THAM GIA TRẠI HÈ CÓ LÀ CÁCH ĐỂ CON HỌC ĐIỀU MỚI?

Thay vì những phương pháp giáo dục truyền thống, trại hè chính là dịp để các con được học theo phương pháp vui nhộn và thích thú nhất.

Một hướng tiếp cận giáo dục mới

Thời điểm gần tới mùa hè, là thời điểm mà các con háo hức nhất. Sau kỳ thi cuối cùng của năm, mọi bài vở, học hành giường như không còn là mối quan tâm hàng đầu. Trong khi đó, các con được nghỉ hè thì cha mẹ lại không được nghỉ. Đây cũng là bài toán nan giải cho nhiều gia đình.

Một hướng tiếp cận giáo dục mới chính là cho con tham gia các chương trình trại hè. Thay vì những phương pháp giáo dục truyền thống, trại hè là dịp để con được học theo phương pháp vui nhộn và thích thú. Và cách học tốt nhất chính là đặt các con trong môi trường vui nhộn và giữa một tập thể.

Trại hè – nơi con được vui chơi cùng bè bạn

Nên lựa chọn những chương trình trại hè như thế nào

Ngày nay, các hình thức trại hè đa dạng và sát theo nhu cầu cần thiết của trẻ : trại hè ngoại ngữ tiếng Anh; trại hè giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm; trại hè chuyên sâu về giao tiếp, khả năng phản biện, tư duy logic, STEAM, trại hè song ngữ;  trại hè về nghệ thuật, kích thích sáng tạo của trẻ; trại hè phát triển thể chất: võ thuật, các môn thể thao bơi lội, cầu,…

Cùng học võ tự vệ

Vậy, để lựa chọn các trại hè phù hợp nhất, cần quan tâm tới các yếu tố sau: Nhu cầu của con, điều kiện của gia đình, chất lượng của các chương trình đào tạo trong các trại hè

3 bước chọn cho con những mùa hè hiệu quả

Bước 1: Cần biết con mình đã làm được gì trong năm học vừa qua

Cha mẹ cần là người biết được tình hình của con năm qua như thế nào. Kết hợp với những ý kiến từ giáo viên và nhà trường, cha mẹ cần cẩn thận để hiểu con đang yếu ở điểm nào và con cần trau dồi thêm ở những mặt nào. Điều này cần thiết để cha mẹ định hướng cho con những khóa học, trại hè phù hợp nhất.

Bước 2: Dạy con luôn cần đúng phương pháp.

Đã là con trẻ đều đang trong giai đoạn hình thành tính cách và kỹ năng. Chính vì vậy, dù ở lứa tuổi nào cũng cần được giáo dục đúng cách. Đặc biệt với những năm đầu đời, cha mẹ càng cần chú trọng hơn bao giờ hết.

Giai đoạn 3 – 5 tuổi. Cha mẹ cần dùng thời gian để cùng con tham gia những hoạt động giáo dục nhẹ nhàng, nhận biết mọi vật xung quanh. Điều này cần thiết để gây hứng thú cho trẻ yêu thích với  việc học và định hướng tính cách đúng từ ban đầu.

Giai đoạn từ 6 – 11 tuổi. Bên cạnh việc vui chơi, cần có những mục tiêu học tập cụ thể cho con để có thể do lường được khả năng tiếp thu và học hỏi. Trong giai đoạn này, việc rèn dũa những thói quen sinh hoạt tốt và chọn lọc những môn học, lĩnh vực con yêu thích cần được xác định. Cần cho con hướng tới những phương pháp giáo dục mở, vận động như các chương trình trại hè..

Giai đoạn từ 11 – 18 tuổi. Đây là giai đoạn các con bộc lộ mạnh mẽ về tính cách và phát triển hoàn thiện về thể chất. Phương pháp giáo dục cần mềm mỏng. Giáo dục cần kết hợp chặt chẽ với các chương trình giáo dục kỹ năng mềm, giáo dục giới tính và phát triển năng khiếu của trẻ.

Cùng nhau khám phá

Bước 3: Lựa chọn trại hè tại các đơn vị uy tín

Nên hiểu rằng trại hè chính là sự kết hợp giữa học và chơi một cách hoàn hảo. Phụ huynh cần xem xét, ngoài những chương trình, hoạt động vui chơi, liệu con sẽ học được những gì?

Các trại hè tiếng Anh cần có đội ngũ giáo viên đủ trình độ. Các trại hè kỹ năng cần sự có mặt bởi các chuyên gia và những phương pháp chuẩn đã được đào tạo và kiểm duyệt…. Cha mẹ nên tham khảo các nguồn tư vấn từ chuyên gia, thầy cô, cphụ huynh từng cho con tham gia. Bên cạnh đó cần trực tiếp tự mình cảm nhận để có cái nhìn khách quan nhất về chương trình trước khi chọn lựa cho con

ABA là đơn vị đào tạo kỹ năng hàng đầu cho trẻ tại Hà Nội

Với các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường ĐH sư phạm, học viện sư phạm và các thầy cô giỏi từ các trường, các chương trình của ABA được xây dựng riêng biệt dành riêng cho từng lứa tuổi và từng mục đích phát triển dành cho các con.

  • Chương trình 7 ngày sống ý nghĩa. Hướng đến phát triển kỹ năng ban đầu hoặc các kỹ năng sống chuyên sâu từ gốc rễ.
  • Các chương trình dã ngoại, trải nghiệm tìm hiểu văn hóa, lịch sử, hoạt động cộng đồng,..
  • Chương trình trại hè song ngữ tập trung vào tư duy logic và khả năng ngoại ngữ cho các em.
  • Các chương trình học kỳ quân đội
  • Trại hè nghệ thuật, kích thích sáng tạo của trẻ, hay võ thuật nâng cao sức khỏe, tự vệ,…

Đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình nuôi dạy con trẻ, ABA sẽ là sân chơi bổ ích, giúp con có những trại hè lý thú, học nhiều điều hay.

Lời kết

Không ai hiểu con nhiều như cha mẹ. Bên cạnh sự giáo dục từ nhà trường hay các trung tâm huấn luyện, cha mẹ luôn đóng vai trò nhất. “Con cái là con của chúng ta”- Cha mẹ cần chủ động trong giáo dục con trẻ. Hãy trò chuyện cùng con để hiểu con và trở thành người bạn thân thiết của con.

Trả lời