TH Duyên Hải

ABA đơn vị chuyên đào tạo kỹ năng cho các em học sinh

Năm học mới đang đến gần. ABA vinh dự được đồng hành cùng các em từ những ngày đầu tiên tới lớp.

Trong tháng 7 và tháng 8 này, ABA sẽ tiếp tục mang những bài học bổ ích tới các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Lào Cai. ABA hi vọng sẽ là người bạn đồng hành nâng cánh ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn.

ABA – Hành trang vào lớp 1

Trả lời