Trại hè nào tốt giữa thời kỳ các chương trình hè mọc lên như nấm sau mưa?

trai-he-nao-tot-giua-thoi-ky-cac-chuong-trinh-trai-he-moc-len-nhu-nam-sau-mua

Mỗi dịp hè về cũng là thời gian các trại hè mọc lên như nấm sau mưa. Với đủ các loại hình trại hè cũng nhiều cái tên rất kêu như: Trại hè quân đội, trại hè nghệ thuật, trại hè vũ trụ, trại hè sĩ tử, trại hè năng khiếu, trại hè tiếng Anh, trại hè sinh tồn… Làm sao phụ huynh có thể chọn được trại hè tốt? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

1. “Ma trận” trại hè cho trẻ

Mỗi khi hoa phượng rực đỏ, tiếng ve kêu râm ran cũng là lúc các chương trình hè được quảng cáo rầm rộ. Nắm bắt được tâm lý của cha mẹ muốn cho con cái có những trại hè ý nghĩa, rất nhiều loại hình trại hè đã ra đời. Trong số đó nổi lên là các loại trại hè:

– Trại hè quân đội, trại hè nghệ thuật, trại hè kỹ năng, trại hè tiếng Anh, trại hè khám phá khoa học, trại hè năng khiếu, trại hè thể thao, trại hè đọc sách, trại hè sĩ tử, trại hè bảo vệ môi trường, trại hè sinh tồn…

Các công ty với đủ các loại hình trại hè cũng nhiều cái tên rất kêu như một lời mời hấp dẫn. Ngoài ra, các Hội, Đoàn, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm dạy kỹ năng sống… cũng tổ chức trại hè.

Không chỉ có nhiều hình thức tổ chức, trại hè cũng có nhiều loại với thời gian dài ngắn khác nhau. Thậm chí có loại diễn ra cả tháng với các hình thức nội trú hoặc bán trú. Chi phí cho mỗi ngày tham gia cũng có nhiều mức khác nhau. Dao động trong khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/ngày/học sinh.

Điều này khiến cho các bậc làm cha làm mẹ thật khó để có thể lựa chọn cho con trại hè phù hợp. Nếu như lần đầu tìm trại hè cho con, nhiều cha mẹ có thể cảm thấy như đang lạc vào “ma trận” các loại trại hè. Vậy làm sao có thể chọn được trại hè phù hợp giữ “rừng” chương trình hè mọc lên như nấm sau mưa? Mời bạn tham khảo phần 2 nhé!

trai-he-nao-tot-giua-thoi-ky-cac-chuong-trinh-trai-he-moc-len-nhu-nam-sau-mua
Rất nhiều trại hè ra đời nhằm giúp trẻ có một mùa hè ý nghĩa

2. Trại hè ABA – Hành trình 7 ngày sống ý nghĩa

Với mong muốn mang đến cho một mùa hè thực sự ý nghĩa, trung tâm ABA tổ chức trại hè Hành trình sống ý nghĩa 2020. Đây là một chương trình tiếp nối thành công vang dội của trại hè năm 2019.

Với hành trình 7 ngày sống ý nghĩa do trung tâm ABA tổ chức, các con sẽ nhận được nhận được niềm vui, những bài học và kỹ năng mềm quý giá. Khi tham gia chương trình, các con sẽ có được Tự lập – Kỷ luật – Kiên cường – Siêng năng – Hòa nhập – Yêu thương dựa trên những giáo dục bằng tình yêu thương.

Chuỗi hành trình ý nghĩa này sẽ giúp các con, vượt qua sự nhút nhát của bản thân, trở lên mạnh mẽ và tự tin. Đây cũng là những tháng này đánh dấu sự trưởng thành và phát triển toàn diện của con cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hành trình sống ý nghĩa 2020 tiếp nối thành công trại hè năm 2019

Hành trình 7 ngày sống ý nghĩa do trung tâm ABA tổ chức diễn ra như sau:

Ngày 1: Gieo niềm tin

Với ý niệm: Khai mở tư duy – Thay đổi thói quen – Tích cực hành động – Sẵn sàng tâm thế bước vào chuyến hành trình trải nghiệm mới.

