THCS Thống Nhất Tham Gia Lễ Hội Bánh Chưng Dân Gian Đầy Ý Nghĩa

lễ hội bánh chưng tại THCS Thống Nhất

Lễ hội bánh chưng tại Trường THCS Thống Nhất, được tổ chức bởi Trung tâm tổ chức sự kiện ABA, không chỉ là một sự kiện văn hóa truyền thống mà còn là dịp để học sinh thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. Trước khi lễ hội diễn ra, không khí tại trường học trở nên náo nức và hứng khởi. Các em học sinh chăm chú tìm hiểu về ý nghĩa và cách làm bánh chưng, từ việc chọn lựa nguyên liệu đến kỹ thuật trang trí độc đáo.

Trong lễ hội bánh chưng này, học sinh tại trường còn được trải nghiệm vô vàn các hoạt động ý nghĩa khác nhau. Lễ hội ý nghĩa để khép lại một năm với nhiều sự cố gắng bền bỉ và kiên trì của các em!

Không khí năm mới tràn ngập tại sân trường THCS Thống Nhất
Không gian trước sân trường được trang trí bằng bánh chưng và sắc đỏ Xuân
Anh MC sẵn sàng dắt dẵn trong chương trình lễ hội bánh chưng

Trong ngày lễ, sân trường được trang hoàng lung linh với những chiếc bánh chưng tinh tế và đầy màu sắc. Các em học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, và các trò chơi truyền thống. Không chỉ là nơi để thể hiện kỹ năng nấu nướng, lễ hội còn tạo cơ hội cho các em thể hiện tình đoàn kết và sự sáng tạo của mình trong việc tổ chức sự kiện.

Những tiết văn nghệ ý nghĩa diễn ra trong lễ hội

Không khí ngày Xuân đến với trường THCS Thống Nhất thông qua các hoạt động văn hoá ý nghĩa như Gói bánh chưng, Thi dã bánh dày, Trải nghiệm nặn oản… Những hoạt động này đều mang tới ngày Xuân cố truyền, lưu giữ được nét văn hoá của dân tộc.

Anh chị CTV ABA hướng dẫn các bạn học sinh gói bánh chưng
Các bạn học sinh THCS Thống Nhất cố gắng hoàn thiện chiếc bánh chưng đẹp nhất
Hỗ trợ nhau hoàn thiện chiếc bánh chưng

Gói bánh chưng đối với các em học sinh chắc hẳn còn khá mới lạ. Nhưng các em vẫn cố gắng tỉ mỉ hoàn thiện tốt nhất có thể. Trong quá trình gói bánh chưng, đã giúp gắn kết thêm tình bạn, sự đoàn kết, hiểu thêm về ý nghĩa và nguồn gốc của bánh chưng. Không chỉ các em học sinh, đây cũng là dịp mà cô giáo cùng phụ huynh tham gia gói bánh chưng. Thể hiện sự đoàn kết, tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa.

Các cô giáo cũng tham gia cùng gói bánh chưng
Ghi tên lên bánh để tiến hành luộc bánh

Hoạt động giã bánh giày, thi nặn oản cũng được nhiều các em học sinh hưởng ứng. Điều này giúp các bạn được trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa nhất.

Tham gia nặn oản
Thử sức với giã bánh dày

Bên cạnh trải nghiệm gói bánh chưng, làm oản,… các bạn học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian thú vị, đậm chất cổ truyền khác.

Tham gia các trò chơi dân gian ý nghĩa
Thử tài bắn cung
Tặng quà tết cho các em học sinh
Bên cạnh các hoạt động lễ Tết cổ truyền, trường THCS Thống Nhất còn tặng quà cho các em học sinh
Cùng ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa tại lễ hội

Sau lễ hội, không chỉ cộng đồng học sinh mà cả cộng đồng giáo viên và phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào về thành công của sự kiện. Lễ hội bánh chưng không chỉ là dịp để cả trường sum vầy, mà còn là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui và hy vọng cho một năm mới an lành, tràn đầy năng lượng tích cực.