Lễ Hội Bánh Chưng Tại Trường Tiểu Học Nam Từ Liêm: Học Sinh Hân Hoan Đón Năm Mới

lễ hội bánh chưng trường tiểu học nam từ liêm

Chào đón năm Giáp Thìn 2024, trường tiểu học Nam Từ Liêm đã cùng trung tâm giáo dục ngoại khoá ABA tổ chức lễ hội bánh chưng đầy ý nghĩa cho các em học sinh. Đây vừa là hoạt động thú vị vừa là cơ hội để các em học, hiểu thêm về giá trị ngày Tết truyền thống. Luôn gìn giữ nét văn hoá đẹp đẽ của dân tộc ta!

Trải nghiệm gói bánh chưng

Trong không khí phấn khích của ngày hội, các em học sinh đã tham gia nhiều hoạt động đặc sắc.

Trên sân khấu chính, MC nhiệt tình đã hướng dẫn cách gói bánh chưng, giúp học sinh nắm vững các bước và nguyên liệu cần thiết. Điều này giúp tạo ra một không gian học tập thực tế và vui nhộn cho các em.

Trước khi diễn ra sự kiện, các bé đang chuẩn bị trước lễ hội

Hoạt động gói bánh chưng là một trải nghiệm đặc biệt. Các nhân sự ABA cùng với thầy cô chủ nhiệm đã phụ trách từng lớp, hướng dẫn các em học sinh tự tay gói một chiếc bánh chưng hoàn chỉnh cho bản thân. Việc ghi tên lên chiếc bánh đã giúp tránh nhầm lẫn, và việc tập kết số lượng bánh tương ứng với sĩ số của lớp làm cho mọi người trở nên gắn bó hơn.

Cô hiệu trường phát biểu khai mạc lễ hội
Các bé tại trường tiểu học Nam Từ Liêm tham gia gói bánh chưng
Những thành phẩm đầu tiên

Những hoạt động dân gian tại lễ hội bánh chưng

Ngoài lễ hội bánh chưng truyền thống, lễ hội tại trường tiểu học Nam Từ Liêm còn được tô điểm thêm bởi những hoạt động trò chơi dân gian ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các em học sinh đã tham gia một loạt các trò chơi truyền thống mang đậm tinh thần vui tươi và hào hứng.

Một số trò chơi mà các em học sinh đã tham gia như:

• Đẩy gậy, nơi các đội thi đấu cùng nhau đẩy một que gậy đến đích, thể hiện sự đồng đội và sự hợp tác.
  • Đánh yến là trò chơi truyền thống, tạo nên không khí sôi động với âm thanh vang lên từ những quả cầu đỏ đen được đánh nhau một cách linh hoạt.
  • Trò ô ăn quan mang đến không khí hồi hộp và sự tư duy chiến thuật của các em, trong khi bịt mắt đánh trống là trò chơi thách thức khả năng lắng nghe và phản xạ.
  • Ném vòng vào chai là một hoạt động tinh tế, đòi hỏi sự chính xác và kiên nhẫn.
  • Quay số may mắn mang đến cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ, làm tăng thêm phần hứng thú cho các em.
Tham gia nhiều các trò chơi dân gian ý nghĩa
Lần đầu các bé được trải nghiệm trò chơi bắt gà
Bị mắt gõ trống
Viết chữ thư pháp ý nghĩa
Thành quả những nét chữ thư pháp ý nghĩa
Trò chơi rung chuông vàng thử thách trí tuệ
Đa dạng trò chơi bóng thú vị
Gian hàng Tết tại lễ hội bánh chưng

Tất cả những hoạt động trò chơi dân gian này không chỉ giúp tạo nên không khí vui tươi, mà còn hỗ trợ trong việc phát triển kỹ năng xã hội, sự sáng tạo và tinh thần đồng đội của các em học sinh tại trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Lễ hội Xuân