Hãy “cho đi” để “nhận lại” nhiều hơn

học cách cho đi và nhận lại

Để luôn hạnh phúc và thanh thản trong tâm hồn, chúng ta cần học cách cho đi. Cho đi một, niềm vui nhận lại sẽ gấp bội phần.

Lợi ích của cho đi

Cho đi làm cho chúng ta hạnh phúc. Chúng ta càng hạnh phúc, chúng ta càng có năng lượng, nhiều hơn chúng ta nghĩ. Và các mối quan hệ càng phát triển. Không chỉ vậy, nó giúp ta giảm trầm cảm, căng thẳng. Và theo nghĩa đen có thể kéo dài thêm cho cuộc sống của bạn.

Cho đi và nhận lại
Cho đi và nhận lại

Về chuyên môn, cho đi cũng cung cấp một số lợi ích. Một nghiên cứu cho thấy, việc nuôi nấng một môi trường hỗ trợ tích cực tại nơi làm việc sẽ làm tăng năng suất. Nghiên cứu khác cho thấy những người cho đi tại nơi làm việc sẽ tiến xa hơn với những gì họ làm và được thăng tiến nhiều hơn. So với các đồng nghiệp bị cô lập trong công việc của họ.

Làm thế nào để cho đi nhiều hơn?

Hãy lắng nghe

Một cách tuyệt vời để cho đi chỉ đơn giản là lắng nghe người khác. Hãy lắng nghe và không cố gắng để “cướp lời của họ.” Khi lắng nghe tốt bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những gì họ đang nói với bạn. Và đáp ứng với sự đồng cảm và hiểu biết.

Cung cấp sự trợ giúp cụ thể

Đã bao nhiêu lần bạn nghe một đồng nghiệp nói. “Hãy cho tôi biết nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào nhé!” Mhưng đã có những cảm giác khác biệt họ không thực sự nghĩ về nó? Một lời đề nghị giúp đỡ mơ hồ, nửa vời là không chân thành. Hãy cung cấp sự giúp đỡ của mình một cách cụ thể cho thấy rằng bạn quan tâm đến nó.

Thể hiện lòng biết ơn

Nếu bạn đang ở trong một vị trí lãnh đạo, làm thế nào để bạn thường xuyên khen ngợi đội nhóm của bạn? Làm thế nào để bạn thường xuyên nói “cảm ơn” với trợ lý của mình khi họ làm tốt mỗi ngày?
Cho thấy lòng biết ơn đến những người xung quanh chúng ta, dù ở trên hoặc dưới chúng ta trong hệ thống phân cấp, là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để cho đi. Vì vậy, hãy tìm cách để nói “cảm ơn” với đội nhóm và các đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về sự khác biệt rằng điều này sẽ tạo nên mối quan hệ của bạn!

Hãy sống hòa đồng và nhân ái, rồi bạn sẽ được nhận lại rất nhiều.

Trả lời