Ngày Hội Văn Hoá Dân Gian Tại THPT Nhân Chính: Độc Đáo & Khác Biệt

lễ hội bánh chưng thpt nhân chính

Ngày 24 tháng 1 vừa qua, THPT đã cùng trung tâm ABA tổ chức một Ngày Hội Văn Hoá Dân Gian đầy ý nghĩa. Lưu giữu được nét đẹp trong văn hoá dân gian. Đây cũng là cơ hội các em học sinh được trải nghiệm và thể hiện những tài năng của mình!

“Khác biệt”, “độc đáo” chính là những từ ngữ miêu tả về Ngày Hội Văn Hóa Dân Gian tại mái trường THPT Nhân Chính, Hà Nội. Các bạn đoàn viên được giao lưu cùng học sinh trường dân tộc nội trú Ba Vì, được đón xem màn trình diễn các bộ trang phục truyền thống, được lắng nghe những chia sẻ về đặc sản, phong tục và thưởng thức những vũ điệu đặc sắc tại các vùng miền trên đất nước chữ S xinh xinh.

Cô hiệu trưởng phát biểu khai mạc cho chương trình

Hơn 1800 Đoàn viên thanh niên từ 39 Chi Đoàn nhà trường đã tích cực tham gia sự kiện đặc biệt này.

Hội trại đã là nơi tái hiện vẻ đẹp văn hoá độc đáo của ba miền Bắc, Trung, và Nam thông qua sự sáng tạo của đoàn viên thanh niên từ các Chi Đoàn. Sân trường trở thành một bức tranh sống động, với những ngôi trại sặc sỡ và không khí tươi vui, hâm nóng không khí lạnh giá của mùa đông. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng nụ cười và sự rạng ngời trên gương mặt các em học sinh đã làm tan chảy băng giá.

thpt nhân chính
Rất nhiều hội trại có sự đầu tư và mang tới ấn tượng khó quên
Công tác chuẩn bị hội trại Xuân
Hội trại Xuân đầy ấn tượng

Lễ hội mang đậm tinh thần dân gian, với các trò chơi như đập niêu đất, nhảy dây, đánh cờ, thi viết thư pháp, và thi bày cỗ dâng vua Hùng. Khắp sân trường rộn ràng với không khí chợ Tết và các ngôi trại thể hiện đặc trưng của từng vùng miền. Các em học sinh không chỉ tưởng tượng và thiết kế những ý tưởng ấn tượng, mà còn trình diễn bộ trang phục sặc sỡ đại diện cho các dân tộc thiểu số.

Ấn tượng vợ nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo
Giao lưu các văn hoá khác nhau bằng trang phục ý nghĩa
Những tiết mục văn nghệ ấn tượng tại THPT Nhân Chính
Tiết mục văn nghệ nhận được nhiều lời khen từ các thầy cô

Sự tham gia nhiệt tình không chỉ từ các em học sinh mà còn từ thầy cô giáo và phụ huynh. Trong ngày Hội trại với chủ điểm là Ngày Hội Văn hoá dân gian, trường còn chào đón đoàn khách mời từ Trường Dân tộc Nội trú Hà Nội, tạo ra cơ hội giao lưu ý nghĩa giữa hai trường.

Bên cạnh cuộc thi tài năng, là nhiều cuộc thi ý nghĩa được tổ chức ngay tại sân trường THPT Nhân Chính. Từ những trò chơi dân gian như đập niêu, ném vòng, nhảy dây,… tới cuộc thi nét chữ thư pháp, đã mang tới trải nghiệm thú vị cho các em học sinh!

Thầy đồ nắn nót từ nét chữ thư pháp
Giải thích ý nghĩa về thư pháp và hướng dẫn tỉ mỉ
Các bạn học sinh sẵn sàng để bước vào cuộc thi thư pháp
Những nét chữ ý nghĩa
Những bạn hoàn thành đầu tiên
Bên cạnh đó là những trò chơi dân gian thú vị
Bịt mắt đập niêu đầy hồi hộp
Thử thách ném phi tiêu

Những nụ cười nở trên môi cùng nhiều ý nghĩa về ngày Tết là điều mà nhiều thầy cô hạnh phúc nhất! Điều ấy chứng minh rằng nền văn hoá, những lễ hội dân gian vẫn sẽ được lưu truyền mãi. Giữ đúng vị Tết cổ truyền. Lễ hội diễn ra thành công, mang tới những trải nghiệm độc đáo. Đây cũng là khoảnh khắc khép lại một năm cũ, mở ra một năm mới nhiều thành công cho THPT Nhân Chính.

Chúc cho thầy và trò trường THPT Nhân Chính mãi giữ được nét vui vẻ và luôn luôn thành công trong học tâp!