Trường Tiểu Học Trung Hoà: Rộn Ràng Lễ Hội Bánh Chưng Trải Nghiệm Văn Hóa Truyền Thống

lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học trung hoà

Tại trường tiểu học Trung Hoà, lễ hội bánh chưng diễn ra trong không khí tưng bừng và tràn ngập sắc màu của những ngày giáp Tết. Cô giáo và học sinh hào hứng tham gia vào lễ hội gói bánh chưng, cùng nhau học hỏi, chia sẻ và tạo nên những chiếc bánh truyền thống mang đậm tình thầy trò.

Không khí năm mới đã về tới trường tiểu học Trung Hoà
Các bé check in tại buổi lễ ghi lại những hình ảnh đáng yêu
Nhiều tiết mục văn nghệ đáng yêu được các bé biểu diễn
Trao quà tặng năm Mới tới các em có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà tặng năm Mới tới các em có hoàn cảnh khó khăn, như một lời động viên và thêm động lực cố gắng cho các em
Các bé thích thú với tiết mục múa lân sôi động

Không khí tại trường được trang trí rực rỡ với những chiếc lá cờ đỏ vàng, hoa mai, cành đào, tạo nên không gian ấm cúng và truyền thống. Các em học sinh hồn nhiên, áo dài tinh tế, hứng khởi tham gia các hoạt động văn hoá truyền thống như đánh cờ, đua thuyền rồng, và nhảy múa xôi.

Anh chị hỗ trợ tại trung tâm ABA hỗ trợ các bé nhiệt tình trong quá trình gói bánh chưng
Những chiếc bánh chưng cuối cùng cũng đã được hoàn thiện

Ngoài việc gói bánh chưng, các em còn được thưởng thức những trải nghiệm độc đáo của ngày Tết cổ truyền. Tiếng đàn nhị, đàn bầu, và các bài hát dân ca rộn ràng khắp trường, làm cho không khí trở nên trang trọng và ấm áp.

Cùng trải nghiệm viết chữ thư pháp, xin chữ may mắn từ thầy đồ
Màu sắc ngày Tết cổ truyền ngập tràn tại sân trường
Các cô cùng check in tại sân trường
Các cô cùng check in tại sân trường ghi lại những kỷ niệm đẹp qua từng khung hình

Lễ hội bánh chưng tại trường tiểu học Trung Hoà không chỉ là dịp để kết nối thêm tình cảm giữa thầy trò mà còn là cơ hội để lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Đây là ngày hội thú vị, ý nghĩa, giúp học sinh hiểu rõ hơn về tình yêu quê hương và giữ gìn bản sắc văn hoá Việt Nam trong mỗi trái tim nhỏ bé.