HÀO KHÍ ĐÔNG A – NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ

Hào Khí Đông A – Chương trình dã ngoại trải nghiệm giúp các em học sinh tìm hiểu và khám phá lịch sử hào hùng của nhà Trần.

Ngược dòng lịch sử

175 năm trị vì (1225 -1400) với 12 triều đại, thời nhà Trần là một trong những triều đại ghi đậm dấu ấn trong lịch sử dân tộc Đại Việt với nhiều bước phát triển vượt bậc cả về kinh tế, chính trị, quân sự.

Nhắc đến thời nhà Trần, không thể không nhắc đến những nhân vật quan trọng với những chính sách trị vì lỗi lạc: vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông,.. hay vị tướng lỗi lạc Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn.

Lời Bác Hồ đã từng dạy dạy:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam’

Giữa những mốc vàng son của lịch sử, làm thế nào để các em học sinh hiểu và trân trọng những giá trị cống hiến, xây dựng của thế hệ cha ông? Đó chính là mục tiêu mà chương trình trải nghiệm Hào Khí Đông hướng tới các bạn học sinh. Chương trình không chỉ là chuyến đi gắn kết tình bạn, tình thầy trò, đó còn là những bài học lịch sử sâu sắc thông qua các trải nghiệm thực tế các em trực tiếp tham gia.

Trong chuyến đi lần này, các em khối 11 trường THPT Tây Hồ sẽ cùng nhau trở về một trong những quê hương của vua tôi nhà Trần – Nam Định để bắt đầu chuyến dã ngoại đáng nhớ

“Hội nghị Diên Hồng” vở kịch tái hiện thời khắc lịch sử

Mở đầu chương trình dã ngoại, các em được thưởng thức vở kịch tái hiện một giai thoại lịch sử nổi tiếng – Hội nghị diên hồng do ekip ABA thực hiện.

Vở kịch tái hiện hội nghị Diên Hồng

Hòa trong không khí hào hùng, các em cũng chính là những nhân vật quần chúng quan trọng tạo nên âm hưởng hào hùng tái hiện lịch sử.

Tiếng hô vang sau câu hỏi ‘Nên hòa hay nên đánh” – “Đánh” và lời thề “Sát Thát” từ phía khán giả đặc biệt – Khối 11 trường THPT Tây Hồ, mở màn cho một chương trình thành công rực rỡ.

Trải nghiệm những thử thách chỉ có trong Hào khí đông A

Team building Ngụ binh ư nông

“Ngụ binh ư nông’ là một trong những chính sách trị vì tiêu biểu dưới triều Trần. Vào thời nhà Trần, quân đội được chú trọng phát triển để bảo vệ đất nước trước họa xâm lăng. Với lực lượng quân đội lớn mạnh, vào thời bình, “ngụ binh ư nông” là chính sách để quân dân cùng tham gia sản xuất kinh tế, lại vẫn linh động tổng động viên khi đất nước cần gọi tên.

Thử thách giữ nước

Trong vai là những quân dân nhà Trần, mỗi lớp trở thành một binh đoàn chiến đấu tham gia sản xuất. Phát triển nông nghiệp, điều nước, giữ nước và sử dụng nước là rất quan trọng. Tái hiện những hình ảnh sản xuất nông nghiệp qua ngự thủy, mỗi lớp cần dẫn nước từ nguồn, vận chuyển nước và giữ nước một cách khéo léo để trữ được nhiều nhất.

Trải nghiệm mới thu hút sự tham gia nhiệt tình từ tất cả các bạn học sinh.

Đại chiến nỏ thần

Trải nghiệm nhanh tay, tinh mắt, chính xác với các cung tên, nỏ bắn – một trong những vũ khí phổ biến được sử dụng trong các trận chiến thời xưa.

Đại chiến nỏ thần

Kỳ tích Bạch Đằng Giang

Tái hiện trận chiến trên sông Bạch Đằng năm 1287 -1288. Kế lược đóng cọc trên sông với mục đích kìm chân địch tiến thoái lưỡng nan. Từ đó hao tổn binh khí, quân dân nhà Trần phản công.

Trải nghiệm trực tiếp đóng cọc trên sông, các nhóm không chỉ khéo léo mà còn phải nhanh tay, chuẩn xác để di chuyển xuồng và đóng cọc đúng vị trí.

Sức mạnh Đông A

Đây là thử thách tổng hợp đòi hỏi cả đội cùng phối hợp nhịp nhàng. Với một loạt các chướng ngại vật được thiết kế: Bóng lăn khổng lồ, đồ hơi, giá bắn, bóng nước.

Thử thách giúp các em hiểu rõ về tinh thần và trí tuệ tập thể. Mỗi người cần được phân công đúng vị trí, có chiến lược và kế hoạch đúng đắn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tham quan Núi Ngăm Resort

Sau khi vượt qua các trạm thử thách từ ban tổ chức, các em được tham quan Núi Ngăm Resort.

Chơi hết mình, học nhiệt tình và không quên ghi dấu lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, thầy cô.

Các em học sinh cùng nhau khám phá Núi Ngăm resort và check in những bức ảnh đẹp lưu kỷ niệm bên bạn bè.

Mang đến các chương trình dã ngoại trải nghiệm chất lượng

Dã ngoại trải nghiệm là một trong những hướng giáo dục mở dành cho các em học sinh. Lồng ghép với thực tế, các bài học qua dã ngoại trải nghiệm được các em học sinh dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ một cách chủ động.

Đồng hành cùng các em học sinh, nhà trường và gia đình, ABA vinh dự mang đến những chương trình dã ngoại trải nghiệm chất lượng với nội dung phong phú.

ABA hi vọng mỗi chương trình dã ngoại sẽ trở thành dấu ấn đẹp của tuổi học trò với các em học sinh.

Trả lời