Lễ Hội Xuân Lưu Giữ Vẻ Đẹp Truyền Thống Tại THCS Trung Hoà

lễ hội bánh chưng THCS Cầu Giấy

Khép lại một năm với  nhiều thăng trầm, có cả sự cố gắng và nỗ lực của thầy trò trường THCS Trung Hoà là một lễ hội Xuân với nhiều điều bất ngờ và ý nghĩa. Những hoạt động cổ truyền cùng dân gian được diễn ra trong lễ hội, mang tới một không khí sôi động và thú vị cho tất cả các em học sinh.

Lễ hội bánh chưng THCS Trung Hoà cùng trung tâm tổ chức ABA đã tổ chức thành công, ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp cho các em học sinh!

Không gian rực rỡ sắc Xuân tại THCS Trung Hoà

Mở đầu lễ hội bánh chưng là chương trình văn nghệ đậm bản sắc dân tộc với màn trình diễn trống sôi động đầy ấn tượng.

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng

Lễ hội bánh chưng diễn ra trong không khí tràn đầy năng lượng tích cực tại THCS Trung Hoà. Học sinh được chia làm các nhóm nhỏ, mỗi nhóm có nhiệm vụ gói những chiếc bánh chưng truyền thống. Cả quá trình này không chỉ là công việc, mà còn là cơ hội để học sinh trò chuyện, học hỏi từ nhau và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Giáo viên cùng các anh chị hỗ trợ tại ABA có nhiệm vụ  hướng dẫn, giúp đỡ học sinh trong quá trình gói bánh chưng. Chia sẻ kiến thức về ý nghĩa văn hóa của bánh chưng, giúp học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống Tết Nguyên Đán và giữ gìn giá trị văn hóa của dân tộc.

Các em học sinh THCS Trung Hoà tham gia gói bánh chưng
Là cơ hội để gắn kết gần nhau hơn
Tỉ mỉ thực hiện từng bước gói bánh chưng
Các anh chị ABA hỗ trợ nhiệt tình
Hoạt động gói bánh chưng với nhiều kỉ niệm ý nghĩa
Những chiếc bánh trưng được các em hoàn thiện

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng ý nghĩa là những trò chơi dân gian được tổ chức tại sân trường. Những trò chơi này giúp tăng thêm tình đoàn kết, mang tới một không khí hấp dẫn và đầy sôi động!

Nhảy bao bố
Cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trò kéo co
Thi đẩy gậy
Thử tài bắn cung
Cùng nhiều hoạt động tập thể thú vị
Trò chơi thử thách trí tuệ rung chuông vàng
Nhiều trò chơi thú vị và đầy ý nghĩa tại THCS Trung Hoà

Lễ hội bánh chưng tại THCS Trung Hoà khép lại với nhiều nụ cười và những kỷ niệm đẹp. Tất cả đã mang lại một không khí Tết Nguyên Đán cho các em học sinh. Chúc cho nhà trường một năm mới nhiều điều may mắn và đạt được những thành công trong học tập!