Tiểu Học Nghĩa Đô Hân Hoan Đón Năm Mới Với Lễ Hội Truyền Thống

lễ hội bánh trưng, tiểu học nghĩa đô

Ngày 30/1/2024, các em học sinh tại trường tiểu học Nghĩa Đô được tham gia hoạt động lễ hội bánh chưng ý nghĩa. Chương trình được tham gia tổ chức cùng trung tâm ABA, tạo nên một không khí đầy ý nghĩa và sôi động!

Lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học Nghĩa Đô là một sự kiện đặc biệt, tạo nên không khí Tết Nguyên Đán tràn ngập sắc màu và ý nghĩa truyền thống.

Buổi lễ bắt đầu với màn khai mạc nghệ thuật do cô giáo hiệu trưởng dẫn đầu. Trong lễ khai mạc, cô giáo chia sẻ về ý nghĩa của bánh chưng trong văn hóa Việt Nam và tinh thần đoàn kết, hiếu học mà nó mang lại. Không chỉ là một buổi lễ truyền thống, mà còn là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn về nền văn hóa truyền thống của đất nước.

Cô hiệu trưởng khai mạc buổi lễ
Những tiết mục văn nghệ sôi động tại trường  tiểu học Nghĩa Đô
Những tiết mục văn nghệ sôi động tại trường tiểu học Nghĩa Đô
Màn trình diễn múa lân thú vị
Không khí Xuân tràn ngập sân trường
Trao tặng quà Tết cho các em học sinh

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm việc làm bánh chưng truyền thống dưới sự hướng dẫn của các bậc tiền bối và giáo viên. Các em nhỏ được tự tay trải qua các bước làm bánh, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi đặt bánh vào nồi nước sôi. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ sôi động, như múa lân, múa rồng, và các tiết mục văn nghệ của học sinh.

Anh chị đang hướng dẫn các bé thực hiện gói bánh chưng
Cô giáo cùng tham gia gói bánh chưng
Cô giáo cùng tham gia gói bánh chưng tạo nên khoảnh khắc ý nghĩa
Cô giáo tiểu học Nghĩa Đô Trải nghiệm gói bánh chưng cùng các em
Cô giáo tiểu học Nghĩa Đô trải nghiệm gói bánh chưng cùng các em
Những chiếc bánh trưng được hoàn thành đầu tiên

Không khí tết nguyên đán tràn ngập khắp nơi, với những bức tranh màu sắc, những chiếc bánh chưng truyền thống trên bàn làm việc, và tiếng cười rộn ràng của các em nhỏ. Lễ hội không chỉ là dịp để kết nối cộng đồng học đường mà còn là cơ hội để học sinh hiểu rõ và tự hào về bản sắc văn hóa của mình.

Bên cạnh đó là những hoạt động trò chơi dân gian ý nghĩa
Thử thách phi tiêu
Vẽ tượng sáng tạo
Tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp trong buổi lễ

Tại trường tiểu học Nghĩa Đô, lễ hội bánh chưng không chỉ là một sự kiện, mà là một trải nghiệm văn hóa ý nghĩa, góp phần nuôi dưỡng tình yêu thương và tương tác giữa các thế hệ học sinh, giáo viên.

Lễ hội khép lại với những tiếng cười của các em, mang tới một không khí đầy ý nghĩa và ấn tượng. Khởi đầu một năm mới với nhiều hy vọng mới!