Muốn thành công – đừng ngại những khó khăn

chấp nhận khó khăn và luôn vượt lên

Để có thể có được thành công, không ít lần chúng ta sẽ phải đối mặt với thất bại. Nhưng khi khó khăn xuất hiện thì đừng ngại.  Bởi đó cũng là một trong những lối đi để mở ra một thành quả mới.

Mỗi khó khăn chính là một cơ hội tiềm ẩn

“Cuộc đời tựa như một hòn đá. Chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng” – Cavett Robert. Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng. Mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta.

Luôn hướng về phía trước
Luôn hướng về phía trước

Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua một khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và cách tốt nhất để đánh giá năng lực của một người là nhìn vào cách người đó đã vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm.

Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, không gặp rắc rối nào cả. Thế nhưng, khó khăn lại thường xảy ra vào những lúc không ngờ nhất. Trước khó khăn, nhiều người thường than thân trách phận sao mình bất hạnh đến vậy.

Chỉ mới gặp chút rắc rối, họ đã thay đổi thái độ, thậm chí rơi vào bi quan, chán nản. Ngược lại, có những người lại xem khó khăn xảy đến là cơ hội, là thử thách.

Như lẽ thường của cuộc sống. Họ luôn có niềm tin vào một viễn cảnh tươi sáng. Và sẵn sàng đương đầu, thách thức với chúng và quyết tâm phải vượt qua.

Chấp nhận khó khăn hay để khó khăn nhấn chìm?

Một trong những chìa khóa của thành công. Đó là không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh có trở nên tồi tệ đến đâu chăng nữa. Vì mọi vấn đề sau cùng luôn sẽ tìm được cách giải quyết. Đây là một thông điệp quan trọng chúng ta thường được nghe thấy. Nhưng lại thiếu bản lĩnh khi áp dụng vào thực tế khi khó khăn xảy ra.

Hãy vượt lên khó khăn bằng sự tích cực
Hãy vượt lên khó khăn bằng sự tích cực

Chúng ta hay xem thường và thương hại những người bị phá sản. Nhưng trên thực tế, đó chính là lúc cả thế giới đang mở rộng ra đối với họ. Không còn gì để mất cũng có nghĩa là không có gì ràng buộc, giam hãm. Họ là người tự do.

Họ không cần phải bám mãi một công việc hay theo đuổi bất kỳ chuyện kinh doanh nào không thích hợp. Thế giới bỗng dưng trải rộng trước mắt họ hơn bình thường. Mọi thứ đều mới mẻ, bình đẳng.

Tất cả đều ẩn chứa những cơ hội tiềm ẩn. Điều quan trọng là bạn có kiên nhẫn để có được nó hay không thôi!

Trả lời