Làm thế nào để rèn việc sống có trách nhiệm?

sống có trách nhiệm

Kể cả khi đi học và đi làm, thì nơi đâu cũng cần một con người có trách nhiệm. Vậy làm thế nào để rèn việc sống có trách nhiệm?

Quan tâm đến cảm xúc của người khác

Học cách đối xử công bằng với mọi người
Học cách quan tâm đến cảm xúc của người khác

Chúng ta thường chỉ quen với việc bản thân cảm thấy thế nào. Mà rất ít khi để ý đến cảm xúc của người khác! Chúng ta vô tư đùa giởn với nỗi đau hay khiếm khuyết của ai đó. Nhưng lại chưa từng tự hỏi nếu mình là họ mình sẽ cảm thấy thế nào? Hãy sống vui vẻ nhưng đừng vô tâm với người khác! Quan tâm đến cảm xúc của người bên cạnh sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người của họ đấy!

Đối xử công bằng với mọi người

Sống có trách nhiệm
Đối xử công bằng với mọi người

Bạn có nhận ra rằng, chúng ta thường rất hay thiên vị với người này người kia không? Ngay cả khi vui chơi hay làm việc sự ưu ái của cấp trên với một số người vẫn được thể hiện khá rõ! Điều đó khiến những người khác cảm thấy khó chịu và tổn thương! Nếu bạn ưu ái họ hơn hẳn những người khác bạn sẽ lãnh đủ hậu quả cho việc đó! Thế nên, hãy đối xử công bằng với người khác. Công nhận những cố gắng và nỗ lực của họ để đưa ra những phần thưởng xứng đáng!

Trân trọng những gì đã đạt được

Trân trọng những gì đã đạt được là một cách sống trách nhiệm
Trân trọng những gì đã đạt được là một cách sống có trách nhiệm

Nhiều người trong chúng ta thường không biết trân trọng những gì mình đã có. Chúng ta mơ tưởng đến những thứ xa xôi, viễn tưởng không cố gắng để đạt được những điều cần thiết khác! Bạn hãy nhớ rằng khi chúng ta trân trọng những gì mình đã cố gắng. Thì bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu những thứ mà bạn mong muốn khác! Nếu chỉ mơ tưởng và không đặt vào thực tế bạn sẽ chẳng thể nào có được chúng!

Làm tốt những gì có thể

Thay vì cố gắng đạt được những điều khác lớn lao và không tưởng. Bạn hãy làm tốt những gì nằm trong tầm với. Như thế bạn sẽ thành công dễ dàng và nhanh chóng hơn! Hãy làm tốt những điều bạn có thể để vươn tới những tầm cao mong muốn! Bạn biết đấy, khi chúng ta chia nhỏ những mục tiêu to lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn, chúng ta sẽ hoàn thành chúng nhanh hơn rất nhiều! Thế nên, đừng bao giờ cố gắng biến đổi chất khi bạn chưa tích lũy đủ lượng cần thiết!

Chúc bạn thành công trong việc rèn lối sống có trách nhiệm!

Trả lời