Các con sẽ trải nghiệm các hoạt động “Cùng vui trên chuyến xe hành trình”; Trò chơi đồng đội “ABA ơi, chúng mình đi đâu thế?”; “Cùng nhau khám phá”; “Kỷ luật là sức mạnh” và teambuilding “Kết nối”.

Từ đó, đạt được các mục tiêu như: Tự tin vào bản thân – Phát huy năng lực của chính mình – Thấu hiểu các giá trị của cuộc sống – Tin tưởng người thân, bạn bè, thầy cô và những người xung quanh – Sống lạc quan, tích cực.

Ngày 2: Ươm tâm sáng

Ý niệm của ngày này là luôn thật thà, sống ngay thẳng, trong sáng từ trong tâm để làm cơ sở cho những lời nói đẹp và hành động tử tế.

Các con sẽ thực hành các hoạt động “Hạt giống tâm hồn”; “Thăm quan thiền viện Trúc Lâm” và “Đánh thức tiềm năng trong bạn”.

Thông qua đó, đạt được mục tiêu: Trân trọng bản thân và những điều tốt đẹp của người khác. Tâm luôn sáng, không ghen ghét, đố kỵ, hẹp hòi, ích kỷ. Nói lời hay, làm việc tốt.

Ngày 3: Tỏa yêu thương

Trong ngày này, các con sẽ được trải nghiệm các bài học Năm bước làm mới bản thân ; “Món quà yêu thương”, “Masterchef” và “Lễ hội hoa đăng”.

Từ đó, đạt được mục tiêu là các con biết sống yêu thương và trách nhiệm với bản thân, với gia đình, xã hội; biết nói lời cảm ơn”, biết quan tâm – chia sẻ và giúp đỡ những người thiệt thòi, kém may mắn trong cuộc sống.

Ngày 4: VỮNG Ý CHÍ

Các con sẽ được trải nghiệm các hoạt động “Bản lĩnh người chiến binh quả cảm”,teambuilding “Anh em mình là 1 gia đình” và cuộc thi Rung Chuông Vàng “Thanh âm từ ý chí”.

Qua các bài học này, các con hiểu được sức mạnh của ý chí, của niềm tin. Từ đó, rèn luyện cho mình một ý chí luôn dám đương đầu với những khó khăn; kiên định và quyết tâm vượt qua mọi thách thức của cuộc sống.

Ngày 5: Sáng ước mơ

Trong ngày này, các con sẽ được thực hành: “Cây gia đình huyết thống”,“Suối nguồn yêu thương”và “Cây gia đình huyết thống”,

Từ đó, các con biết sống có mục tiêu, có ước mơ và khát vọng; biết lập kế hoạch, chuẩn bị và sẵn sàng mọi điều kiện để biến ước mơ thành hiện thực.

Ngày 6: Chung hành động

Ngày thứ 6 này các con sẽ được trải nghiệm với dự án bài học “Hành tinh xanh”; Gala “Hoa thiền viện”.

Từ đó, các con hiểu được Đoàn kết là sức mạnh. Và biết phát huy năng lực cá nhân, tinh thần đồng đội, hợp tác làm việc nhóm để cùng đi đến thành công.

Ngày 7: Vui thành quả

Ngày cuối cùng các con sẽ được trải nghiệm thực hành đầy đủ bài học “Gieo nhân lành, dành quả ngọt”; Tuyên thệ cam kết hành động.

Từ các hoạt động này, các con sẽ hiểu được giá trị của hành trình thay đổi bản thân. Sau mỗi chuyến đi là những trái ngọt: tình bạn, tình thầy cô, là sự trưởng thành, vững tin bước tiếp những đỉnh cao mới.

trai-he-nao-tot-giua-thoi-ky-cac-chuong-trinh-trai-he-moc-len-nhu-nam-sau-mua

Chi tiết về trại hè Hành trình sống ý nghĩa 2020 mời các bạn tham khảo qua link dưới đây: https://songynghia.vn/

Hoặc quý phụ huynh liên hệ TRUNG TÂM ABA – Đơn vị đào tạo kỹ năng sống hàng đầu Việt Nam

Website: https://aba.edu.vn/