Trường Tiểu Học Thành Công B: Lễ Hội Bánh Chưng Ngập Tràn Niềm Vui

trường tiểu học thành công b

Một năm đã trôi qua, với những thăng trầm và nhiều may mắn. Thầy và trò trường tiểu học Thành Công B đã cùng khép lại 2023, mở đầu năm Mới bằng lễ hội bánh chưng đầy niềm vui.

Ngày hội bánh chưng diễn ra trong niềm hân hoan đón năm mới và sự đoàn kết của các thành viên trong lớp qua các hoạt động ý nghĩa được diễn ra trong lễ hội. Lễ hội năm nay, trường tiểu học Thành Công B đã cùng trung tâm ABA tạo nên một mùa hội Xuân ý nghĩa và đầy những kỷ niệm!

Lễ hội bánh chưng tại Trường Tiểu Học Thành Công B luôn là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước chuyển giao giữa năm cũ và năm mới của các học sinh. Mỗi năm, khi cái se se lạnh bắt đầu buồn bã, trường lại hân hoan tổ chức lễ hội này để tạo nên không khí ấm cúng, gắn kết tình cảm giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Sân khấu chính lễ hội bánh chưng của trường tiểu học Thành Công B
lễ hội bánh chưng
Trước khi diễn ra lễ hội bánh chưng, mọi công tác đã được chuẩn bị
lễ hội bánh chưng
Các anh chị hỗ trợ giúp các bé hiểu về cách gói bánh chưng đơn giản

Được trải nghiệm gói bánh chưng vào mỗi dịp trước Tết sẽ là hoạt động đáng nhớ nhất dành cho các em. Đây cũng là lúc để các bé hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc của bánh chưng. Từ đó thêm yêu truyền thống dân tộc, giữ gìn nét đẹp ngàn năm để không bị phai nhoà.

trường tiểu học thành công b
Các bé chăm chú lắng nghe hướng dẫn
Cô giáo cùng các em học sinh tiểu học Thành Công B tham gia gói bánh chưng
Tham gia gói bánh chưng cùng cô giáo

Những bạn học sinh tại trường tiểu học Thành Công B đều vui mừng khi được tham gia mọi công đoạn, từ việc nấu nước dùng xanh cho lá chuối, cho đến việc bọc lá chuối quanh từng viên gạo. Bàn tay bé xíu của họ đan xen tạo nên những chiếc bánh Chưng tròn trịa, đậm chất truyền thống.

Nhiều sự hân hoan khi tham gia gói bánh chưng

Ngoài hoạt động gói bánh chưng, tại lễ hội, các bé còn được tham gia nhiều trò chơi truyền thống dân gian ý nghĩa. Tại lễ hội, các bé được thỏa sức vui chơi và hòa mình vào không khí lễ hội truyền thống.

Một số trò chơi dân gian mà các bé được tham gia như:

• Viết chữ thư pháp
  • Nhảy bao bố
  • Bịt mắt đánh trống
  • Bắn cung
  • ….
Tham gia nhảy bao bố thú vị
Trải nghiệm viết chứ thư pháp ngày năm Mới

Nhiều các trò chơi dân gian ý nghĩa được tổ chức, là cơ hội để các bé hoà mình vào không khí của mùa Xuân. Cũng là cách để gìn giữ những trò chơi truyền thống đầy ý nghĩa!

Thử thách nhắm mắt đáng trống
Thử tài bắn cung

Trong lễ hội bánh chưng tại Trường Tiểu học Thành Công B, không khí trường tràn ngập sắc Xuân và hân hoan đón chào năm mới. Trang trí lễ hội mang đậm gam màu đỏ của Tết, tạo nên bức tranh tươi sáng và ấm áp. Những chiếc bánh chưng truyền thống được sắp xếp gọn gàng, đặt trên bàn thờ tạo nên một khung cảnh truyền thống, đậm chất văn hóa.

Những chiếc bánh trưng được gói bởi các em học sinh
Nhiều cảm xúc ý nghĩa được ghi lại

Không gian chụp ảnh kỷ niệm trở nên sống động với những bức hình của cô và trò, họ tự tin check-in để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ hội. Cười nói, niềm vui và tình đồng đội lan tỏa khắp nơi, tạo nên bức tranh tinh thần hòa mình vào không khí Tết truyền thống.

Khung cảnh đầy sắc Xuân tại trường
Các bé check-in tại sân trường
Các cô giáo tại trường tiểu học Thành Công B hân hoan đón năm mới
Khu chụp hình "đỉnh của chóp"
Khu chụp hình “đỉnh của chóp”

Lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học Thành Công B khép lại với những nụ cười và nhiều khoảnh khắc đẹp mà thầy trò tại trường đã cùng nhau tạo nên. Cảm ơn trường tiểu học Thành Công B đã lựa chọn trung tâm ABA để cùng tổ chức lễ hội đầy ý nghĩa. Chúc cho nhà trường và các em học sinh có một năm mới đầy vui vẻ và nhiều thành công!