Tổ chức trung thu năm nay thế nào cho hấp dẫn?

Có rất nhiều kịch bản trung thu hay trong các chương trình trung thu. Song để tổ chức tết trung thu thiếu nhi như thế nào cho hấp dẫn? Có thể tham khảo format chương trình trung thu truyền thống và hiện đại dưới đây.

Tổ chức trung thu thiếu nhi theo hướng truyền thống

Khi tổ chức sự kiện tết trung thu theo truyền thống, sẽ mang đến nhiều điều mới lạ với các em thiếu nhi. Đặc biệt là các bạn sống tại thành thị. Thay thế một số trò chơi, bài nhạc hiện đại, các em sẽ được trải nghiệm trung thu thời 8x, đầu 9x.

Theo đúng motip của đêm hội trăng rằm, trung thu mở đầu bằng trống hội gọi bạn.

Trống hội gọi bạn

Đây là nghi thức bắt đầu của một đêm hội trăng rằm. Khi tiếng trống hội vang lên, cùng tiếng chèng, lân sư rồng và ông địa sẽ đi theo nhảy múa những điệu truyền thống, các em sẽ hòa vào đoàn vui trong tiếng trống hội.

Tiếng trống gọi bạn vui Tết Trung thu

Hình ảnh trống hội và đoàn lân là những hình ảnh không thể thiếu trong ngày tết trung thu cổ truyền.

Rước đèn tháng 8

Trong ngày tết trung thu, đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cá chép trở nên quen thuộc. Rước đèn trong ký ức tuổi thơ của thế hệ 8x, đầu 9x là những chiếc đèn thủ công đẹp mắt, đèn chế tạo bằng những lon nhựa, nan tre. Ngày nay, các loại đèn lồng đẹp hơn, bắt mắt hơn và tiện lợi hơn rất nhiều. Hoạt động rước đèn sẽ trở thành một phần sôi động khi chú Cuội, chị Hằng xuất hiện, và đặc biệt là có ánh trăng thay vì những ánh sáng rực rỡ, chói lóa từ những ánh đèn.

Các trò chơi dân gian trong ngày tết trung thu

Một phần không thể thiếu trong tết trung thu xưa đó chính là các trò chơi dân gian. Phần lớn, các trò chơi dân gian không cần nhiều đạo cụ. Chủ yếu là các trò thiên về vận động. Có thể kể đến như rồng rắn lên may, mèo đuổi chuột,  kéo co, nhảy bao bố,… Một số trò sáng tạo như nặn tò he, làm mặt nạ,…

Cùng vui trò mèo đuổi chuột trong Đêm hội trăng rằm

Xu hướng hiện đại trong tổ chức tết trung thu thiếu nhi

Tết trung thu thời nay đa dạng về hoạt động và hình thức.

Tổ chức tết trung thu theo hình thức các cuộc thi

Đây là hình thức phổ biến trong các chương trình, sự kiện tết trung thu hiện nay. Các cuộc thi có thể tham khảo gồm có: lễ hội hóa trang, thời trang, làm đèn, thi văn nghệ, làm bánh,…

Trải nghiệm làm bánh trong ngày tết trung thu

Trung thu tại các lớp, trường thường tổ chức đan xen các cuộc thi.

Kết hợp Tết trung thu với chuyến dã ngoại trải nghiệm

Khi bạn muốn tổ chức tết trung thu thiếu nhi thật ấn tượng thì kết hợp trong chuyến đi dã ngoại  là điều đáng cân nhắc.

Hoạt động dã ngoại trải nghiệm vốn được các em học sinh rất yêu thích. Vừa khám phá, vừa chơi vui, các em sẽ tự tin và hết mình.

Và các trò chơi dân gian theo cách hoàn hảo nhất để tạo ra ngày hội tuyệt vời cho các con.

Cùng nhau nhảy sạp

Tết trung thu – ngày gia đình đoàn viên, sum họp

Không ít khu phố, doanh nghiệp hay hội bạn bè lựa chọn tổ chức tết trung thu cho các con như một ngày hội gia đình. Các em được vui đùa cùng bố mẹ, vui chơi cùng bạn. Đây cũng là dịp tạo gắn kết tình cảm gia đình.

Cả nhà sẽ cùng nhau chơi các trò chơi. Và cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng. Lưu ý khi tổ chức tết trung thu đoàn viên, các gia đình nên lựa chọn một địa điểm có ngoại cảnh thật đẹp để tăng không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn gia đình.

Mang đến những chương trình Tết trung thu đầm ấm

10 năm gắn bó với con trẻ với vai trò là một đơn vị đào tạo và tổ chức sự kiện. Đây chính là lợi thế lớn nhất của ABA. Bởi chúng tôi hiểu hiểu tâm lý con trẻ, mong muốn gì.

Trung thu ước mơ

Trên đây là những gợi ý tới các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo về những tết trung thu hấp dẫn. Khi bạn cần thêm những ý tưởng, kịch bản hay một đơn vị tổ chức Tết trung thu chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Dịch vụ tết Trung thu tại các lớp
  •  Trung thu cho nhà trường
  • Tết Trung thu gói doanh nghiệp
  • Dịch vụ Trung thu cho Khu dân cư

Với những fomat chương trình độc đáo, menu các trò chơi đậm ý nghĩa. Đặc biệt địa điểm được lựa chọn theo yêu cầu. ABA hi vọng sẽ mang thêm thật nhiều tiếng cười trên gương mặt trẻ thơ.

Trả lời